Tại sao doanh nghiệp cần có chiến dịch activation? Chiến dịch Activation là gì? Trong khi có quá nhiều hình thức marketing hiện nay để quảng bá thương hiệu và tạo ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên, activation vẫn là hình thức có sự hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy hãy cùng Sen Xanh Event tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

1. Chiến dịch Activation và đặc điểm của nó

Chiến dịch Activation là một trong những hoạt động marketing thương hiệu để thương hiệu có thể thu hút và sống động hơn. Nó chính là một chiến dịch để quảng bá thương hiệu hay sử dụng trong tổ chức sự kiện theo chuỗi. Đặc biệt nó giúp thương hiệu tạo được ấn tượng trong mắt người dùng bằng cách thiết kế và tạo dựng những trải nghiệm khác nhau. 

Mục đích của chiến dịch này đó chính là thúc đẩy hành động của người tiêu dùng. Từ đó việc này sẽ dẫn đến tăng doanh thu trực tiếp. Đây được coi là một trong những quy trình tốt nhất để doanh nghiệp đưa thương hiệu tiếp cận đến thị trường. Nó cũng giúp tăng nhận thức cho khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê Nghệ Nhân Vẽ Mặt Hóa Trang

2. Tại sao doanh nghiệp cần có chiến dịch activation?

Thực chất Activation chính là một chiến dịch hoặc sự kiện có thể mang hình ảnh đến công chúng. Thông thường, chiến dịch này sẽ liên quan đến việc tạo ra sự trải nghiệm cho khách hàng về thương hiệu đó. Mọi người có thể nhìn thấy và tham gia để trải nghiệm.

Chiến dịch Activation tạo sẽ giúp mang đến chỗ phản ứng về cảm xúc tích cực trong khán giả. Nó sẽ thu hút ở mức độ nhất định về tình cảm và dẫn đến cảm xúc lâu dài. Từ đó, thương hiệu mà doanh nghiệp mang tới sẽ quen thuộc và giành được sự yêu thích của khán giả hơn.

Dưới đây sẽ là những lý do hoặc ưu điểm nổi bật của Activation này mà một doanh nghiệp cần: 

-Thu thập và liên kết những dữ liệu của người tiêu dùng và những thông tin

-Thu thập về những phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng và tương tác với thương hiệu và sản phẩma

-Hỗ trợ và tiếp cận những đối tượng mới hoặc khách hàng mới chưa hề tương tác với sản phẩm hoặc thương hiệu đó

-Cùng cố lại vị trí của thương hiệu trên thị trường

-Tiết kiệm và cắt giảm được những chi phí quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên tivi, trên website,...

-Không phân biệt và không đặc biệt dành cho những sản phẩm và thương hiệu nào

Nhìn chung, đây sẽ chính là một công cụ mạnh mẽ để quảng bá thương hiệu tới thị trường và khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, chiến dịch này rất cần cho những doanh nghiệp nào đã thành lập lâu năm rồi. Doanh nghiệp đó cần thay đổi hướng đi hoặc tạo mới sản phẩm hoặc thương hiệu đến công chúng. Như vậy sẽ tạo được thú vị và ấn tượng cho khách hàng muốn trải nghiệm lại thương hiệu này.

>>> Xem thêm: Những dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín và chuyên nghiệp

3. Để chiến dịch Activation thành công cần yếu tố gì?

Về ưu điểm, chiến dịch này là một chiến dịch khá hoàn hảo để tạo được thành công nhất định. Tuy nhiên, để lên một chiến dịch quảng bá, sự kiện có chiến dịch Activation thì cần khá nhiều kinh nghiệm và một kế hoạch nhất định. Cụ thể, để chiến dịch này thành công, doanh nghiệp cần những yếu tố sau đây:

Đầu tiên, việc xây dựng nền tảng cho thương hiệu đó sẽ chính là yếu tố quan trọng nhất. Doanh nghiệp này cần phải tạo ra một slogan, hình ảnh và thương hiệu có sự thu hút mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, tìm kiếm và xây dựng những nền tảng cho thương hiệu đó. Điều này sẽ góp phần giúp đơn vị kinh doanh hoặc doanh nghiệp dễ dàng định hướng các chiến lược kinh doanh hơn. Nó cũng sẽ tập trung vào những kế hoạch marketing trong tương lai.

Hơn nữa, để có thể quảng bá thương hiệu và tạo ra một sự kiện thành công, doanh nghiệp đó cần phải có kinh nghiệm và chiến lược cao. Chính vì vậy, để chiến dịch diễn ra thành công, đơn vị kinh doanh cần phải chú trọng liên kế hoạch và chuẩn bị kinh phí. Điều này doanh nghiệp có thể thuê đơn vị tổ chức sự kiện và chuyên về chiến dịch Activation. Đơn vị này sẽ tham gia chuẩn bị và đào tạo cũng như phát triển kế hoạch một cách chuyên nghiệp nhất.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín 

4. Cơ sở triển khai chiến dịch Activation chuyên nghiệp và hiệu quả

Để có thể tạo ra một sự kiện mang tính chiến dịch Activation thành công, mọi người cần tìm đơn vị tổ chức sự kiện và chiến dịch Activation chuyên nghiệp. Chắc chắn chiến dịch này cần phải tạo được hiệu ứng và sự thành công. Bạn có thể lựa chọn Sen Xanh Event

Sen Xanh Event là một trong những công ty tổ chức sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm đồng hành với những dự án là sự kiện lớn. Đặc biệt, chúng tôi luôn có kinh nghiệm trong việc tổ chức các chiến dịch Activation. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn đặt đào tạo để tạo ra một chiến dịch đơn giản hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện liên quan đến lễ khánh thành, lễ động thổ,... Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhân sự cho các hoạt động sự kiện. Chính vì vậy, với tiềm năng sẵn có về chúng tôi sẽ mang đến những chiến dịch và sự kiện thành công nhất cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và có thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Thông tin chi tiết xin liên lạc qua https://senxanhevent.vn 

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]