Các trò chơi Team Building luôn tạo không khí vui nhộn, đem đến những tiếng cười sảng khoái giúp các thành viên thêm gắn kết. Nếu bạn muốn tổ chức các trò chơi team building thật hấp dẫn và lôi cuốn thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sen Xanh Event để biết thêm chi tiết nhé. 

Các trò chơi team building ngoài trời nhẹ nhàng

Tìm đồ vật  

- Số người tham gia: tùy thuộc vào số lượng thành viên và số đội được tạo ra. Thông thường, các đội sẽ có khoảng 4 - 8 người tham gia và đảm bảo mỗi đội đều có đủ người để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm đồ vật.

- Chuẩn bị: đồ vật được sử dụng trong trò chơi không quá khó tìm và không quá dễ tìm thấy, số lượng đồ vật cần phụ thuộc vào số lượng người chơi và thời gian hoàn thành trò chơi.

- Cách chơi: Chia đội thành các nhóm bằng nhau và đưa cho mỗi đội một danh sách đồ vật cần tìm thấy thật nhanh. Chọn một khu vực phù hợp giấu các đồ vật trong đó. Các đồ vật được giấu ở mọi nơi miễn là nó an toàn với tất cả mọi người. Sau đó, đưa ra quy định về thời gian và giới hạn tìm kiếm (nếu có). Bắt đầu trò chơi tìm kiếm đồ vật, đội nào nhanh chân tìm được tất cả các đồ vật trước hoặc kết thúc thời gian tìm được nhiều đồ vật nhất sẽ dành chiến thắng.

- Mục đích: đây là trò chơi tăng cường khả năng gắn kết và cải thiện khả năng làm việc nhóm. Các nhóm phải phối hợp, tương tác với nhau để tìm được đồ vật cần thiết. Ngoài ra, trò chơi này giúp cải thiện khả năng quan sát, nhận định không gian và đưa ra quyết định chỉ trong thời gian ngắn. 

Trò chơi team building ngoài trời nhẹ nhàng Trò chơi team building ngoài trời nhẹ nhàng 

Vòng tròn kết nối  

-  Số người tham gia: Không giới hạn người chơi 

- Chuẩn bị: Một đoạn nhạc thật sôi động

- Cách chơi: Các thành viên xếp thành một vòng tròn, lần lượt người ở trước ngồi lên đùi của người phía sau để tạo thành hình vòng tròn khít. Khi nhạc bắt đầu nổi lên mọi người vừa làm theo lệnh của người quản trò và vừa phải di chuyển theo chiều thuận. Nếu ai làm sai hoặc bị tách khỏi đoàn sẽ bị phạt.

- Mục đích: Trò chơi này giúp xóa bỏ khoảng cách giữa các thành viên trong công ty, đồng thời giúp giải phóng năng lượng để tiếp tục tham gia các trò chơi team building ngoài trời thật vui nhộn. 

Trò chơi tập thể team building Trò chơi tập thể team building 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tổ chức Team Building độc đáo, đơn giản bạn không thể bỏ lỡ

Xếp hình  

- Số người tham gia: Không giới hạn người chơi 

- Chuẩn bị: Flycam 

- Cách chơi: Người quản trò sẽ điều khiển mọi người đứng xếp hình theo logo của công ty hoặc những khẩu hiệu, chữ cái mang tính gắn kết. Trong lúc xếp hình, người quản trò có thể bật những bài nhạc sôi động để các thành viên cùng nhảy. Trong lúc đó chiếc flycam sẽ lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời của các thành viên trong công ty. 

- Mục đích: Đây là trò chơi khá thú vị và phù hợp với các công ty đông người muốn lưu lại những kỷ niệm và khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau. 

 

Nhảy theo điệu nhạc 

- Số người tham gia: Không giới hạn và chia thành nhiều đội khác nhau, mỗi đội khoảng 10 người 

- Chuẩn bị: 7 – 8 đoạn nhạc với nhiều thể loại khác nhau 

- Cách chơi: Mỗi đội sẽ bầu chọn 1 team leader để lên bốc thăm chủ đề và có khoảng 10 phút luyện tập nhảy dựa trên nền nhạc đã chọn. Các đội sẽ vận dụng khả năng sáng tạo cùng khả năng cảm nhạc của mình, cuối cùng đội nào nhảy đẹp nhất và đúng chủ đề nhạc nhất sẽ chiến thắng. 

