Chợ quê được tổ chức hàng năm, đặc biệt vào mỗi dịp tết. Bạn không chỉ có thể bắt gặp các gian chợ quê ở các vùng quê mà còn có thể dễ dàng bắt gặp chúng giữa thành phố nhộn nhịp. một sự kiện chợ thủ công độc đáo. Decor gian hàng chợ quê như thế nào cho đẹp, để thu hút và bắt mắt người mua?

Decor gian hàng chợ quê như thế nào cho đẹp, để thu hút và bắt mắt người mua? 

Chợ quê được tổ chức hàng năm, đặc biệt vào mỗi dịp tết. Bạn không chỉ có thể bắt gặp các gian chợ quê ở các vùng quê mà còn có thể dễ dàng bắt gặp chúng giữa thành phố nhộn nhịp. một sự kiện chợ thủ công độc đáo. Hôm nay, Sen Xanh Event sẽ hướng dẫn bạn cách decor gian hàng chợ quê để bán có thể buôn may bán đắt đặc biệt là trong những ngày cận tết Nguyên Đán này. 

gian hàng chợ quê

Chợ quê là gì?

Ngày nay, khi mà đầy rẫy các siêu thị, trung tâm mua sắm mọc lên thì người ta vẫn không thể bỏ qua chợ quê. Bởi chợ quê là nơi người ta không chỉ buôn bán mà còn giao lưu, người ta giao lưu với nhau những sản phẩm nông nghiệp từ lâu đời. 

Chợ quê có từ rất lâu ngày trước, cho đến tận bây giờ nó vẫn không bị mất đi mà được cải tiến và lưu truyền. Giữa đô thị tấp nập ồn ào, người ta vẫn giữ lại một góc thôn quê yên bình, thơ mộc qua góc chợ nhỏ. 

Chợ quê là nơi giao lưu, buôn bán các sản phẩm nông nghiệp như cây trồng sạch cho đến các sản phẩm thủ công được chính tay những người nhân công gia công. Những sản phẩm ở chợ quê thường đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh và bảo vệ môi trường. 

trang trí gian hàng đơn giản

Tại sao phải decor gian hàng chợ quê?

Có nhiều người cho rằng chi phí decor gian hàng chợ quê là dư thừa, không cần thiết bởi nó gây tốn kém, tốn thời gian, lãng phí tiền bạc và công sức. Nhưng khi mà tại một hội chợ với đầy dẫy các gian hàng chợ quê khác nhau, việc đụng phải cùng một sản phẩm trong 2 gian hàng là không tránh khỏi. 

Decor gian hàng đầu tiên sẽ giúp thu hút sự chú ý tới người mua. Một gian hàng trong chợ quê được decor bắt mắt với những điểm nhấn sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người, từ đó thu hút người xem các sản phẩm của bạn. 

Thứ hai, decor còn giúp người mua phân biệt được các gian hàng với nhau. Khi mà các gian hàng cùng bán một sản phẩm thì họ cần phải bày trí, trang trí gian hàng khác nhau để người mua có thể dễ dàng phân biệt được mà không mua nhầm cửa hàng. 

Thứ ba, decor giúp người mua nhớ đến gian hàng. Một gian hàng bắt mắt với cách trang trí độc đáo, thu hút sẽ giúp người mua nhớ về gian hàng đó. Vô hình chung khi nhớ về gian hàng, người mua cũng nhớ về sản phẩm mà gian hàng đó bán. 

Tham khảo thêm: Dịch vụ trang trí decor tiểu cảnh tại Sen Xanh Event

decor gian hàng quê

Các cách decor gian hàng chợ quê

Để decor được một gian hàng bắt mắt không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy một công thức chung để bạn có thể decor cho mọi gian hàng, với các phong cách khác nhau, bán mọi sản phẩm, ở mọi địa điểm sẽ được chúng tôi bật mí qua các tiêu chí sau đây. 

Vị trí decor

Trước khi decor bạn cần phải xác định không gian bày bán các sản phẩm trong chợ quê của bạn là ở đâu, trong nhà hay ngoài trời. 

Với những gian hàng trong nhà, bạn cần decor sao cho thông thoáng. Ánh sáng là một điều cần chú ý vì khi gian hàng ở trong nhà, ánh sáng sẽ khá yếu, tạo cảm giác mờ lòa, gây khó chịu cho người nhìn. Vì thế khi bày bán gian hàng bên trong nhà, bạn cần cung cấp đủ ánh sáng và không gian sao cho thông thoáng, không tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. 

Với những gian hàng ngoài trời, bạn cần hạn chế sử dụng ánh đèn bởi ánh sáng giả hòa chung với ánh sáng thật sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người nhìn. Với gian hàng ngoài trời bạn cũng cần chú ý tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, gây hư hại cho sản phẩm bạn bán. 

Decor trong phòng, nhiệt độ sẽ thấp hơn ngoài trời, đặc biệt vào mùa đông trời sẽ càng lạnh hơn. Vì thế, bạn có thể dùng bóng đèn dây tóc để tạo cảm giác ấm cúng nhờ vào ánh sáng vàng của loại đèn này. 

Còn với decor ngoài trời, bạn nên dùng đèn trắng để nó gần với ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Đặc biệt vào mùa hè, ánh sáng vàng sẽ tăng cảm giác nóng nực, vì thế ánh sáng trắng chính là một giải pháp hữu hiệu. 

Không gian decor

Bạn cần xác định không gian decor là to hay nhỏ để từ đó chọn ra các sản phẩm sẽ trưng bày, tránh để không gian trống quá nhiều gây lãng phí không gian hoặc không gian trống quá hẹp, tạo cảm giác chật chội, o ép. 

Từ không gian decor, bạn có thể vẽ ra cho mình những vị trí đặt hàng hóa, tạo ra lối đi tiện nhất để khách hàng có thể dễ dàng trải nghiệm được tất cả sản phẩm ở gian hàng của bạn, từ đó đi đến chốt đơn được nhiều hơn. 

gian hàng quê đẹp

Mặt hàng buôn bán

Với những mặt hàng ăn uống mà không có vỏ bảo quản, bạn nên để lên cao, tránh bụi bẩn bay vào, gây cảm giác thiếu vệ sinh. Còn với các sản phẩm không dễ bị hư hại từ bên ngoài thì bạn có thể tận dụng không gian rìa ngoài của gian hàng để trưng bày được nhiều sản phẩm nhất có thể. 

Tham khảo thêm: Top 5 tiêu chí để lựa chọn đơn vị tổ chức Sự kiện chuyên nghiệp

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]