MỤC LỤC NỘI DUNG

1. Teambuilding được hiểu là như thế nào?

2. Teambuilding có ý nghĩa như thế nào?

 3. Cách tổ chức teambuilding hiệu quả cho tết Tân Sửu 2021.

 

Tổ chức teambuilding - Teambuilding là chuỗi hoạt động vô cùng quen thuộc đối với mọi doanh nghiệp hiện nay nhằm gắn kết, kết nối tinh thần đoàn kết của tất cả các thành viên. 

Trong khuôn khổ bài viết này, sẽ bật mí tới bạn cách tổ chức teambuilding hiệu quả năm 2021. Cùng Sen Xanh Event tìm hiểu ngay nhé!

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Sen Xanh Event - Trung tâm tổ chức sự kiện uy tín

1. Teambuilding được hiểu là như thế nào?

Teambuilding là hoạt động xây dựng đội nhóm tập thể bao gồm các hoạt động vui chơi giải trí nhằm tăng cường các mối quan hệ, sự gắn kết, yêu thương, quan tâm, chia sẻ giữa các thành viên trong đội nhóm, giúp họ hợp tác, giúp đỡ, gắn kết với nhau hơn trong công việc.

TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Teambuilding không giống như đào tạo nhóm, teambuilding là chuỗi hoạt động nhằm xây dựng sự đoàn kết của tập thể, đội nhóm thông qua các hoạt động vận động về trí tuệ và hành động, giúp mọi thành viên dễ dàng kết nối với nhau thành một tập thể lớn mạnh và bền vững.

>>> Xem thêm: Cách thức tổ chức Roadshow mới nhất năm 2021 mà bạn nên biết

2. Teambuilding có ý nghĩa như thế nào?

Dưới đây là những ý nghĩa mà hoạt động teambuilding mang lại cho tổ chức và doanh nghiệp:

Mỗi doanh nghiệp cần tổ chức hoạt động teambuilding theo định kỳ hàng quý hoặc năm để gắn kết các thành viên trong tổ chức, giúp họ làm việc hòa hợp và hiệu quả hơn. 

Teambuilding giúp ngăn chặn bức tường vô hình giữa các thành viên

Cùng nhau vui chơi, trò chuyện, thi đấu giúp các thành viên phá vỡ rào cản vô hình trước đây, giúp họ gắn kết gần nhau hơn, hiểu rõ nhau hơn, xóa đi khoảng cách giữa các phòng ban và toàn bộ tập thể.

Nâng cao khả năng sáng tạo của các thành viên trong tổ chức

Teambuilding sẽ tổ chức ra nhiều trò chơi, các trò chơi này sẽ có tác dụng phát huy khả năng sáng tạo của các cá nhân, giúp cá nhân nhìn nhận và tự nâng cao khả năng của chính mình. Đồng thời, nó cũng khẳng định được vị thế của cá nhân trong tổ chức.

TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Nâng cao tầm quan trọng của làm việc đội nhóm

Teambuilding giúp mỗi cá nhân nhận thấy được tầm quan trọng của việc làm việc đội nhóm. Một cá nhân không thể gánh vác nhiều công việc, muốn đi xa, chúng ta cần có đội nhóm. Do vậy, mọi thử thách đều cần sự chung tay, góp sức của tất cả cá nhân trong nhóm.

Hỗ trợ các thành viên cùng nhau xây dựng mục tiêu lâu dài

Để tạo nên một tập thể vững mạnh, cần có sự chung tay, góp sức của mọi thành viên, cá nhân. Mọi người cần hỗ trợ, tạo niềm tin, động lực, thúc đẩy nhau phát triển để tập thể ngày một lớn mạnh và bền vững hơn.

Teambuilding giúp tạo động lực phát triển cho toàn bộ thành viên

Thông qua chương trình teambuilding, bạn có thể nhận thức rõ được điểm mạnh của từng cá nhân, từng đội nhóm, tập thể để từ đó nâng cao, phát triển điểm mạnh, khắc phục các điểm yếu, giúp tập thể ngày càng lớn mạnh hơn.

>>> Xem thêm: Tổ chức lễ kỷ niệm như thế nào là chuẩn nhất

3. Cách tổ chức teambuilding hiệu quả cho tết Tân Sửu 2021

TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Xác định mục đích tổ chức

Trước khi tổ chức, bạn cần xác định hoạt động teambuilding có mục đích gì đối với tổ chức. Từ đó, đưa ra các chương trình cụ thể sẽ diễn ra trong chuỗi hoạt động.

Xác định thời gian tổ chức teambuilding

Teambuilding là hoạt động tổ chức ngoài trời. Do vậy, bạn cần tính toán lịch trình tổ chức, địa điểm và thời gian sao cho hợp lý. Hoạt động sẽ diễn ra trong thời gian bao lâu? Ở địa điểm nào? Thông thường, hoạt động teambuilding thường được tổ chức vào dịp hè hoặc kết thúc các quý.

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Bạn có thể tổ chức team building ngoài trời tại các resort, bãi biển, khu du lịch, … Mỗi địa điểm, bạn có thể lựa chọn kịch bản tổ chức chương trình, các hoạt động sao cho hợp lý.

Ước tính số người tham gia

Trước khi tổ chức, bạn cần ước tính số người tham gia. Từ đó, chọn địa điểm và lên lịch trình hoạt động sao cho phù hợp nhất. Tiếp đến là cách thức chia đồng đội, lựa chọn các hoạt động, trò chơi và dịch vụ sử dụng.

Tập chung, check - in 

Mọi thành viên tham gia chuỗi hoạt động cần tập chung tại sân khấu chính của chương trình để check - in, chụp ảnh lưu niệm. Sau đó, tập hợp và chia nhóm, đồng đội.

Chia đội và khởi động

MC chương trình sẽ khuấy động, đẩy tinh thần mọi người lên bàng những ca khúc âm nhạc hấp dẫn cùng một vài trò chơi minigame. Sau khi kết thúc trò chơi, các đội nhóm sẽ được chia một cách ngẫu nhiên, không phân biệt phòng ban, vị trí.

Sau khi chia đội nhóm, mọi thành viên trong nhóm sẽ thống nhất đặt tên, tìm slogan cho cả nhóm cùng động tác ăn mừng chiến thắng đặc trưng của nhóm.

Chụp hình flycam

Đây là bước vô cùng quan trọng và có ý nghĩa nhất đối với các cá nhân, tổ chức. Các thành viên sẽ cùng nhau tạo thành logo hoặc tên của công ty để flycam lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Hoạt động chơi game - gắn kết đồng đội

Đây là phần quan trọng nhất trong chương trình teambuilding giúp kích thích tinh thần của các thành viên, gắn kết sự đoàn kết giữa các cá nhân. Cuối cùng là phần trao giải cho đội chơi chiến thắng và nói lên ý nghĩa tổ chức của chương trình.

>>> Xem thêm: Cách thức tổ chức hội nghị dành cho khách hàng năm 2021

Trên đây là cách tổ chức teambuilding mà Sen xanh Event muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn có nhu cầu tổ chức teambuilding trọn gói, báo giá tổ chức teambuilding, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974.468.391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]