Team Building indoor : Là các hoạt động xây dựng nhóm trong nhà mang đến giải pháp hoàn hảo giúp nhóm của bạn củng cố mối quan hệ của họ, dù mưa hay nắng, tại hầu hết mọi địa điểm

Khi nói đến kế hoạch tổ chức một sự kiện đáng nhớ cho nhóm làm việc của mình  , bạn có thể không nghĩ ngay đến các hoạt động xây dựng nhóm trong nhà , vì không gian chật hẹp , gò bó , hạn chế vận động...Xem xét điều này, Sen Xanh cho rằng  không gian trong nhà hạn chế không thể mang lại trải nghiệm xây dựng nhóm thú vị và đáng nhớ là hoàn toàn sai lầm .Với những hoạt động phù hợp, bạn có thể mang đến cho nhóm của mình   một buổi xả hơi  vui vẻ và tràn đầy năng lượng từ hầu hết mọi địa điểm trong nhà mà  nhân viên  sẽ vô cùng ngạc nhiên

rong khuôn khổ bài viết này, Sen Xanh Event sẽ giúp bạn bật mí ý nghĩa và cách thức tổ chức team building indoor  hiệu quả.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Sen Xanh Event - Trung tâm tổ chức sự kiện uy tín

  

Tại Sao Phải Xây Dựng Đội Ngũ ?

Theo khảo sát về Nơi làm việc cho thấy các công ty có nhân viên gắn bó sẽ làm việc hiệu quả hơn. 

Nhưng làm thế nào để bạn tăng cường sự gắn kết tại nơi làm việc khi 70% lực lượng lao động trong công ty biết cảm thấy “không gắn bó” hoặc “chủ động chán nản”? 

Đây là lúc xây dựng đội nhóm xuất hiện. Việc tạo cơ hội để nhân viên của bạn có thể hiểu nhau bên ngoài một môi trường chuyên nghiệp nghiêm ngặt có thể giúp phá vỡ lớp băng và xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa các đồng nghiệp. 

Xét cho cùng việc có một người bạn thân ở nơi làm việc sẽ tăng 50% tương tác và những người có một người bạn thân nhất ở văn phòng có khả năng hoàn toàn tham gia vào công việc của họ cao hơn gấp 7 lần. 

Các trò chơi xây dựng nhóm phù hợp cũng có thể:

 • Cải thiện giao tiếp
 • Khuyến khích làm việc theo nhóm
 • Tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu của nhóm của bạn
 • Thúc đẩy sự sáng tạo
 • Tạo niềm tin cho nhân viên của bạn

 

Xây Dựng Team building Indoor 

 • THỜI ĐIỂM :

Các dịp phổ biến để xây dựng nhóm trong nhà :

Mặc dù team building trong nhà có thể được thực hiện chỉ để giải trí vào bất kỳ ngày nào trong tuần, nhưng bạn có thể đang tìm kiếm một dịp quan trọng hơn cho hoạt động của mình.  

Dưới đây là ba sự kiện công ty hàng đầu mà bạn có thể dễ dàng thêm xây dựng nhóm trong nhà.

 • Hãy thử xây dựng đội nhóm trong nhà để bắt đầu hoặc kết thúc khóa tu của công ty bạn bằng một tiếng nổ 
 • Chia tay một ngày dài họp mặt hoặc khởi động nhiều ngày bằng một hoạt động 
 • Sử dụng xây dựng nhóm để làm sôi động lễ kỷ niệm công ty hoặc bữa trưa của nhân viên 
 • XÂY DỰNG NHÓM TRONG NHÀ :

Các trò chơi team building thường gặp phải tiếng kêu than. Không ai muốn dành thời gian thực hiện những hoạt động khó xử với đồng nghiệp, đặc biệt là nếu cảm thấy áp lực.

