Chi phí khi tổ chức lễ khánh thành rơi vào khoảng bao nhiêu? Tổ chức lễ khánh thành là sự kiện lớn đối với một doanh nghiệp hoạch công ty nào đó trước khi bước vào hoạt động. Lễ khánh thành cần được tổ chức một cách chỉn chu nhất và thường sẽ có sự trợ giúp của những công ty sự kiện. Chi phí để tổ chức một lễ khánh thành là bao nhiêu? Hãy cùng Sen Xanh Event tham khảo tại bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải tổ chức lễ khánh thành?

Tại sao phải tổ chức lễ khánh thành?

Lễ khánh thành là một buổi lễ được tổ chức vào buổi sáng và kéo dài từ sáng đến khoảng 14-15 giờ chiều với mục đích thông báo cho toàn thể bạn bè, đồng nghiệp và ăn mừng một công trình mới hoàn thành và một công ty, một cơ sở làm ăn chính thức đi vào hoạt động. Doanh nghiệp hoặc công ty trước khi đi vào hoạt động sẽ tổ chức buổi lễ này cũng như đánh dấu ngày mà doanh nghiệp đó bắt đầu hoạt động, hy vọng vào một tương lai tốt đẹp nhất cho doanh nghiệp đó. 

Quy trình tổ chức lễ khánh thành rất nhiều và không hề đơn giản. Trước khi buổi lễ khánh thành diễn ra thì người đứng ra tổ chức cần phải chuẩn bị rất nhiều để buổi lễ có thể diễn ra suôn sẻ. Cái mà rất nhiều người băn khoăn đó là chi phí tổ chức một buổi lễ như vậy sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu, diễn biến buổi lễ như thế nào.

Mỗi doanh nghiệp khi mà chuẩn bị tổ chức một buổi lễ thì sẽ có một nguồn ngân sách nhất định, chính vì thế nên doanh nghiệp cần phải cân đo đong đếm rất kỹ để vẫn đảm bảo được nguồn ngân sách của công ty và vẫn có thể tổ chức được một buổi lễ khánh thành chỉn chu và trang trọng nhất.

Dưới đây sẽ là những chi phí mà doanh nghiệp cần phải chi trả khi tổ chức một buổi lễ khánh thành.

>>> Xem thêm: TOP 5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP

Chi phí dành cho bên tổ chức sự kiện

Các doanh nghiệp khi tổ chức lễ khánh thành thì có rất nhiều việc phải lo, thế nên công ty sự kiện ra đời để hỗ trợ tổ chức các sự kiện từ nhỏ đến lớn. Bên thuê công ty sự kiện sẽ phải thanh toán cho bên tổ chức sự kiện một khoản phí tương ứng với số dịch vụ mà doanh nghiệp sử dụng trong quá trình tổ chức buổi lễ. Hai bên sẽ thỏa thuận trước với nhau về kết cấu của buổi lễ và giá cả mà bên thuê cần phải thanh toán. Các dịch vụ mà phía tổ chức sự kiện gồm có:

Chi phí dành cho bên tổ chức sự kiện

- Thuê loa đài và các thiết bị ánh sáng, khói và hiệu ứng: Công ty tổ chức sự kiện sẽ có hạng mục cho thuê đầy đủ các thiết bị âm thanh ánh sáng. Tùy thuộc và chi phí mà doanh nghiệp có thể chi trả và quy mô của buổi lễ mà thường sẽ có những mức giá khác nhau, chi phí thấp nhất rơi vào khoảng 1-2 triệu đồng. Nhiều sự kiện còn đầu tư chi phí cho dàn âm thanh ánh sáng lên đến cả trăm triệu đồng.

- Phí thuê đội ngũ nhân viên như nhân công, kỹ thuật, an ninh và phục vụ: Để có thể tổ chức một buổi lễ thì phải có những nhân viên đứng sau để điều khiển kỹ thuật và hỗ trợ người đứng đầu buổi lễ. Số lượng nhân viên sẽ tùy thuộc vào quy mô của buổi lễ và tiền chi trả cho mỗi nhân viên thường sẽ rơi vào khoảng 500 ngàn đồng 1 người 1 ngày.

- Tiền chi trả để thuê vật dụng thiết kế và trang trí sân khấu: Sân khấu và điểm trung tâm của buổi lễ, là nơi mà ai cũng nhìn lên khi buổi lễ diễn ra nên nó cần phải được trang trí một cách cân đối và chỉn chu nhất. Sân khấu đường sẽ có thảm sân khấu thuê với giá 200 ngàn đồng/m2, khung backdrop thuê với giá 200-300 ngàn đồng/m2. Khung đèn thì giá thuê sẽ rơi vào khoảng 100 ngàn đồng/m2. Ngoài những thiết bị kể trên ra thì vẫn còn rất nhiều những vật dụng khác tùy theo yêu cầu của bên tổ chức.

Chi phí đặt tiệc chiêu đãi khách đến dự

Trong buổi lễ khánh thành thì sau khi xong phần lễ, người tổ chức sẽ mời tất cả các quan khách đến dự một bữa ăn để cảm ơn cũng như làm khăng khít thêm tình cảm của hai bên. Việc cầm ly rượu chúc nhau và giao tiếp trên bàn ăn là một văn hóa của người Việt Nam. Họ vừa uống rượu, vừa trò chuyện và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

Phía doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ dựa trên số lượng khách hàng và menu bàn tiệc cho nhà hàng. Thức ăn đãi khách không nên quá ít không đủ đãi khách, cũng không nên quá nhiều để tránh lãng phí thức ăn.

Giá một mâm cỗ đãi khách cho khoảng 6 người thường rơi vào 2-5 triệu đồng.

Chi phí đặt tiệc chiêu đãi khách đến dự

Các chi phí lẻ khác

Phía trên chúng ta đã cùng đề cập tới rất nhiều những chi phí lớn và cần thiết phải có để tổ chức một buổi lễ khánh thành. Ngoài những chi phí ở trên ra thì chủ doanh nghiệp cũng có thể chi thêm những chi phí dưới đây tùy theo nhu cầu:

- Chi phí thuê đội múa lân khánh thành tùy đoàn sẽ có mức giá từ 3-5 triệu đồng.

- Thuê người dẫn chương trình: 1-3 triệu đồng.

- Thuê ca sĩ về trình diễn: Đối với ca sĩ tự do tiền thuê sẽ rơi vào 2-5 triệu đồng, thuê ca sĩ có tên tuổi thì tiền thuê sẽ cao hơn.

Chi phí để tổ chức lễ khánh thành có thể khác nhau tùy vào ngân sách cho phép của từng công ty. Hãy liên hệ Sen Xanh Event để được tư vấn thuê tổ chức sự kiện.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]