Tại Việt Nam, biểu diễn nghệ thuật có sự đa dạng, phong phú với các loại hình múa hát truyền thống và cả những hình thức du nhập từ nước ngoài. Với mỗi loại hình sẽ có cách tổ chức biểu diễn nghệ thuật riêng để tạo sức hút nhưng cũng cần tuân thủ đúng quy định pháp luật. Hãy cùng Sen Xanh Event theo dõi thông tin dưới bài viết để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé. 

1. Biểu diễn nghệ thuật là gì?

Biểu diễn nghệ thuật là việc trình diễn các tiết mục, vở diễn hoặc chương trình trực tiếp trước công chúng của người biểu diễn. Tại Điều 2, nghị định 144/2020/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành cũng đã giải thích rõ về thuật ngữ biểu diễn nghệ thuật với nội dung sau:

“1. Hoạt động nghệ thuật biểu diễn là hoạt động tạo ra những sản phẩm nghệ thuật được định hình dưới dạng văn bản, âm thanh, hình ảnh để truyền đạt trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các phương tiện kỹ thuật tới công chúng dưới các hình thức biểu diễn nghệ thuật; lưu hành bản ghi âm, ghi hình có nội dung biểu diễn nghệ thuật.

2. Biểu diễn nghệ thuật là hoạt động thể hiện các loại hình nghệ thuật biểu diễn, thi người đẹp, người mẫu hoặc kết hợp giữa loại hình nghệ thuật biểu diễn với trình diễn thời trang, các hoạt động văn hoá, thể thao.

3. Loại hình nghệ thuật biểu diễn bao gồm sân khấu, âm nhạc, múa và các hình thức diễn xướng dân gian từ truyền thống đến hiện đại của Việt Nam và thế giới.”

Biểu diễn nghệ thuật có sự đa dạng, phong phú với nhiều loại hình

Biểu diễn nghệ thuật có sự đa dạng, phong phú với nhiều loại hình

2. Tổ chức biểu diễn nghệ thuật là gì?

Tổ chức biểu diễn nghệ thuật là việc cá nhân, tổ chức, đơn vị thực hiện chương trình, sự kiện để tạo điều kiện cho các nghệ sĩ được giao lưu, sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật trước khán giả, công chúng. Nhà tổ chức buổi trình diễn nghệ thuật có thể thuộc một trong những trường hợp sau:

 • Tổ chức gắn liền với một trường cao đẳng, đại học, học viện hay cơ sở giáo dục. Họ thiết kế chương trình biểu diễn nghệ thuật ngay trong khuôn viên trường học.
 • Phân bộ của ban giám đốc, nhà hát hoặc phòng hòa nhạc tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong chính không gian của họ.
 • Tổ chức được quản lý độc lập bên ngoài ở một nhà hát. Họ thường đi thuê sân khấu nhằm phục vụ cho việc biểu diễn nghệ thuật.
 • Nghệ sĩ, ca sĩ muốn tổ chức liveshow ca nhạc, múa hát để khẳng định tên tuổi của mình hoặc nhằm mục đích từ thiện, kêu gọi khán giả hướng đến thông điệp mang ý nghĩa nhân văn.

Tổ chức biểu diễn nghệ thuật tạo điều kiện cho các nghệ sĩ được giao lưu

Tổ chức biểu diễn nghệ thuật tạo điều kiện cho các nghệ sĩ được giao lưu

3. Vai trò, ý nghĩa của việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật

Hiện nay ở việt Nam việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối quá trình phát triển văn hóa, kinh tế của đất nước. Tầm quan trọng của hoạt động được thể hiện rõ như sau: 

3.1. Góp phần nâng cao ý thức và hoàn thiện nhân cách con người

Nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu đời. Nó cũng được xem là hoạt động sáng tạo của con người từ thuở sơ khai cho đến ngày nay. Những sản phẩm của hoạt động nghệ thuật biểu diễn là một nhân tố sáng tạo nên giá trị văn hóa nghệ thuật. Nó có tác động mạnh mẽ, nhanh chóng đến tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ. Từ đó góp phần nâng cao ý thức và hoàn thiện nhân cách của con người.