- Mục đích: Trò chơi sẽ đề cao vai trò của leader khi giúp các thành viên vận dụng khả năng sáng tạo của mình và thể hiện tinh thần, bản sắc riêng của mỗi đội. 

Trò chơi team building nhảy theo điệu nhạc vô cùng vui nhộnTrò chơi team building nhảy theo điệu nhạc vô cùng vui nhộn

Các trò chơi team building ngoài trời máu lửa

Cướp cờ 

- Số người tham gia: Khoảng 10 - 40 người tham gia 

- Chuẩn bị: 10 lá cờ

- Cách chơi: Các thành viên chia làm 2 đội, mỗi đội đứng một bên. Sau lưng mỗi đội có 5 cây cờ được cắm thành một hàng ngang. Khi có hiệu lệnh của trọng tài, các thành viên cố gắng chạy qua hàng rào bảo vệ để đến chỗ cắm cờ và cướp cờ của đối phương. Trong lúc rượt đuổi, nếu bạn bị chạm vào thì sẽ phải làm tù binh. Còn nếu bạn chạy vào được khu vực cắm cờ thì có thể chọn lấy một lá cờ mang về hoặc giải thoát cho toàn bộ tù binh của đội mình. Đội nào đem về 10 lá cờ của đối phương trước thì sẽ giành chiến thắng. 

- Mục đích: Trò chơi giúp mọi người rèn luyện sức khỏe, thể lực ngoài những giờ làm việc căng thẳng trong văn phòng. 

Trò chơi cướp cờ

Trò chơi cướp cờ 

Con đường trơn trượt 

- Số người tham gia: Không giới hạn và chia thành nhiều đội, mỗi đội khoảng 7 - 15 người 

- Chuẩn bị: Nước, xô đựng nước, tấm bạt lớn và xà phòng 

- Cách chơi: Tạo ra một con đường trơn trượt bằng tấm bạt lớn và xà phòng, thành viên mỗi đội sẽ cố gắng vượt qua con đường này để đổ nước vào xô. Có thể tăng độ khó cho thử thách bằng cách đục thêm lỗ trên xô. Các đội khác sẽ cản trở đường đi của đội bạn bằng cách thêm xà phòng trên đường đi hoặc dùng súng bắn nước. Hết thời gian quy định xô của đội nào có nhiều nước nhất sẽ dành chiến thắng. 

- Mục đích: Rèn luyện khả năng khéo léo và thử thách tính kiên nhẫn của các thành viên trong đội 

>>> Tham khảo ngay: TOP 55+ câu Slogan cho Team Building Độc Đáo, Cực Chất 2023

Bánh xe 

- Số người tham gia: Chia là 5 đội, mỗi đội  khoảng 7 – 10 người

- Chuẩn bị: Tấm bạt dài khoảng 5m may liền, giỏ nhựa và bóng 

- Cách chơi: Các thành viên trong đội sẽ đứng vào tấm bạt và cùng phối hợp để di chuyển đến đích. Khi đến vạch cuối đội trưởng sẽ đứng ném bóng vào giỏ, đội nào ném được nhiều bóng nhất trong khoảng thời gian 20 phút sẽ giành chiến thắng.  

- Mục đích: Trò chơi đề cao sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong team và khả năng lãnh đạo của nhóm trưởng, đồng thời giúp đem lại tiếng cười, tăng tính đoàn kết của các thành viên trong team. 

Trò chơi bánh xe 

Trò chơi bánh xe 

Kéo co 

- Số người tham gia: Không giới hạn, chia thành nhiều đội với số lượng thành viên như nhau 

- Chuẩn bị: Một sợi dây thừng có lá cờ màu bất kỳ buộc ở giữa  

- Cách chơi: Mỗi lượt chơi có 2 đội, mỗi đội sẽ cầm một đầu dây thừng. Khi có hiệu lệnh của trọng tài, cả hai đội sẽ dùng sức để kéo dây về phía mình. Đội nào kéo được lá cờ sang phần sân của đội mình thì sẽ dành chiến thắng. 

- Mục đích: Đây là trò chơi không thể thiếu trong mỗi buổi team building giúp rèn luyện sức khỏe và tăng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong đội. 

Các trò chơi team building đơn giản đem lại nhiều tiếng cười 

Các trò chơi team building đơn giản đem lại nhiều tiếng cười 

Các trò chơi team building trên biển đồng đội

Xe tăng vượt cát 

- Số người tham gia: Chia thành 2 đội mỗi đội khoảng 6 - 7 người

- Chuẩn bị: Mỗi đội sẽ được ban tổ chức cung cấp 2 miếng ván gỗ làm quai đeo chân cho thành viên.

