Dịch Vụ Cung Cấp MC  - Hiện nay các sự kiện hay các chương trình được tổ chức lớn đều có sự góp mặt của MC là một nhân vật không thể thiếu của các sự kiện. MC hay chúng ta thường gọi bằng một cái tên khác là người dẫn chương trình. Đây chính là người người dẫn dắt cho một sự kiện, một buổi lễ, những sự kiện dàn cảnh, các hội thảo, hay các buổi trình diễn hay hội nghị. Các sự kiện được tổ chức bài bản chuyên nghiệp cũng cần phải chọn MC có chuyên môn phù hợp để dẫn dắt.

Sen Xanh cung cấp thêm thông tin về dịch vụ cung cấp MC 2021, mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Thời điểm gần tới Tết Tân Sửu 2021 là thời gian tổ chức các sự kiện nhiều như tổng kết cuối năm, rất cần đến dịch vụ MC.

1. MC là ai?

Trong các chương trình được tổ chức chuyên nghiệp, chúng ta sẽ thường thấy có một năm một nữ dẫn chương trình. Nhằm điều khiển chương trình đó diễn ra một cách nhịp nhàng trơn tru trên sân khấu. MC là viết tắt của từ Master of Ceremonies khi dịch ra nghĩa là người dẫn chương trình. Người dẫn chương trình là người có nhiệm vụ là dẫn dắt nội dung xuyên suốt cả chương trình đem đến cho khán thính giả tại chương trình đó tại sự kiện đó. 

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các MC hay người dẫn chương trình nổi tiếng ví dụ như là MC Trấn Thành dẫn chương trình Nhanh Như Chớp Nhí, MC Xuân Bắc dẫn chương trình Ơn Giời Cậu Đây Rồi. Bên cạnh các gương mặt chiếm sóng trong các chương trình ăn khách đó còn có nhiều MC với dày dặn với kỹ năng trong nghề như là MC Phan Anh, MC Nguyên Khang, MC Kỳ Duyên,... và rất nhiều các MC khác.

MC sự kiện

- MC dẫn chương trình chuyên nghiệp-

Ở trong giai đoạn những năm từ thập niên 1970 đến năm 1980 thì MC chí là thuật ngữ nhằm để chỉ một nhân vật mà hiện nay thường gọi là “rapper” của thế giới âm nhạc đường phố, âm nhạc hip hop. Hay trong những trường hợp khác thì MC cũng được hiệu là microphone controller, music commentator, mic checka và move the crowd.

Việc không thống nhất về cách gọi chung đối với từ MC, vì vậy mà một MC thông thường sẽ là người đảm nhận nhiều vai trò nhiều công việc trên sân khấu.

>>> Xem thêm: TOP 5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP

2. Vai trò đối với một người MC?

Hiện nay như chúng ta biết thì nghĩa phổ biến nhất đối với từ MC chính là người dẫn chương trình. Thì một người dẫn chương trình có một vai trò rất quan trọng là người dẫn dắt điều khiển lôi cuốn khán giả để họ có thể nhanh chóng hòa vào trong không khí của chương trình hay các buổi trình diễn trên sân khấu. 

MC dẫn gameshow truyền hình

- MC có vai trò quan trọng quyết định sự thành công của chương trình -

Với các chương trình từ chương trình thực tế và các chương trình truyền hình luôn có mặt của MC. Cả những chương trình từ thiện, các sự kiện ra mắt sản phẩm, những chương trình tri ân, các đám cưới,...

Chính vì thế mỗi một MC giỏi chuyên môn cần phải là người biết dẫn dắt các thành thạo các chương trình, đôi khi còn làm thay phần của biên tập là sắp xếp luôn các thứ tự từng phần sao cho chương trình sao cho hợp lý nhất có thể.

Vào khi đi vào thực tế thì MC hay người dẫn chương trình sẽ có các tên gọi khác nhau ví dụ như là phát thanh viên, điều phối viên, xướng ngôn viên. Hoặc cũng có thể là host hay là một Vj là người dẫn chương trình âm nhạc giới thiệu các MV âm nhạc các buổi nói chuyện talkshow cùng khách mời là ca sĩ.

MC sự kiện nổi tiếng

- MC dẫn chương trình sự kiện  chất lượng -

>>> Xem thêm: Các dịch vụ tổ chức sự kiện mà senxanhevent.vn

3. Các tiêu chí chọn lựa MC 

Có thể nói nhắc đến MC chúng ta cần chọn những MC có giọng nói tốt, khi trên các chương trình truyền hình các MC có giọng nói dễ nghe hay và phổ thông thường sẽ mang đến sự thu hút cho chương trình. 

Cần chọn những MC có âm sắc dễ nghe, người dẫn chương trình sẽ cần được phát âm tròn vành rõ chữ, phát âm chuẩn không nói sai chính tả, không ngọng, không nói lắp.

Bên cạnh đó là nghệ thuật diễn cảm làm cho người dẫn trình có thể sử dụng khả năng nhấn nhá để ấn tượng và mang lại cảm xúc tốt nhất, các cách lên giọng xuống giọng điều chỉnh âm thanh trong khi nói.

MC sự kiện đa tài

- MC phải đạt được các tiêu chí tiêu chuẩn của một sự kiện -

Chọn lựa những MC có phong cách sân khấu được định hình về trang phục, phong cách phù hợp với các sự kiện hay là các chương trình đó mang ra công chúng. 

Khả năng biên soạn lời dẫn, chọn người dẫn chương trình hay MC cần biết sáng tạo hay biết biên tập nội dung để khéo léo dẫn dắt của MC.

Vốn kiến thức rộng, một người MC cần có kiến thức của các lĩnh vực khác nhau như khoa học, tình yêu, giải trí, xã hội,... để có thể sử dụng trong nhiều chương trình khi dẫn. Luôn được áp dụng linh hoạt trong nhiều tình huống.

>>> Xem thêm: TOP LỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH TẤT NIÊN HAY NHẤT

4. Địa chỉ cung cấp dịch vụ MC chất lượng uy tín

Sen Xanh là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ tổ chức sự kiện và chúng tôi cung cấp thêm các nhân sự như cung cấp dịch vụ MC, cung cấp dịch PG, PB hay các dịch vụ cung cấp ca sĩ, dịch vụ cung nhóm nhảy.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]