Nhưng vấn đề là - xây dựng nhóm không nhất thiết phải nhàm chán hay khó chịu. Các hoạt động xây dựng nhóm phù hợp có thể giúp nhân viên của bạn gắn kết, từ đó tăng cường sự gắn bó và năng suất.

SEN XANH đề xuất 5 hạng mục hoạt động xây dựng nhóm thú vị bạn có thể làm

 

 1. Các hoạt động từ thiện để giúp nhóm của bạn đền đáp ngay từ văn phòng hoặc địa điểm trong nhà 
 2. Các hoạt động lấy cảm hứng từ game show dành cho các nhóm phát triển mạnh về giới hạn thời gian và câu đố 
 3. Các hoạt động xây dựng nhóm hợp tác mang các nhóm lại với nhau vì một mục tiêu chung 
 4. Các hoạt động bí ẩn trong nhà đưa nhân viên của bạn vào thế ngồi của thám tử 
 5. Các hoạt động xây dựng nhóm giải quyết vấn đề để thử thách kỹ năng bẻ khóa mã của nhóm bạn 

 

 • LỢI ÍCH :

4 lý do tuyệt vời để chọn xây dựng nhóm trong nhà cho sự kiện của bạn  

 • Dù mưa hay nắng, bạn và nhóm bạn sẽ không phải lo lắng về thời tiết
 • Xây dựng nhóm trong nhà có thể được thực hiện tại văn phòng của bạn, khách sạn hoặc hầu như bất kỳ địa điểm nào khác
 • Có sẵn quanh năm, bạn có thể lên kế hoạch cho sự kiện của mình cho bất kỳ tháng hoặc mùa nào
 • Không cần phức tạp hóa hoạt động của bạn với việc đi lại ngoài địa điểm, chi phí và hậu cần

Lưu ý:

 • Hoạt động Team Building trong nhà . Nói rộng ra, hoạt động xây dựng đội nhóm có thể được chia thành hai loại - hoạt động trong nhà và ngoài trời.
 • Hoạt động Team Building ngoài trời . Các hoạt động xây dựng nhóm ngoài trời có một hương vị hoàn toàn khác so với các hoạt động trong nhà . ...

Một số kịch bản Team Building Indoor 

1. Tên tôi là gì?

"Tên tôi là gì?" là một trò chơi xây dựng nhóm phá băng xuất sắc, trong đó người chơi sử dụng câu hỏi "có" hoặc "không" để đoán danh tính của một người. 

Số lượng người chơi: Trò chơi xây dựng nhóm này phù hợp với mọi nhóm quy mô.

Cách chơi:  Mỗi người chơi viết tên của một người vào thẻ tên tự dán. Người đó có thể là bất kỳ ai - một người nổi tiếng, một biểu tượng, một vận động viên nổi tiếng, thậm chí là khách hàng của công ty bạn. Sau đó, những người chơi sẽ đặt thẻ tên lên lưng của một người chơi khác để họ không thể nhìn thấy họ là ai, nhưng những người còn lại trong nhóm thì có thể. 

Trong khi pha trộn và trộn lẫn, mỗi nhân viên sẽ hỏi những người khác những câu hỏi “có” hoặc “không” khác nhau để giúp họ tìm ra họ được cho là ai. Khi họ đã đoán được tên của người đó, họ có thể xóa thẻ. 

Ý nghĩa :

 Các nhân viên sẽ ấm áp và trò chuyện với nhau, cải thiện kỹ năng giao tiếp.

2. Trò chơi đố văn phòng

Hoạt động xây dựng nhóm này sẽ kiểm tra kiến ​​thức tại nơi làm việc của nhóm bạn và phá vỡ tảng băng ở bất kỳ cuộc gặp gỡ nhân viên nào. 

Số lượng người chơi:  Trò chơi này phù hợp với các nhóm ở mọi quy mô và có thể chơi riêng lẻ, theo cặp hoặc theo nhóm từ 3-6 người. 