- Cách chơi: Thành viên trong đội cần phải phối hợp uyển chuyển theo nhịp lên xuống rõ ràng tránh trường hợp phạm lỗi và bị trừ điểm. Chặng đường cả 2 đội cần phải vượt qua dốc cát khoảng 5 - 7 mét tùy quy định và quay về hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi 2 đội vượt qua mọi thử thách sẽ nhận được một cái cờ nhỏ. Nhiệm vụ phải hoàn thành tiếp theo giao cho người khỏe nhất mang cờ cắm vào một nơi đã chuẩn bị trước.

- Mục đích: Tăng khả năng khéo léo, tinh thần đoàn kết và khả năng phối hợp của các thành viên để cùng nhau tiến về đích. Đồng thời, giúp thành viên tăng cường khả năng thích nghi với một trạng thái khác.

Đưa nước về nguồn 

- Số người tham gia: Chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 5 - 8 người

- Chuẩn bị: Mỗi đội 1 cái xô đựng nước và 1 ly nhựa

- Cách chơi: Kẻ một vạch xuất phát cách nước biển khoảng 10m và có chướng ngại vật trên đường đi. Từng người chơi ở mỗi đội lần lượt cầm ly vượt qua chướng ngại vật để múc nước biển trở về đổ vào trong xô rồi chuyền cho người tiếp theo. Cuối cùng xô đội nào đầy nước trước tiên thì sẽ giành chiến thắng. 

- Mục đích: Tăng tính đoàn kết, tinh thần chịu trách nhiệm trong công việc để góp phần giúp cả đội đạt được mục đích chung. 

Trò chơi team building trên biển cực kỳ thú vị 

Trò chơi team building trên biển cực kỳ thú vị 

Các trò chơi team building ngoài trời trí tuệ 

Bánh xe ma thuật 

- Số người tham gia: Không giới hạn và chia thành nhiều đội, mỗi đội  khoảng 5 - 7 người

- Chuẩn bị: Bánh xe lớn với những sợi dây được gắn xung quanh 

- Cách chơi: Các đội được cấp một bánh xe có gắn dây. Mỗi thành viên trong đội giữ 1 dây, từ đó cùng nhau di chuyển bánh xe đến vạch đích. Yêu cầu trong quá trình chơi các thành viên không được nhấc bánh xe lên khỏi mặt đất hay đổi chiều của bánh xe, có thể đổi chỗ cho nhau để giúp bánh xe được di chuyển liên tục.

- Mục đích: Đề cao vai trò của đội trưởng bằng việc đưa ra kế hoạch, bố trí nhân sự cho phù hợp. Thể hiện khả năng phối hợp của các thành viên và tính cẩn thận trong công việc.  

Các trò chơi team building độc lạ Các trò chơi team building độc lạ 

Giải cứu đồng đội 

- Số người tham gia: Không giới hạn và chia thành nhiều đội, mỗi đội có 7 hoặc 9 người 

- Chuẩn bị: Mỗi đội 1 sợi dây, người quản trò hỗ trợ buộc dây vào tay mỗi thành viên để tạo thành 1 hàng ngang.

- Cách chơi: Trong thời gian khoảng 10 – 15 phút, các thành viên trong đội sẽ phải kết hợp di chuyển để tìm cách gỡ rối dây. Yêu cầu không được gỡ rối bằng tay và người chính giữa phải đứng yên. Đội nào hoàn thành trước tiên sẽ chiến thắng.

- Mục đích: Yêu cầu cái nhìn toàn diện từ đội trưởng, cần biết được vị trí nút thắt và tìm cách gỡ nhanh nhất. Đồng thời mọi thành viên phải phối hợp với nhau thật ăn ý từ đó rèn luyện tính đồng đội, khả năng tư duy và kiên nhẫn. 

Trò chơi giải cứu đồng đội vui nhộn 

Trò chơi giải cứu đồng đội vui nhộn 

Nối từ 

- Số người tham gia: Không giới hạn người chơi 

- Cách chơi: Các thành viên ngồi thành một vòng tròn. Người chơi đầu tiên sẽ nói ra một từ ngẫu nhiên, những người tiếp theo sẽ suy nghĩ và đưa ra một từ bắt đầu bằng chữ cuối cùng của từ mà người trước đưa ra. Mỗi người có 3 giây suy nghĩ để đưa ra đáp án, người còn lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng. 

