Team building là một trong những giải pháp dành cho các doanh nghiệp để xây dựng và kết nối tinh thần đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tổ chức team building thành công và tạo được ấn tượng khó phai với những người tham gia? Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Sen Xanh sẽ bật mí cho bạn bí quyết tổ chức team building độc đáo, đơn giản không phải ai cũng biết.

Team building là gì - Lợi ích khi tổ chức team building

Team building hiểu đơn thuần có nghĩa là “xây dựng đồng đội”. Cơ bản thì đây là các hoạt động tập thể thông qua các trò chơi trải nghiệm nhằm tăng tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên. 

Team building là gì? Team building là gì? 

Team building có thể được tổ chức ở nhiều nơi như: bãi biển, sân cỏ, sân chơi, thậm chí là trong nhà. Đồng thời, bạn có thể xây dựng ý tưởng tổ chức team building cùng các sự kiện nghỉ dưỡng, sự kiện cuối năm,... tùy theo mục đích mà doanh nghiệp muốn hướng tới. 

Hoạt động team building mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ là chơi cho vui. Bởi mỗi trò chơi đều có ý nghĩa riêng và hướng tới một mục đích nhất định. 

Tổ chức sự kiện team building ngày càng trở nên phổ biến và được phần đông các doanh nghiệp lựa chọn bởi nhiều ý nghĩa và lợi ích mà hoạt động này mang lại:  

 • Là khoảng thời gian giúp mọi người thư giãn, vui vẻ sau những giờ làm căng thẳng, đồng thời rèn luyện thể lực một cách nhẹ nhàng, thoải mái nhất;

 • Phá vỡ bức tường và khoảng cách giữa các thành viên, là sợi dây vô hình gắn kết tinh thần của toàn thể nhân viên trong công ty;

 • Nâng cao khả năng sáng tạo cũng như các kỹ năng cần có của mỗi người;

 • Xây dựng và khẳng định tầm quan trọng của làm việc nhóm. 

 • Cải thiện mối quan hệ của các thành viên trong nội bộ doanh nghiệp, đồng thời quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. 

Tổ chức team building mang lại nhiều ý nghĩa

Tổ chức team building sáng tạo, độc đáo như thế nào 

Về chủ đề/ slogan team building

Slogan team building không chỉ giúp truyền tải thông điệp hay chủ đề của buổi team building một cách ý nghĩa, mà còn tạo ấn tượng và sự hào hứng cho toàn thể nhân viên tham gia. 

Để đặt được một slogan ý nghĩa nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, sự gắn bó giữa các thành viên, bạn cần chú ý đến một số tiêu chí sau: 

 • Slogan cần thể hiện chính xác - đủ - rõ các thông điệp muốn truyền tải;

 • Slogan phải độc đáo, sáng tạo mang đặc trưng của doanh nghiệp;

 • Ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ, dễ đọc.

Cùng Sen Xanh điểm qua một số slogan team building vô cùng ấn tượng, đảm bảo các yếu tố trên: 

 1. Tăng tốc – Bứt phá – Làm chủ tương lai

 2. Làm có đội, chơi có hội

 3. Điên có tổ chức, sung sức có đào tạo

 4. Nói được, làm được

 5. Làm nhiệt tình, quẩy hết mình

Slogan team building độc đáo, sáng tạo Slogan team building độc đáo, sáng tạo 

>>> Xem đầy đủ: Top 55+ câu slogan cho team building độc đáo, cực chất 2023

Về concept tổ chức team building

Concept tổ chức team building là yếu tố quan trọng để quyết định chương trình của bạn có thu hút người tham gia hay có màu sắc riêng hay không. Mỗi concept team building sẽ mang một đặc trưng rõ nét xoay quanh các hoạt động theo chủ đề yêu cầu từ đó làm nổi bật giá trị và mục tiêu doanh nghiệp muốn truyền tải. Bạn có thể tham khảo một số concept độc đáo, ấn tượng của Sen Xanh Event như: 

 • Team building bãi biển

 • Team building amazing race

 • Team building quân đội

 • Team building resort

Concept team building cực cháy Concept team building cực cháy 

Về tổ chức các hoạt động, trò chơi team building 

Những hoạt động, trò chơi trong buổi team building không chỉ đem lại niềm vui, tiếng cười mà còn giúp xây dựng tinh thần đoàn kết, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội. Vì thế để có thể tổ chức một buổi team building thật sáng tạo, độc đáo thì các hoạt động, trò chơi là yếu tố không thể thiếu. Trước tiên cần phải xác định chủ đề, tên gọi của trò chơi từ đó lựa chọn địa điểm, khu vực tổ chức, người dẫn chương trình và dụng cụ hợp lý nhất. 