Cách chơi:  Tạo một danh sách các câu hỏi đố liên quan đến nơi làm việc của bạn và xem đội nào có câu trả lời đúng nhất. Bạn có thể nhập tài liệu của các câu hỏi để trống một vùng cho các câu trả lời hoặc làm một bài kiểm tra trực tiếp trong đó bạn đọc to các câu hỏi và câu đầu tiên có câu trả lời đúng sẽ được điểm. Đội (hoặc nhân viên) trả lời đúng nhất sẽ thắng trò chơi. 

Ý Nghĩa :

 Trò chơi xây dựng nhóm này cải thiện khả năng giải quyết vấn đề, kiến ​​thức về văn hóa công sở của bạn và đơn giản là rất thú vị! 

3. Không cười

Nguồn năng lượng xây dựng nhóm này nhằm mục đích mang lại tiếng cười cho ngay cả những đội nghiêm túc nhất và có thể tái gắn kết đội trong một tình huống căng thẳng.

Số lượng người chơi:  Phù hợp với mọi quy mô nhóm, nhưng càng nhiều - càng vui.

Cách chơi:  Trước khi bắt đầu cuộc họp hoặc bữa tiệc, hãy yêu cầu mọi người ngồi xuống và nói với nhân viên của bạn rằng họ không được phép cười trong vài phút. Xem ai có thể tồn tại lâu nhất. 

Ý Nghĩa :

 Một phương pháp tuyệt vời để tạo ra một chút niềm vui và làm dịu tâm trạng của bất kỳ sự kiện nào hoặc thậm chí là một cuộc họp. 

4. Câu đố đổi hàng

Trò chơi ghép hình không chỉ là trò vui mà còn cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, sự chú ý và khai thác trí tuệ. Bằng cách chơi trò chơi đổi hàng ghép hình, nhóm của bạn sẽ phải đưa ra quyết định dưới áp lực và phải cộng tác như một đội. 

Số lượng người chơi:  Ưu tiên 12-20 người chơi chia thành các đội 4-5 người. 

Cách chơi:  Chia đội của bạn thành các nhóm với số lượng thành viên bằng nhau. Mỗi đội nhận được một trò chơi ghép hình có độ khó như nhau. Họ phải hoàn thành câu đố trong một khoảng thời gian nhất định. 

Bí quyết bổ sung ở đây là một số mảnh ghép từ câu đố của họ sẽ nằm trong đống của đội khác . 

Mục tiêu của mỗi đội là hoàn thành câu đố của mình trước các nhóm khác. Bên cạnh đó, họ phải thuyết phục các đội khác trả lại các mảnh còn thiếu - thông qua đổi hàng, thương lượng, trao đổi thành viên trong nhóm, dành thời gian cho đội khác, v.v. 

Ý Nghĩa :

 Câu đố đổi hàng thúc đẩy thảo luận và tương tác vì làm việc theo nhóm là điều cần thiết để hoàn thành công việc. Ngoài ra, trò chơi xây dựng nhóm này mang đến những nhà đàm phán và chiến lược gia giỏi nhất trong nhân viên của bạn. 

 

5. Hai sự thật và một lời nói dối

Đây là một trò chơi xây dựng nhóm đơn giản nhưng hiệu quả để những người tham gia tìm hiểu nhau trong một không gian thân mật. Trò chơi hoạt động tốt nhất trong một bữa tối nhỏ không chính thức hoặc một phòng họp lớn.  

Số lượng người chơi:  5-100 + người tham gia.

Cách chơi:  Mỗi người chơi phải công bố hai sự thật về bản thân mà những người còn lại trong nhóm không biết. Các cầu thủ cũng phải đưa ra một lời nói dối thuyết phục. Những người tham gia khác sau đó sẽ đặt câu hỏi để xác định đâu là hai sự thật và đâu là lời nói dối. Làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn bằng cách đưa ra các sự kiện và lời nói dối càng ngông cuồng càng tốt! 

