Cắt băng khánh thành từ trước đến nay được xem là nghi thức quan trọng nhất trong một buổi lễ khai trương, quảng cáo, … Cắt băng khánh thành còn đề thu hút những sự chú ý đông đảo của mọi người. Sau đây, qua bài này Senxanhevent muốn gửi đến các bạn những thông tin thú vị xung quanh quy trình lễ cắt băng khánh thành này.

Nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành

Nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành

Về nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành thì ít ai biết, nghi lễ này được bắt đầu và biết đến bằng một câu chuyện khá hài hước. Vào những năm đầu của thế kỷ 20, có một cửa hàng tại một thị trấn nhỏ nước mỹ chuẩn bị khai trương, mọi thứ chuẩn bị gần như là xong xuôi bỗng chủ cửa hàng sợ mình sẽ không kịp chuẩn bị hàng, chính vì thế ông liền nghĩ ra một cách là treo tấm vải đỏ chắn qua ngang cửa ngăn khách lại để mình có thêm thời gian chuẩn bị.

Nhưng vô tình chính chiếc khăn đỏ kỳ lạ đó lại thu hút sự tò mò, hiếu kỳ của mọi người. Họ tiến lại gần xem cửa hàng này có gì kỳ lạ không thì lúc đó con gái chủ gửi hàng dắt một con chó không may vướng vào khiến dây băng đỏ rơi xuống, điều này khiến mọi người lầm tưởng của hàng đã bắt đầu bán làm mọi người tranh nhau mua. Ngày khai trương hôm đấy đông khách lạ thường.

Câu chuyện này bỗng chốc lan rộng, mọi người xem đây là một nghi lễ mang lại nhiều may mắn, hưng thịnh công việc kinh doanh ngày càng trở nên thịnh vượng.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức lễ khánh thành

Những quy trình tiến hành cắt băng khánh thành

Nghi lễ cắt băng khánh thành là nghi lễ bắt buộc trong những lễ khai trương công ty, nhà hàng, khách sạn,... Để thực hiện được nghi lễ cắt băng khánh thành này ta cần phải chuẩn bị các bước như sau:

Bước 1: Sắp xếp thời gian và vị trí cắt băng

Trong một buổi lễ khánh thành thì việc chọn vị trí sao cho thích hợp nhất, phù hợp nhất là điều rất quan trọng, Vị trí phải là nơi hợp với mệnh, phong thủy mới mang lại sự làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Việc lựa chọn thời gian sao cho phù hợp cũng rất quan trọng với một buổi lễ, để lựa chọn thời gian một cách phù hợp không phải chuyện đơn giản, việc này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian hoàng đạo, thời gian chuẩn bị, thời gian của chủ đầu tư,...

Sắp xếp thời gian và vị trí cắt băng

Bước 2: Lễ vật

Lễ vật bao gồm:

Hoa tươi, mâm ngũ quả, nến đỏ, vàng hương, trầu cau, rượu trà. Chuẩn bị thêm những dụng cụ như là kéo cắt, hoa cài ngực cho khách mời, đại biểu tham gia, củ cải trắng còn lá xanh, một tấm vải đỏ làm băng khánh thành, khay đựng kéo. Ngoài ra còn chuẩn bị thêm những lễ mặn như là: Một con gà luộc, một con cá, một con lợn quay cũng có thể thay thế bằng một miếng thịt lợn, cơm trắng cùng 3,4 bộ bát đũa.

Bước 3: Tiến hành lễ cắt băng khánh thành 

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi hết thì sẽ chuẩn bị nghi lễ cắt băng khánh thành. Lúc này một đội lễ tân sẽ bê khay kéo cắt lên, các vị khách quý, đại biểu được mời sẽ đến vị trí băng khánh thành để chuẩn bị thực hiện. Đến thời gian hoàng đạo sau khi có tín hiệu từ người điều hành buổi lễ thì những đại biểu và khách quý sẽ cùng nhau thực hiện nghi lễ cắt băng khách thành. 

Lưu ý rằng trước lúc tiến hành làm lễ thì cần phải cúng và dâng hương từ trước từ đại sảnh. Tất cả các cửa sổ mở rộng, toàn bộ đèn được bật sáng. Buổi lễ kết thì tiến hành bắn pháo giấy, sau đó kết thúc buổi lễ cắt băng khánh thành có thể mời khách vào bên trong dùng tiệc.

Ý nghĩa của buổi lễ cắt băng khánh thành

Ý nghĩa về mặt tinh thần - phong thủy

Ý nghĩa của buổi lễ cắt băng khánh thành

Việc tổ chức một buổi lễ khách thành mang đến may mắn, sự yên tâm cho người chủ mong rằng công việc hoạt động thuận buồm xuôi gió mang đến nhiều tài lộc, kinh doanh phát hơn.

Ý nghĩa về mặt kinh doanh

Việc tổ chức lễ cắt băng khánh thành thường có quy mô rất lớn. Việc tổ chức như vậy sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người trong khu vực tổ chức, thậm chí còn tạo ra nhiều hiệu ứng truyền thông khác nhau mang lại sự chú ý của dư luận và báo chí.

Đây còn là cơ hội để chủ sở hữu quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tạo dựng được nhiều mối quan hệ tiềm năng khác.

Xem thêm: TOP 5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP

Lựa chọn hợp tác với một công ty tổ chức sự kiện

Việc chọn lựa cho mình một đối tác chuyên tổ chức events sẽ đem lại sự hiệu quả hơn thay vì tự mình sắp xếp tổ chức. Đối tác sẽ chuẩn bị cho bạn chu toàn mọi thứ, từ kế hoạch đến tạo ra một buổi sự kiện trang hoàng, lộng lẫy. Không những vậy với một công ty chuyên tổ chức sự kiện họ sẽ có những nhân sự có độ chuyên nghiệp với trình độ cao. Chính vì vậy, buổi lễ cắt băng khánh thành của bạn sẽ được tổ chức thành công, tốt đẹp.

Qua bài viết trên, Senxanhevent đã tóm tắt cho các bạn những điều thú vị xung quanh quy trình lễ cắt băng khánh thành. Hy vọng rằng các bạn sẽ có cho mình những kiến thức hữu ích cũng như sẽ có một buổi lễ cắt băng khánh thành thành công.

Lựa chọn hợp tác với một công ty tổ chức sự kiện

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]