Cách lên kế hoạch tổ chức team building 

Xác định mục đích tổ chức team building 

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong kế hoạch tổ chức một chương trình team building. Xác định được mục đích, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ giúp chương trình được xây dựng phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó mới có thể lựa chọn được địa điểm, hoạt động, trò chơi hay nhất, phù hợp nhất. 

Họp bàn cùng lên ý tưởng thực hiện 

Một cá nhân không thể đảm nhiệm tổ chức triển khai một chương trình team building, bởi vì đây là nhiệm vụ đòi hỏi khả năng làm việc nhóm. Vì vậy để lên một kế hoạch hợp lý và hiệu quả nhất thì cần mọi người cùng nhau đóng góp ý tưởng sáng tạo, thảo luận các vấn đề cần giải quyết , từ đó thống nhất và phân công nhiệm vụ để chương trình diễn ra suôn sẻ, trọn vẹn nhất. 

Chi phí tổ chức team building cũng là vấn đề mọi người quan tâm hàng đầu. Việc họp bàn để dự trù mức kinh phí ngay từ đầu sẽ giúp buổi team building diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn nhất. 

>>> Tham khảo ngay: [2023] Top 15+ các trò chơi Team Building ngoài trời cực Vui Nhộn

Lựa chọn địa điểm tổ chức 

Sau khi thống nhất ý tưởng thực hiện thì việc lựa chọn địa điểm tổ chức team building phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của cả chương trình. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cần xác định số thành viên tham gia là bao nhiêu để quyết định tổ chức team building trong nhà hay ngoài trời. Team building có thể tổ chức ở tất cả mọi nơi như: bãi biển, khu vực sông nước, núi non, khoảng sân rộng, trên rừng hay trong nhà,… Có thể kết hợp chương trình team building với các tour du lịch tham quan, khám phá tùy theo mục đích của doanh nghiệp. 

Khi đã xác định được địa điểm cụ thể cho buổi team building thì cần phải lựa chọn một nơi nghỉ ngơi cho mọi người, có thể là khách sạn, resort,... Nên chọn nơi ở gần với địa điểm tổ chức team building để thuận tiện di chuyển. 

Tổ chức team building bãi biểnTổ chức team building bãi biển 

Xác định thời gian tổ chức 

Nên chọn thời điểm tổ chức sau khoảng 1 tháng từ khi lên ý tưởng để có đủ thời gian chuẩn bị kỹ càng về ngân sách, thiết kế, địa điểm ăn uống nghỉ ngơi cho các thành viên. Điều này sẽ giúp chương trình diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch mà không phát sinh các vấn đề khác. 

Cách xây dựng kịch bản tổ chức team building 

Để tổ chức một chương trình team building mang lại kết quả như sự kỳ vọng thì việc xây dựng một kịch bản logic, phù hợp và cuốn hút là điều vô cùng cần thiết. 

Kịch bản của một chương trình team building sẽ khái quát toàn bộ nội dung, hoạt động của các cá nhân, tập thể tham gia. Từ đó, mọi người sẽ được phân công nhiệm vụ rõ ràng và cần có trách nhiệm với công việc được giao, đảm bảo chương trình diễn ra thuận lợi đồng thời truyền tải được đầy đủ ý tưởng, thông điệp của ban tổ chức.

Việc xây dựng kịch bản team building không chỉ giúp ban tổ chức có thể kiểm soát được thời lượng của chương trình mà còn góp phần giúp cho tiến trình các hoạt động được diễn ra một cách liền mạch và thống nhất. 

Kịch bản team building thông thường có 4 phần chính: 

 • Chuẩn bị, khởi động 

 • Tham gia thử thách 

 • Tổng kết trao giải 

 • Chụp ảnh kỷ niệm 

Xây dựng kịch bản tổ chức team building Xây dựng kịch bản tổ chức team building 

Các trò chơi team building phổ biến 

Xếp hình flycam 

- Số người tham gia: Không giới hạn người chơi 

- Chuẩn bị: Flycam 

- Cách chơi: Ban tổ chức sẽ điều khiển mọi người đứng xếp theo hình logo của công ty hoặc những khẩu hiệu, chữ cái mang tính gắn kết, tượng trưng. Trong lúc xếp hình, ban tổ chức sẽ bật những bài nhạc sôi động để mọi người cùng nhảy. Khi đó, nhiếp ảnh sẽ dùng chiếc flycam lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của các thành viên. 

Đây là trò chơi rất thú vị, không thể thiếu với các công ty đông người để lưu lại những kỷ niệm và khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau. 