Biểu diễn nghệ thuật góp phần hoàn thiện nhân cách con người

Biểu diễn nghệ thuật góp phần hoàn thiện nhân cách con người

3.2. Đóng góp vào việc tăng trưởng bền vững cho nền kinh tế

Nghệ thuật biểu diễn là một trong 12 lĩnh vực nằm trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của Chính phủ. Trong Chiến lược Quốc gia đến năm 2030 đã xác định rõ mục tiêu: “Phấn đấu giá trị gia tăng của các ngành công nghiệp văn hóa, nhất là các ngành điện ảnh, nghệ thuật biểu diễn, du lịch văn hóa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm, quảng cáo đóng góp 7% GDP”. Do đó biểu diễn nghệ thuật góp phần to lớn vào việc phát triển bền vững về văn hóa, kinh tế, chính trị và xã hội. 

3.3. Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc

Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, các loại hình biểu diễn nghệ thuật ngày càng phát triển đa dạng về chủng loại, hình thức. Trong đó có nhiều hình thức biểu diễn hiện đại được du nhập từ ngoài vào thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Do đó, các chương trình nghệ thuật, ca múa nhạc truyền thống như chèo, cải lương, tuồng, ca trù, quan họ… được tổ chức thường niên sẽ góp phần vào việc bảo tồn nét văn hóa dân tộc. 

3.4. Nâng cao đời sống tinh thần cho người dân

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức sẽ thu hút lượng lớn người xem. Tùy vào từng loại hình biểu diễn mà đối tượng tham gia thưởng thức sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung việc xem múa hát, ca nhạc, nhảy hiện đại… là cách để chúng ta thư giãn tinh thần, giải tỏa những áp lực căng thẳng trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật giúp nâng cao đời sống tinh thần

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật giúp nâng cao đời sống tinh thần

4. Các hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật

Căn cứ nội dung có trong Khoản 1, Điều 8, Nghị định 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 14/12/2020 thì sẽ có 4 hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật gồm:

“1. Tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị; biểu diễn nghệ thuật phục vụ nội bộ cơ quan và tổ chức, thực hiện thông báo theo quy định tại Điều 9 Nghị định này.

2. Tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật, thực hiện thông báo theo quy định tại Điều 9 Nghị định này.

3. Tổ chức biểu diễn nghệ thuật khác không thuộc hình thức quy định tại các khoản 1 và 2 Điều này, thực hiện quy định tại Điều 10 Nghị định này.

4. Tổ chức biểu diễn nghệ thuật không trực tiếp trước công chúng được đăng tải trên hệ thống phát thanh, truyền hình và môi trường mạng do người đăng, phát chịu trách nhiệm.”

Theo quy định sẽ có 4 hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật

Theo quy định sẽ có 4 hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật

5. Quy trình tổ chức biểu diễn nghệ thuật

5.1. Trình tự thủ tục trước khi biểu diễn nghệ thuật

 • Biểu diễn nghệ thuật là quá trình dài, quan trọng cần được sự cho phép của chính quyền địa phương nơi diễn ra sự kiện nghệ thuật đó.
 • Đây là điều bắt buộc với mọi sự kiện nghệ thuật có tính quy mô lớn, toàn khu vực. Chính quyền cần được biết để có thể nắm được tình hình, kiểm soát trật tự, cũng như kiểm duyệt nội dung lành mạnh đến mọi đối tượng khán giả.
 • Mỗi địa phương sẽ có một trình tự khác nhau để được cấp quyền tổ chức biểu diễn nghệ thuật.
 • Dưới đây sẽ là quy trình cơ bản nhất mà Senxanhevent.vn gợi ý giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn mà bạn cần thực hiện trước khi tổ chức biểu diễn nghệ thuật ở bất cứ đâu:

Bước 1: Xin cấp phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật

 • Những tổ chức cần được cấp phép tổ chức nghệ thuật bao gồm:
  • Doanh nghiệp, tổ chức có đăng ký pháp lý và có giấy phép hoạt động kinh doanh trên địa bàn  tổ chức biểu diễn nghệ thuật hay các sự kiện thời trang, văn hóa.
  • Các cơ quan phát thanh, truyền hình địa phương
  • Trung tâm văn hóa, các đoàn nghệ thuật, nhà hát địa phương, trung tâm thể thao địa phương
  • Các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật
 • Đây là những tổ chức cơ bản cần xin cấp phép tổ chức nghệ thuật khi có sự kiện. Mỗi tổ chức cần gửi một bộ hồ sơ trực tiếp đến trung tâm hành chính công của tỉnh, thành phố để xem xét cấp phép.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho phòng quản lý văn hóa

 • Sau khi nhận được giấy phép, bộ hồ sơ được gửi từ các đơn vị tổ chức, bộ phận tiếp nhận sẽ theo dõi và chuyển lại toàn bộ hồ sơ cho phòng quản lý văn hóa.
 • Đây sẽ là những bước gián tiếp để thẩm định hồ sơ, tính hợp lệ của tổ chức.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ, xét duyệt nội dung

 • Trong vòng 3 ngày làm việc đầu tiên sau khi nhận được hồ sơ, nếu như bộ hồ sơ chưa có đầy đủ theo quy định, cơ quan cấp giấy phép tổ chức sẽ làm văn bản yêu cầu bổ sung các hồ sơ cần thiết.
 • Sau khi nhận đủ hồ sơ, trong vòng 3 ngày đầu tiên, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần phải thẩm định hồ sơ nghiêm túc và đưa ra kết quả. 
 • Nếu như không cấp giấy phép cho tổ chức, sở phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do không cấp phép.
 • Lưu ý: đối với các chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn phục vụ chính trị, các ngày lễ kỷ niệm đặc biệt của đất nước hay là các chương trình có bán vé, thu tiền người xem hoặc với nhiều mục đích đặc biệt khác, cơ quan thẩm định sẽ có quyền xét duyệt nội dung chương trình tổng thể.
 • Hội đồng nghệ thuật sẽ có mặt lúc tổng duyệt và trực tiếp kiểm duyệt nội dung chương trình.
 • Điều này sẽ đảm bảo nội dung các chương trình là lành mạnh, an toàn, lan tỏa giá trị tích cực đến quần chúng.

Bước 4: Tiến hành lên kịch bản, ý tưởng và tổ chức biểu diễn nghệ thuật

 • Tổ chức biểu diễn nghệ thuật cần mang theo phiếu hẹn đến trung tâm Hành chính công của địa phương, nơi nộp hồ sơ xin cấp phép cho chương trình, mang theo phiếu hẹn trước.
 • Nếu như tổ chức nộp hồ sơ qua đường bưu chính, tổ chức cũng sẽ được trả hồ sơ theo đường bưu chính tương tự.
 • Cần tuân theo đầy đủ quy định của hội đồng thẩm định để có một buổi tổ chức nghệ thuật hợp pháp, an toàn, minh bạch.

>>> Xem thêm: Kịch bản, ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm

5.2. Thủ tục giấy tờ tổ chức biểu diễn nghệ thuật

Chuẩn bị hồ sơ trước khi gửi Hội đồng thẩm định là vô cùng quan trọng. Chuẩn bị giấy tờ thật kỹ lưỡng, chỉn chu sẽ giúp tổ chức của bạn có cơ hội được phê duyệt cao hơn.Senxanhevent.vn sẽ gửi đến bạn bộ hồ sơ cụ thể, những thủ tục tối thiểu cần chuẩn bị trước khi xin cấp phép để tăng khả năng được chấp nhận.