Ý Nghĩa :

 Trò chơi xây dựng nhóm này khuyến khích người chơi cởi mở với nhau và nhìn đồng đội của họ theo một cách hoàn toàn khác. 

6. Đếm đến 20 

Trong hoạt động xây dựng nhóm ứng biến nhanh này, nhân viên của bạn sẽ đếm đến 20 để rèn luyện khả năng lắng nghe tích cực, làm việc nhóm và tư duy cầu tiến. Nghe có vẻ quá dễ dàng? Hãy thử một lần! 

Số lượng người chơi:  5-30 người tham gia.

Cách chơi:  Chia người chơi thành các nhóm nhỏ hơn và mỗi người đứng trong một vòng tròn. Giải pháp thay thế sẽ là có một vòng tròn lớn cho số lượng người chơi nhỏ hơn. Tất cả những người tham gia đang nhắm mắt nhìn xuống đất. Mục tiêu của bài tập là đếm đến 20 thành một đội. 

Thách thức ở đây là không có cách nào để biết ai sẽ nói từng số và nếu hai hoặc nhiều người nói cùng một lúc, toàn bộ nhóm sẽ bắt đầu quay lại từ một. 

Sau khi bắt đầu hoạt động này, ai đó trong nhóm phải nhảy một bước và bắt đầu trò chơi bằng cách nói “một”. Người tiếp theo sẽ tiếp tục với “hai” và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bạn lên 20 với tư cách là một đội.

Ý Nghĩa :

 “Đếm đến 20” là loại trò chơi xây dựng nhóm trong nhà dành cho nhân viên nhằm khuyến khích tinh thần đồng đội, cộng tác và lắng nghe tích cực. 

7. Làm theo người lãnh đạo

Đây là một trong những hoạt động xây dựng nhóm yêu cầu toàn bộ nhóm của bạn làm việc cùng nhau như một và tuân theo một nhà lãnh đạo bí mật, người sẽ thực hiện các động tác đơn giản để cả nhóm bắt chước. Một người khác - người đoán - sẽ phải xác định ai là người dẫn đầu nhóm.

Số lượng người chơi:  8-80 người. 

Cách chơi:  Một người trong nhóm được chọn làm người đoán và rời khỏi phòng trong thời gian ngắn. Trong khi người đoán không còn, cả nhóm bầu một người làm trưởng nhóm. Người này sẽ thực hiện các động tác mà người theo dõi có thể nhanh chóng bắt chước (gãi đầu, nhảy bằng một chân, vỗ bụng, v.v.). Khi người đoán quay trở lại phòng, họ sẽ cố gắng tìm ra ai là trưởng nhóm bằng cách xem các chuyển động của nhóm. 

Ý Nghĩa : 

Cải thiện giao tiếp không lời, kỹ năng hợp tác, xây dựng lòng tin và sự gắn kết trong nhóm cũng như khả năng lãnh đạo. 

Trên đây là một số  ý tưởng  tổ chức teambuilding Indoor mà Sen xanh Event muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn có nhu cầu tổ chức teambuilding trọn gói, báo giá tổ chức teambuilding, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Các hoạt động xây dựng nhóm trong nhà của chúng tôi mang mọi người đến với nhau bằng những thử thách chụp ảnh vui nhộn, các bài tập tư duy sáng tạo và trong một số trường hợp là đóng góp cho cộng đồng. Thách thức nhóm của bạn phát triển với một trong nhiều dịch vụ thú vị của chúng tôi. Cần một hoạt động nhóm được thiết kế tùy chỉnh? Chúng tôi cũng có thể làm được điều đó! Hãy nhớ rằng tất cả các hoạt động xây dựng nhóm trong nhà của chúng tôi có thể mở rộng cho các nhóm ở mọi quy mô và có thể được thực hiện đến bất kỳ địa điểm nào bạn đang tổ chức sự kiện của mình.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974.468.391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]