Quy trình lễ cắt băng khánh thành - Thông thường, bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần phải tổ chức các buổi lễ khánh thành để đánh dấu sự hoàn thành một sự việc nào đó hoặc đánh dấu sự xuất hiện của chính mình trên thị trường

 Đặc biệt, các buổi lễ này thường sẽ có sự xuất hiện của nhiều khách mời tham dự nên việc tổ chức cần đảm bảo sự chỉn chu và chuyên nghiệp trong từng giai đoạn. Chính vì vậy nên bài viết ngày hôm nay,  Sen Xanh Event sẽ cung cấp quy trình cắt lễ băng khánh thành và một số điều liên quan khác nhé!

Vị trí đặt băng khánh thành

Vị trí đặt băng khánh thành chính xác nhất trong lễ cắt băng khánh thành

Từ trước đến nay, tại các buổi lễ cắt băng khánh thành, vị trí băng khánh thành cần sắp xếp và bố trí sao cho phù hợp với không gian và phong cách của buổi lễ ấy để tạo được sự hài hòa, đồng nhất và chuyên nghiệp nhất.

Đồng thời, vị trí băng khánh thành cần được xác định sao cho hợp mệnh và hợp phong thủy bởi những sự kiện lớn như lễ khánh thành thường được xem trọng yếu tố phong thủy để buổi lễ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Thông thường thì tại hầu hết tất cả các buổi lễ khánh thành thì băng khánh thành sẽ được bố trí và đặt ngay tại vị trí chính trên vùng đất đã được xây dựng và ở vị trí trung tâm hoặc phía trước của công trình xây dựng ấy.

>>> Khám phá toàn bộ thông tin chi tiết về vấn đề tổ chức lễ khánh thành: Tại đây

Lựa chọn thời gian cắt băng khánh thành phù hợp

Thời gian hay ngày giờ cắt băng khánh thành được đánh giá là vô cùng quan trọng trong các buổi lễ khánh thành nên luôn được đánh giá, xem xét và lựa chọn cực kỳ kỹ lưỡng.

Cụ thể, thời gian cắt băng khánh thành thường sẽ được xác định và lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố và tiêu chí khác nhau, cụ thể như sau:

- Thời gian chuẩn bị khởi công công việc.

- Thời lượng diễn ra toàn bộ lễ khánh thành.

- Thời gian hoàn thành buổi lễ khởi công.

 

Lựa chọn thời gian cắt băng khánh thành phù hợp

 

- Thời gian lựa chọn của chủ đầu tư.

- Giờ hoàng đạo phù hợp, tốt và may mắn nhất.

Dựa vào những tiêu chí trên mà các công ty hay doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn thời gian sao cho phù hợp và đảm bảo được các vấn đề và chương trình được đặt ra nhất.

Chuẩn bị cho lễ cắt băng khánh thành

Thông thường, trước khi buổi lễ diễn ra, công ty và doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng về kịch bản lễ khánh thành cũng như chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng sao cho chu toàn nhất.

Các lễ vật thường sẽ bao gồm lễ ngọt và lễ mặn, được sử dụng trực tiếp trong phần lễ của buổi lễ cắt băng khánh thành để cầu mong một khởi đầu may mắn và tốt đẹp, cụ thể như sau:

- Lễ ngọt: Bao gồm các trầu cau, hoa tươi, một mâm ngũ quả, củ cải trắng còn lá tươi, gạo, bánh kẹo, rượu hoặc trà, nến (nên lựa chọn nến đỏ), hương hay nhang, vàng mã, kéo cắt, băng khánh thành bằng một tấm vải đỏ.

- Lễ mặn: Cần chuẩn bị một con gà luộc, miếng miếng thịt lợn hoặc một con lợn quay và một con cá, cơm trắng cũng như một vài bộ bát đũa.

>>> Xem thêm: TOP NHỮNG LỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH BUỔI LỄ TẤT NIÊN HAY NHẤT - SEN XANH EVENT

Quy trình cắt băng khánh thành chính xác và chuyên nghiệp

Chuẩn bị cho lễ cắt băng khánh thành

Trên thực tế hiện nay, các buổi lễ cắt băng khánh thành đã diễn ra cực kỳ phổ biến và được coi là hoạt động vô cùng quan trọng của các công ty hay doanh nghiệp, trong đó, quy trình lễ cắt băng khánh thành cho doanh nghiệp thường được diễn ra bao gồm có 5 bước chính, cụ thể đó là:

- Bước 1: Sắp xếp, bày biện lễ vật và tiến hành dâng hương.

- Bước 2: Trong khi làm lễ thì tiến hành treo bảng hiệu.

- Bước 3: Sau khi đã làm lễ xong thì bắt đầu cắt băng khánh thành.

- Bước 4: Chủ doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư phát biểu.

- Bước 5: Mời một số khách mời vào bên trong công trình để tham quan và trò chuyện.

- Bước 6: Tất cả mọi người bắt đầu dùng tiệc nếu có.

Đặc biệt, để đảm bảo buổi lễ cắt băng khánh thành diễn ra thuận lợi, chuyên nghiệp và chỉn chu nhất thì phía công ty và doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mẫu kịch bản tổ chức lễ khánh thành.

Ngoài ra, nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về quy trình lễ cắt băng khánh thành hay cần được tư vấn thêm về việc tổ chức lễ cắt băng khánh thành thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp ngay với chúng tôi thông qua những thông tin được chia sẻ ở phía bên dưới của bài viết nhé!

 

Quy trình cắt băng khánh thành chính xác và chuyên nghiệp

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]