Thành phần hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 • 01 đơn đề nghị cấp phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật hay trình diễn thời trang. (Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 79/2012/NĐ-CP)
 • 01 bản liệt kê đầy đủ nội dung chương trình tổ chức, quy mô, danh sách những người trong quá trình sản xuất, các sự kiện trong chương trình, các phác thảo thời trang dự định trình diễn để kiểm duyệt về mặt nội dung.
 • 01 kịch bản, ca khúc nếu như được biểu diễn lần đầu tại Việt Nam (Đối với những nội dung nghệ thuật nước ngoài, cần gửi theo một bản dịch đầy đủ, chính xác nội dung để kiểm duyệt)
 • 01 cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của nhà nước về pháp luật, quyền bản quyền, hoặc hợp đồng ký kết thỏa thuận giữ người sở hữu, các tác giả của các tác phẩm nghệ thuật sẽ được trình diễn, tổ chức.
 • 01 bản sao giấy chứng thực đối với sự cho phép của các cá nhân nước ngoài, các cá nhân đang định cư tại nước ngoài về Việt Nam tổ chức biểu diễn nghệ thuật. (Yêu cầu này là bắt buộc đối với các sự kiện có sự tham gia của người nước ngoài hay các cá nhân là người Việt nhưng đang định cư tại nước ngoài)
 • 01 bản sao giấy chứng nhận đăng ký quyền hợp pháp hoạt động của doanh nghiệp đó.

Thủ tục giấy tờ tổ chức biểu diễn nghệ thuật

5.3. Hoàn tất thủ tục giấy tờ tổ chức biểu diễn nghệ thuật với Senxanhevent.vn

 • Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Senxanhevent.vn là đơn vị cói chuyên môn cùng quy mô tổ chức sự kiện lớn, linh hoạt được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng, hợp tác.
 • Trong quá trình tổ chức sự kiện, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục cần thiết để quy trình xin cấp phép hoạt động được chấp thuận và diễn ra trơn tru nhất.
 • Đội ngũ nhân viên linh hoạt, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tạo nên một sự kiện ý nghĩ, đúng với tính chất của chương trình nhất. 
 • Chúng tôi rất hân hạnh giúp quý khách hàng có một sự kiện thành công nhất.

Hoàn tất thủ tục giấy tờ tổ chức biểu diễn nghệ thuật với Senxanhevent.vn

6. Thông báo về tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật 

Tại Khoản 1, Điều 9, Nghị định 144/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 14/12/2020 quy định về thông báo về tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật:

“1. Cơ quan, tổ chức thực hiện hoạt động quy định tại khoản 1 Điều 8 Nghị định này thông báo tới cơ quan nhà nước quy định tại khoản 3 Điều này trước khi tổ chức. Người đứng đầu chịu trách nhiệm thực hiện theo kế hoạch đã phê duyệt.

2. Cơ sở kinh doanh thực hiện hoạt động quy định tại khoản 2 Điều 8 Nghị định này thông báo tới cơ quan nhà nước quy định tại điểm b khoản 3 Điều này trước khi tổ chức.

3. Cơ quan tiếp nhận thông báo:

a) Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi tổ chức biểu diễn tiếp nhận thông báo của cơ quan, đơn vị trực thuộc các bộ, ban, ngành trung ương, cơ quan trung ương của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức kinh tế;

b) Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi tổ chức biểu diễn tiếp nhận thông báo của các tổ chức, cá nhân khác.

4. Trình tự tiếp nhận thông báo:

Cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi thông báo bằng văn bản (theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) trực tiếp; qua bưu chính hoặc trực tuyến tới cơ quan tiếp nhận thông báo ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức biểu diễn nghệ thuật.”

Chính phủ có quy định về thông báo về tổ chức biểu diễn nghệ thuật

Chính phủ có quy định về thông báo về tổ chức biểu diễn nghệ thuật

7. Điều kiện, thủ tục tổ chức biểu diễn nghệ thuật quy định 

Tại Việt Nam, bất kỳ đơn vị nào tổ chức biểu diễn nghệ thuật cũng phải đảm bảo đầy đủ các điều, thủ tục mà pháp luật quy định. Những nội dung này đã được nêu rõ trong Nghị định 144/2020/NĐ-CP như sau: 

“1. Điều kiện tổ chức biểu diễn nghệ thuật:

a) Là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật; hội chuyên ngành về nghệ thuật biểu diễn; tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh hoạt động biểu diễn nghệ thuật theo quy định của pháp luật;

b) Phải đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế và phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật;

c) Có văn bản chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại điểm c khoản 1 Điều này:

a) Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của các hội chuyên ngành về nghệ thuật biểu diễn thuộc Trung ương, đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật thuộc Trung ương;

b) Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật được tổ chức trên địa bàn quản lý không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này.

3. Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục:

a) Văn bản đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật (theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này);

b) Kịch bản, danh mục tác phẩm gắn với tác giả, người chịu trách nhiệm chính về nội dung chương trình (đối với tác phẩm nước ngoài phải kèm bản dịch tiếng Việt có chứng thực chữ ký người dịch).

4. Thủ tục cấp văn bản chấp thuận:

a) Tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp; qua bưu chính hoặc trực tuyến tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền ít nhất 07 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức biểu diễn nghệ thuật;

b) Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản thông báo yêu cầu hoàn thiện hồ sơ;

c) Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định, cấp văn bản chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật (theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) đồng thời đăng tải trên hệ thống thông tin điện tử. Trường hợp không chấp thuận, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do;

d) Trường hợp thay đổi nội dung biểu diễn nghệ thuật đã được chấp thuận, tổ chức, cá nhân đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật có văn bản nêu rõ lý do gửi trực tiếp; qua bưu chính hoặc trực tuyến tới cơ quan đã chấp thuận. Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đã chấp thuận phải xem xét, quyết định và thông báo kết quả bằng văn bản tới tổ chức, cá nhân đề nghị;

đ) Trường hợp thay đổi thời gian, địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật đã được chấp thuận, tổ chức, cá nhân đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật có văn bản thông báo gửi trực tiếp; qua bưu chính hoặc trực tuyến tới cơ quan đã chấp thuận và chính quyền địa phương nơi tổ chức biểu diễn nghệ thuật ít nhất 02 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức.

5. Hội chuyên ngành về nghệ thuật biểu diễn thuộc Trung ương, đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật thuộc Trung ương thực hiện thông báo theo quy định tại khoản 4 Điều 9 Nghị định này tới Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi tổ chức biểu diễn sau khi có văn bản chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.”

Cần tuân thủ các điều kiện, thủ tục khi tổ chức biểu diễn nghệ thuật

Cần tuân thủ các điều kiện, thủ tục khi tổ chức biểu diễn nghệ thuật

8. Gợi ý một số tiết mục hay trong tổ chức biểu diễn nghệ thuật

Mỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ có những tiết mục khác nhau mang đến cho khán giả sự thích thú và thư giãn tinh thần. Trong đó có những tiết mục hay được mọi người yêu thích có thể kể đến gồm:

8.1. Tiết mục múa rối nước nghệ thuật

Múa rối nước là loại hình nghệ thuật biểu diễn độc đáo, có khả năng tái hiện sinh động những câu chuyện dân gian và thần thoại. Bên cạnh đó, trong mỗi vở kịch rối nước còn hòa vào các giai điệu dân ca đậm chất truyền thống tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đầy sâu lắng, tình cảm. Với tiết mục biểu diễn này khán giả sẽ được chiêm ngưỡng sự sáng tạo của các nghệ nhân múa rối nước cùng với đó là nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Múa rối nước là loại hình nghệ thuật biểu diễn độc đáo

Múa rối nước là loại hình nghệ thuật biểu diễn độc đáo

8.2. Tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống

Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống thường có sự kết hợp của hoạt động múa, âm nhạc với những câu chuyện dân gian hấp dẫn. Hơn nữa, sự kiện còn có sự góp mặt của các loại nhạc cụ dân gian cổ truyền. Chúng mang đến âm thanh hoàn hảo, làm khơi gợi cảm xúc sâu lắng trong lòng người xem. Như vậy, tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ đã góp phần lưu giữ bản sắc độc đáo của nghệ thuật, văn hóa dân gian Việt Nam.

