Trang trí sân khấu - Sân khấu là điểm nhấn quan trọng, thu hút được sự chú ý và đem đến sự thành công cho cả chương trình. Khi tiến hành tổ chức sự kiện nhằm tạo nên sự hoành tráng, đòi hỏi người thiết kế cần có cho mình sự sáng tạo cao trong nghệ thuật cũng như có cho mình nhiều kinh nghiệm, luôn cập nhật các xu hướng mới hiện nay. 

Hãy cùng Senxanhevent chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích nhất trong quá trình trang trí sân khấu sự kiện sao cho chuyên nghiệp nhất ngay qua bài viết dưới đây. 

1. Sân khấu sự kiện và những đặc trưng riêng biệt

- Sân khấu sự kiện chính là trung tâm của sự kiện, nơi diễn ra toàn bộ các hoạt động của sự kiện. Chính vì vậy mà sân khấu luôn đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng,

- Đây là nơi tập trung sự chú ý của khán giá suốt quá trình diễn ra sự kiện, không chỉ vậy còn là nơi thu hút được ống kính của báo chí, máy quay để đưa tin, chụp ảnh, quay phim,... đó đều là những phương tiện truyền thông nhằm đem đến sự lan tỏa trong tới mọi người xung quanh một cách dễ dàng nhất trong thời buổi công nghệ hiện nay.

- Chính vì vậy mà việc thi công, thiết kế sân khấu luôn được chú trọng đầu tư, phát triển một cách cẩn thận nhất.

Sân khấu sự kiện và những đặc trưng riêng biệt

- Sân khấu sự kiện đem đến những đặc trưng riêng như:

Vị trí sân khấu thường đặt ở chính giữa, vào vị trí trung tâm, là nơi dễ thấy nhất trong toàn bộ không gian sự kiện giúp khán giả có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

+ Sân khấu thường được thi công thiết kế cao hơn hoặc thấp hơn so với vị trí dành cho khán giả để đem đến giúp khán giả dễ dàng theo dõi hơn nội dung của dự kiện.

+ Bên cạnh đó, sân khấu được trang trí đúng với chủ đề mà sự kiện diễn ra để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh nhất, truyền tải thông điệp một cách rõ nét nhất.

- Có thể thấy, tầm quan trọng của sân khấu với chương trình, sự kiện là vô cùng quan trọng, được chú trọng quan tâm, đầu tư nhất.

>>> Xem thêm: Tổ chức sự kiện

2. Xác định đối tượng và tính chất của sự kiện 

- Khi bắt tay vào tiến hành tổ chức một sự kiện, sân khấu cần bám sát theo nội dung, chủ đề mà chương trình đề ra.

- Cần chọn lựa những màu sắc, các hiệu ứng sao cho phù hợp nhất, giúp dễ dàng để người xem cảm nhận được thông qua lỗi trang trí, decor sân khấu.

- Với các sự kiện truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc thì hạn chế việc lạm dụng, sử dụng quá nhiều hiệu ứng đèn LED như một chương trình ca nhạc, giải trí.

Xác định đối tượng và tính chất của sự kiện

- Bên cạnh đó, sân khấu hội thảo thường được thiết kế sai lầm khiến sân khấu không khác gì một sân khấu nghệ thuật đặc sắc. 

- Có thể thấy, việc xác định tính chất cũng như đối tượng tham gia đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

3. Vị trí sân khấu 

- Đa phần trong các sự kiện, sân khấu thường được bố trí tại vị trí trên cùng rồi mới tới vị trí dành cho khách mời.

- Tuy nhiên, trong các sân khấu thời trang thường được bài trí theo lối chữ T, khách mời sẽ được sắp xếp ngồi xung quanh 2 bên sân khấu.

- Do đó có thể thấy, với mỗi sự kiện khác nhau sẽ cần có sự bài trí vị trí khán giả cũng như sân khấu một cách hợp lý.

- Đảm bảo cho khán giả dễ dàng theo dõi được toàn bộ sự kiện đang diễn ra. 

>>> Xem thêm: TỔ CHỨC YEAR END PARTY

4. Sân khấu có cánh gà và không có cánh gà 

- Hầu hết, tại các sự kiện lớn, các chương trình truyền hình, ca sĩ giải trí thường sử dụng cánh gà để che đi vị trí đứng của MC, ca sĩ, khách mời trước khi ra sân khấu.

- Thông thường, hiện nay, hầu hết các sự kiện đều được bố trí, thiết kế với 2 bên cánh gà để hạn chế được tầm nhìn của khán giả về phía sau hậu trường.

5. Tỷ lệ sân khấu

Tỷ lệ sân khấu đòi hỏi phải đem đến sự cân đối với các diễn viên, ca sĩ trên sân khấu trong quá trình biểu diễn. Đôi khi trong quá trình decor sân khấu lại lấn vào vị trí đứng của nghệ sĩ, gây nên sự mất cân đối, không hài hòa.

Tỷ lệ sân khấu

6. Bố cục sân khấu 

Bố cục sân khấu thường bao gồm các vị trí lắp đặt âm thanh, ánh sáng cần bài trí cân đối với cánh gà, backdrop, bục sân khấu,.. sao cho hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức tiệc cuối năm từ A-Z

7. Dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện tốt nhất hiện nay

- Thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu của khách hàng đang mong muốn kiếm tìm một đơn vị với dịch vụ thiết kế sân khấu chuyên nghiệp nhất, cố gắng đem đến những dịch vụ chất lượng cao nhất, tốt nhất cho khán giả.

- Đội ngũ nhân lực tại Sen Xanh Event sở hữu nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ khác nhau, cùng với đó là trình độ chuyên môn cao, đem đến sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, trong các sự kiện tổ chức.

- Tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, phối hợp linh hoạt, góp phần tạo nên các sự kiện chất lượng nhất.

- Quá trình thiết kế, lên ý tưởng thiết kế sân khấu đáp ứng đúng mong muốn của của từng sự kiện yêu cầu. 

- Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, đáp ứng được những yếu tố cần thiết nhất để xây dựng sân khấu sự kiện chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất. 

- Chi phí thi công, thiết kế sân khấu vô cùng phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng với nhiều mức giá khác nhau.

- Báo giá chi tiết, cụ thể nhất, hạn chế các phát sinh trong quá trình tổ chức sự kiện.

Dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện tốt nhất hiện nay

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Sen Xanh Event

Sen Xanh Event chính là sự chọn lựa hoàn hảo dành cho bạn với chất lượng dịch vụ tổ chức sự kiện tốt nhất hiện nay, thiết kế sân khấu, cho thuê âm thanh, ánh sáng,... với đầy đủ các dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói, tiến hành chuyên nghiệp nhất. 

Với những ưu điểm nổi bật như vậy chắc chắn Sen Xanh event sẽ tạo nên sự thành công cho quý khách hàng.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]