Lễ khởi công công trình là một trong những ngày lễ lớn có ý nghĩa quan trọng với ngành xây dựng, đặc biệt là những công trình, dự án thi công từ các hạng mục lớn đến nhỏ khác nhau. Vậy lễ khởi công đóng vai trò quan trọng như thế nào và cần lưu ý gì trong quá trình thi công tổ chức sự kiện?

Hãy cùng Sen Xanh Event tìm hiểu những điều cần lưu ý trong quá trình tổ chức lễ khởi công công trình qua bài viết dưới đây.

1. Lễ khởi công công trình là gì?

- Khởi công công trình là một buổi lễ được tiến hành trước khi xây dựng một công trình nào đó để đáp ứng về mặt tâm linh. 

Lễ khởi công công trình được hiểu là lễ xin phép thổ địa, thổ công nơi công trình đang thi công với mong muốn đem lại những thuận lợi nhất trong quá trình thi công để diễn ra được một cách suôn sẻ nhất.

- Lễ khởi công công trình, dự án nào đó còn đóng vai trò lớn về mặt truyền thông, với các công trình càng lớn càng đem đến tính truyền thông mạnh mẽ. Là sự kiện ra mắt công trình với toàn báo chí, thông qua các phương tiện truyền thông sẽ tiếp cận được nhiều hơn tới khách hàng khác nhau.

Lễ khởi công công trình là gì?

- Buổi lễ như một sự đánh dấu công trình bắt đầu xây dựng và sẽ hoàn thành theo đúng thời gian dự kiến. 

- Chủ đầu tư, cũng như chủ thầu sẽ sử dụng sự kiện cùng các phương tiện truyền thông để PR cho dự án của mình cũng như công ty. 

>>> Xem thêm: Tổ chức lễ khởi công trọn gói

2. Tầm quan trọng của buổi lễ khởi công 

- Có thể thấy, buổi lễ tổ chức khởi công dự án đóng vai trò, ý nghĩa quan trọng cả về mặt tâm linh cũng như trên các phương tiện truyền thông đối với doanh nghiệp. 

Tầm quan trọng của buổi lễ khởi công

- Khi các đơn vị doanh nghiệp tự đứng ra tổ chức sự kiện thường không đảm bảo được tính chuyên nghiệp, đặc biệt có thể gặp phải các rủi ro mà không có cho mình phương án phòng bị hiệu quả:

+ Các yếu tố thời tiết không ủng hộ. 

+ Khách hàng đến quá sớm.

+ Không có tính sáng tạo cao, các trang thiết bị thường không được đảm bảo.

+ Chi phí tự tổ chức sự kiện thường cao. 

- Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng mong muốn có thể tổ chức cho mình một buổi lễ khởi công công trình trọn vẹn nhất, thành công nhất. Để đem lại một buổi sự kiện thành công nhất cần dựa vào các chiến dịch truyền thông cho dự án hiệu quả.

3. Vì sao cần đến các đơn vị sự kiện tổ chức lễ khởi công công trình

- Tín ngưỡng là một phần không thể thiếu với những người Á Đông, chính vì vậy mà lễ động thổ, khởi công công trình đóng vai trò quan trọng về mặt tâm linh không chỉ đối với các công trình nhà ở xây dựng và còn đối với công trình, dự án của các doanh nghiệp. 

Vì sao cần đến các đơn vị sự kiện tổ chức lễ khởi công công trình

- Lễ khởi công như một sự kính báo với thần linh với mong muốn được phù trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình diễn ra thi công công trình, dự án. 

- Chính vì thế mà lễ khởi công được đánh giá làm một bước quan trọng, lễ khởi công đòi hỏi tính chuyên nghiệp và là yếu tố tạo nên sự thành công cho buổi lễ.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Sen Xanh Event

4. Những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi tổ chức lễ khởi công

- Lễ động thổ là một trong những sự kiện quan trọng được tiếp nối và duy trì như một phong tục tín ngưỡng của nhân dân ta. Đặc biệt trong việc làm ăn kinh doanh, buôn bán, việc tổ chức lễ động thổ cũng là cách để thể hiện được những thuận lợi trong quá trình làm ăn của gia chủ.

- Do đó, trong quá trình tổ chức lễ động thổ, gia chủ cần lưu ý những yếu tố sau để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho quá trình tổ chức lễ khởi công diễn ra thuận lợi: 

Phong thủy, ngày giờ tổ chức lễ khởi công

- Quan niệm về thời gian và địa điểm là yếu tố quan trọng mang tính tâm linh. Trước khi bắt đầu quá trình thi công móng công trình, bước chọn ngày giờ để cúng động thổ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

- Việc chọn ngày giờ tốt giúp gia chủ tránh khỏi những điều không may, chính vì vậy, trước khi tiến hành động thổ công trình cần tránh ngày xấu, giờ xấu để buổi tổ chức khởi công diễn ra thuận lợi nhất. 

Tuổi tác của gia chủ

Tuổi tác của gia chủ đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình tổ chức sự kiện. Đặc biệt với những người có tuổi phạm vào năm Kim Lâu hay Hoàng Ốc thì càng không nên tiến hành khởi công xây dựng các công trình.

Những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi tổ chức lễ khởi công

Thời điểm khởi công phù hợp

Thời điểm khởi công công trình còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thời tiết, ngày giờ khởi công. Nếu chọn được ngày đẹp sẽ đem lại sự thuận lợi cho quá trình diễn ra thi công cả công trình.

Chuẩn bị lễ vật gì cho lễ cúng động thổ? 

- Các lễ vật trong quá trình cúng động thổ lễ khởi công đóng vai trò quan trọng thể hiện sự thành kính với thần linh.

- Chính vì vậy cần chuẩn bị các lễ vật một cách đầy đủ nhất.

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, gia chủ sẽ là người cầm cuốc và bổ những nhát đấy đầu tiên xây móng cho công trình, tiếp đó mới cho phép thợ đào. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ tổ chức lễ khởi công

5. Đơn vị tổ chức lễ khởi công công trình uy tín hiện nay

Sen Xanh event là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện hàng đầu hiện nay với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm.

- Bên cạnh đó với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện, chúng tôi cam kết đem đến chất lượng sự kiện tốt nhất dành cho khách hàng. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các dịch vụ tổ chức sự kiện chất lượng hàng đầu hiện nay.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]