8.3. Tiết mục trình diễn áo dài Việt

Tiết mục trình diễn áo dài Việt có thể đưa vào nhiều chương trình, sự kiện khác nhau nhằm tôn vinh nét đẹp đằm thắm, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Trong mà biểu diễn sẽ có nhiều mẫu thiết kế áo dài xuất hiện trên sân khấu từ truyền thống cho đến hiện đại. Từ đó giúp khơi gợi cho người xem niềm tự hào về văn hóa dân tộc. Đồng thời quảng bá hình ảnh chiếc áo dài Việt đến bạn bè quốc tế trong suốt hành trình phát triển kinh tế đất nước.

8.4. Biểu diễn múa lân trên sân khấu hoặc đường phố

Múa lân là loại hình biểu diễn nghệ thuật được sử dụng phổ biến trong nhiều chương trình, sự kiện lớn như: lễ khai trương, lễ khánh thành, tết trung thu cho thiếu nhi, đám cưới, tiệc tất niên, tiệc tân niên… Những tiết mục múa lân thể hiện ý nghĩa về sự sung túc, thịnh vượng, tài lộc và may mắn. Đồng thời, múa lân còn là loại hình biểu diễn nghệ thuật truyền thống mang đến không khí sôi động, náo nhiệt, tạo hiệu ứng mạnh cho chương trình, sự kiện.

Tiết mục múa lân thể hiện ý nghĩa về sự sung túc, thịnh vượng

Tiết mục múa lân thể hiện ý nghĩa về sự sung túc, thịnh vượng

9. Sen Xanh Event - Chuyên tổ chức biểu diễn nghệ thuật và cung cấp các tiết mục biểu diễn

Hiện nay Sen Xanh Event tự hào là đơn vị top đầu trong dịch vụ tổ chức biểu diễn nghệ thuật và cung cấp các tiết mục biểu diễn tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm cùng sự chuyên nghiệp trong công việc chúng tôi cam kết mọi chương trình, sự kiện được tổ chức đều đảm bảo đúng thủ tục. Từ việc đăng ký giấy phép tổ chức, cho đến các công đoạn chính trong chương trình sự kiện lẫn các giai đoạn sau sự kiện.

Khi lựa chọn dịch vụ tổ chức biểu diễn nghệ thuật của Sen Xanh Event các đơn vị, tổ chức có thể hoàn toàn yên tâm bởi những yếu tố sau:

 • Sen Xanh Event luôn không ngừng cập nhật xu hướng để xây dựng những ý tưởng, chủ đề hấp dẫn cho chương trình biểu diễn nghệ thuật. Sau đó sẽ lên kịch bản, khung chương trình chi tiết và kịch bản cho MC.
 • Trực tiếp tổ chức, triển khai thực hiện đa dạng các hạng mục cùng lúc để phục vụ cho chương trình biểu diễn như: trang trí sân khấu, lắp đặt hệ thống âm thanh và ánh sáng, chuẩn bị giấy mời, thiết kế poster… 
 • Cung cấp trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho sự kiện cùng đội ngũ nhân sự tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Nhờ đó chương trình sẽ diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp.
 • Cung cấp MC, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc theo yêu cầu của khách hàng và phù hợp với nội dung của chương trình.

Sen Xanh Event là đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp

Sen Xanh Event là đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp

Kết Luận

Bài viết trên đây Sen Xanh Event đã cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết về việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Một chương trình nghệ thuật cần đảm bảo sự độc đáo, cuốn hút. Đồng thời nó cũng phải diễn ra theo đúng quy chuẩn của pháp luật Việt Nam. Bởi vậy để đảm bảo trình tự thủ tục hợp pháp khách hàng nên nhờ cậy đến đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như Sen Xanh Event. Bạn sẽ được tư vấn và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao theo yêu cầu với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Thông Tin Liên Hệ

Các yếu tố cần thiết để tạo nên sự kiện biểu diễn nghệ thuật thành công

Tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp   - Các chương trình biểu diễn nghệ…

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]