Xếp hình flycam Xếp hình flycam 

>>> Xem ngay: Top 5+ trò chơi team building trên biển vui nhộn nhất

Kéo co 

- Số người tham gia: Không giới hạn, chia thành nhiều đội với số lượng thành viên bằng nhau 

- Chuẩn bị: Một sợi dây thừng dài có lá cờ buộc ở giữa 

- Cách chơi: Mỗi lượt chơi gồm 2 đội, mỗi đội cầm một đầu dây thừng. Khi có hiệu lệnh của trọng tài, cả hai đội gắng sức để kéo dây về phía mình. Đội nào có thể kéo được lá cờ sang phần sân của đội mình thì sẽ dành chiến thắng. 

Đây là trò chơi không thể thiếu trong mỗi buổi team building giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực và tăng tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong đội. 

Nhảy bao bố 

- Số người tham gia: Không giới hạn, chia thành hai hoặc nhiều đội 

- Chuẩn bị: Bao bố; tổ chức ở khu vực rộng rãi, bằng phẳng 

- Cách chơi: Các đội đứng thành hàng dọc trước vạch xuất phát. Mỗi đội cử một người xuất phát đầu tiên bước vào bao. Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát của người quản trò, người chơi đầu tiên của mỗi đội sẽ gắng sức nhảy về đích sau đó quay trở lại vạch xuất phát thật nhanh cho. Sau đó người thứ hai nhanh chóng bước vào bao và tiếp tục di chuyển về đích và quay lại. Cứ như thế cho đến người cuối cùng, đội nào hoàn thành thử thách đầu tiên thì sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi team building nhảy bao bố Trò chơi team building nhảy bao bố 

Con đường trơn trượt 

- Số người tham gia: Không giới hạn và chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 7 - 15 người 

- Chuẩn bị: Nước, xô, tấm bạt lớn và xà phòng 

- Cách chơi: Đổ nước xà phòng lên tấm bạt để tạo thành một con đường trơn trượt. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, thành viên các đội sẽ cố gắng vượt qua con đường này nhanh nhất có thể để đổ nước vào xô. Các đội khác có thể cản trở bằng cách đổ thêm nước xà phòng hoặc dùng súng bắn nước. Khi thời gian kết thúc, đội nào đổ được nhiều nước vào xô nhất thì sẽ giành chiến thắng.  

Bịt mắt đập niêu 

- Số lượng: Chia khoảng 5 - 7 người mỗi đội, không giới hạn số đội

- Chuẩn bị: Ruy băng bịt mắt, gậy, niêu đất treo trên dây 

- Cách chơi: Mỗi người chơi sẽ được bịt kín mắt bằng ruy băng, cầm theo gậy di chuyển từ từ đến vị trí treo niêu và tìm đập niêu theo sự chỉ dẫn của các thành viên còn lại trong đội. Mỗi người chỉ được đập tối đa 3 lần, nếu quá 3 lần niêu không vỡ thì quay về vạch xuất phát và nhường lượt cho người tiếp theo. Hết thời gian quy định, đội nào đập vỡ nhiều niêu nhất sẽ giành chiến thắng.  

Trò chơi team building bịt mắt đập niêu 

Trò chơi team building bịt mắt đập niêu 

Senxanhevent.vn - Công ty tổ chức team building tại Hà Nội

Sen Xanh Event tự hào mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tổ chức team building tốt nhất với giá cả vô cùng hợp lý. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được phục vụ bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn sáng tạo, nhiệt tình, am hiểu sâu sắc lĩnh vực chuyên môn; đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng với nguồn nhân sự phong phú (MC, ca sĩ, dancer,...). 

Với tôn chỉ hoạt động “CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO – TẬN TÌNH”, chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ tốt nhất, đáp ứng mọi kỳ vọng của khách hàng. Trên con đường phát triển của mình, chúng tôi luôn tâm niệm: “Sự hài lòng của khách hàng chính là gốc rễ tạo nên sự phát triển ổn định, bền vững của Sen Xanh”. Chính điều đó đã góp phần tạo nên một Sen Xanh Event Uy Tín – Chất Lượng như ngày hôm nay. 

Hy vọng những chia sẻ về cách tổ chức game team building mà Sen Xanh Event cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần một kịch bản chất lượng, một chương trình team building hoành tráng, sôi động, ý nghĩa mà chi phí vô cùng ưu đãi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các gói dịch vụ tốt nhất. 
 

Thông tin liên hệ 

senxanhevent.vn © Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hà Nội: R201 , Tầng 2 ,Tòa nhà Hancic 46, số 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hải Phòng: Tầng 2 , Số 53 Lạch Tray , Quận Ngô Quyền , Tp Hải Phòng

Hotline: 0974468391 

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]