Một sân khấu tổ chức văn nghệ, sự kiện ấn tượng không những thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn để lại trong lòng khán giả một tình cảm tốt đối với bên tổ chức.Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để xây dựng một sân khấu vừa đẹp lại vừa tối đa được chi phí.

Một sân khấu tổ chức văn nghệ, sự kiện ấn tượng không những thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn để lại trong lòng khán giả một tình cảm tốt đối với bên tổ chức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để xây dựng một sân khấu vừa đẹp lại vừa tối đa được chi phí.

Hôm nay, hãy cùng Senxanhevent.vn tìm hiểu về kinh nghiệm decor sân khấu nhé!

decor sân khấu 1

Kinh nghiệm decor sân khấu hiệu quả bạn nên biết

Để có được những sân khấu hoàn hảo thì người tổ chức sự kiện cần quan tâm đến mọi chi tiết dù là nhỏ nhất.

Chú ý đến Backdrop của sân khấu

Backdrop là phần phông nền và thường được đặt ở trung tâm của sân khấu. Tên của các công ty, đơn vị tổ chức, nhà sáng lập, tên của nhà tài trợ, tên chương trình, nội dung của chương trình, địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức….thường được in ở phía trên bề mặt của backdrop.

Các chương trình càng lớn thì backdrop sẽ càng được thiết kế hoành tráng và được đầu tư nhiều hơn.

Trong phần trang trí sân khấu sự kiện thì phần backdrop là một yếu tố quan trọng không thể thiếu và cần được lưu ý đầu tiên khi thiết kế sân khấu.

Chú ý về hệ thống âm thanh 

Một sự kiện được tổ chức thành công thì việc truyền tải được thông điệp của sự kiện đến khán giả là mục tiêu quan trọng nhất. Để làm được điều đó thì khi thiết kế sân khấu, hệ thống âm thanh của bạn cần phải ở trong trạng thái tốt nhất.

decor sân khấu 2

Một hệ thống âm thanh tốt sẽ đảm bảo thu hút được khán giả, tạo không khí sôi động và truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Chú ý đến tỷ lệ sân khấu 

Tỷ lệ sân khấu là một trong những phần chiếm nhiều thời gian để suy nghĩ nhất. Khi trang trí sân khấu cần đảm bảo có sự thống nhất giữa kích thước của sân khấu với phần diện tích dùng để trang trí để có được sự hài hòa, cân đối.

decor sân khấu 3

Chú ý đến chiều cao, chiều sâu của các chướng ngại vật

Đối với những thiết kế sân khấu trong nhà, người tổ chức sẽ gặp phải vấn đề liên quan đến chiều cao cũng như chiều sâu bởi vì sự giới hạn của diện tích đặc biệt như các nhà hàng, quán ăn…

Nếu sân khấu quá thấp thì tầm nhìn của những người ngồi sau sẽ bị hạn chế. Chính vì vậy, việc decor sân khấu không phải một việc đơn giản, cần được tính toán cẩn thận, chi tiết.

Xem thêm: Decor tiểu cảnh đẹp cho sân khấu

decor sân khấu 4

Một số ý tưởng về tầm nhìn và cách trang trí khi decor sân khấu văn nghệ 

Đối với cách trang trí sân khấu văn nghệ thì hiện nay có rất nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ cho mọi người thỏa sức lựa chọn theo nhu cầu và sở thích.

Cách bày trí khi trang trí sân khấu văn nghệ 

Xây dựng hình ảnh 2D, 3D, 5D hoặc các hình ảnh có liên quan đến chủ đề là một trong những ý tưởng sân khấu được nhiều người yêu thích hiện nay.

Người tổ chức cần phải tính toán kỹ lưỡng để có được phương án thiết kế sao cho phù hợp với mục tiêu của sự kiện, số lượng khách mời.

Phần hệ thống âm thanh, ánh sáng nên được bố trí, sắp xếp sao cho phù hợp với chủ đề chương trình.

Tầm nhìn sân khấu 

Khi decor sân khấu, bạn cần quan tâm đến những góc view tầm nhìn như: 

  • Tầm nhìn của khán giả tham gia sự kiện như thế nào là hợp lý?

  • Nên sắp xếp chỗ ngồi của khách mời ở vị trí nào?

  • Tầm nhìn của hệ thống máy quay, phóng viên đưa tin ra sao?

  • Tầm nhìn để quan sát toàn bộ hệ thống sân khấu cho người điều hành?

Trang trí sân khấu văn nghệ

Người tổ chức, trang trí có thể hoàn toàn lên ý tưởng thiết kế cho sân khấu dựa vào chính chủ đề mà sự kiện đặt ra dựa vào màu sắc của sự kiện hay thông điệp mà sự kiện gửi gắm.

Một số cách trang trí cơ bản, đơn giản mà bạn có thể sử dụng như hoa, ánh sáng,... sẽ giúp sân khấu của bạn trở lên lộng lẫy, độc đáo và thu hút.

Nếu bạn không thích hoa thì các khối hình học sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn, những khối hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật… cũng có thể tạo nên ấn tượng mới mẻ, phá cách, nổi bật cho sự kiện.

Xem ngay: NHỮNG LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH TRANG TRÍ, DECOR TIỂU CẢNH SÂN KHẤU CHUYÊN NGHIỆP - SEN XANH EVENT

decor sân khấu 5

Đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu hiện nay?

Nếu bạn đang ấp ủ một sự kiện quan trọng, hay đơn vị, công ty của bạn đang có kế hoạch tổ chức sự kiện hoành tráng thì Senxanhevent.vn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với kinh nghiệm tổ chức, decor sân khấu lâu năm trong hoạt động này thì chúng tôi tự tin, cam kết sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng có được những sân khấu tuyệt nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời. 

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0974.468.391 để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc nhé

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]