- Mục đích: Đây là trò chơi trí tuệ quen thuộc với cách chơi đơn giản, không chỉ giúp đem lại những giây phút vui vẻ mà còn giúp mọi người nâng cao khả năng phản xạ, tư duy và ứng biến với vốn từ vựng của mình.   

>>> Không thể bỏ lỡ: Du lịch Team Building là gì? Lợi ích thiết thực của Team Building

Những trò chơi team building trong nhà 

Trận chiến âm thanh 

- Số người tham gia: Chia thành 4 đội, mỗi đội 5 – 7 người 

- Chuẩn bị: Headphone

- Cách chơi: Các đội xếp thành hàng dọc và đeo headphone có bật nhạc với âm lượng đủ to để không nghe được âm thanh bên ngoài. Một thành viên trong đội sẽ xem câu đối hoặc câu thành ngữ bất kỳ của chương trình và truyền đạt lần lượt cho người đầu đến người cuối. Khi hết thời gian quy định, đội nào đưa ra được nhiều đáp án đúng hơn sẽ giành chiến thắng. 

- Mục đích: Đây là trò chơi vô cùng thú vị mang tính hoạt nháo giúp không khí buổi team building trở lên vui vẻ, sôi nổi hơn bao giờ hết. 

Vẽ tiếp sức  

- Số người tham gia: Chia thành nhiều đội, mỗi đội 5 người trở lên 

- Chuẩn bị: Giấy trắng và bút 

- Cách chơi: Mỗi đội xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ chương trình và có nhiệm vụ vẽ lại đáp án đó rồi truyền cho người thứ hai, cứ như thế cho đến người cuối cùng. Mỗi người chỉ được xem bức vẽ của người trước trong vòng 10s. Bức vẽ cuối cùng của đội nào chính xác nhất thì sẽ dành chiến thắng. 

- Mục đích: Tạo ra tiếng cười sảng khoái cho mọi người từ những bức vẽ hài hước, ngoài ra trò chơi cũng giúp cải thiện khả năng quan sát, ghi nhớ và mỹ thuật của mọi người. 

Trò chơi vẽ tiếp sức 

Trò chơi vẽ tiếp sức

Tìm sự thay đổi  

- Số người tham gia: Từ 10 người trở lên, theo số chẵn 

- Cách chơi: Mỗi lượt chơi gồm 2 người đứng đối diện và có 5 phút để quan sát đối phương. Sau đó quay lưng lại với nhau trong khoảng 2 - 5 phút và tự thay đổi một vài đặc điểm trên cơ thể như tay áo, vuốt tóc, kính,... Sau khi hết thời gian, 2 người quay lại và bắt đầu tìm sự thay đổi của đối phương. Hết thời gian quy định, ai tìm được nhiều đặc điểm thay đổi nhất và chính xác nhất sẽ giành chiến thắng. 

- Mục đích: Trò chơi giúp rèn luyện khả năng quan sát, tập trung và ghi nhớ. 

Các trò chơi team building mang lại kết quả gì? 

Những hoạt động, trò chơi trong buổi team building không chỉ đem lại tiếng cười và giây phút giải trí mà còn giúp việc giao tiếp giữa các thành viên với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với những người không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc ít có dịp làm việc chung với nhau. 

Các trò chơi team building cũng giúp mọi người thực tập trở thành team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí và sắp xếp các thành viên, tài nguyên hợp lý để hướng cả đội đến chiến thắng hoặc đạt được mục tiêu chung. 

Xây dựng tinh thần đoàn kết và tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội. Từ đó giúp mọi người biết dựa trên sức mạnh tập thể để làm việc, sáng tạo và cùng đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề chung. Nhận biết được tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của các thành viên trong đội để cùng phối hợp và hỗ trợ nhau trong công việc. 

Hy vọng những ý tưởng tổ chức game team building mà Sen Xanh Event cung cấp sẽ giúp cho công ty của bạn có một buổi team building thật vui vẻ và ý nghĩa. Nếu bạn cần một kịch bản chất lượng, một chương trình Teambuilding hoành tráng, sôi động, ý nghĩa mà chi phí vô cùng ưu đãi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các gói dịch vụ tốt nhất. 
 

Thông tin liên hệ 

senxanhevent.vn © Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hà Nội: R201 , Tầng 2 ,Tòa nhà Hancic 46, số 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hải Phòng: Tầng 2 , Số 53 Lạch Tray , Quận Ngô Quyền , Tp Hải Phòng

Hotline: 0974468391 

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]