Tổ chức khánh thành doanh nghiệp - Lễ khánh thành là một trong những dấu mốc đánh dấu một màn mở đầu cho một tương lai phát triển của doanh nghiệp. Vậy tổ chức khách thành doanh nghiệp như nào là chuẩn nhất, chu đáo nhất ? Hãy cùng Sen Xanh tìm hiểu câu trả lời ấy trong bài viết sau nhé

Các bước cần chuẩn bị để tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp

Các bước cần chuẩn bị để tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp

Lễ khánh thành là một trong những sự kiện mở màn cho một khởi đầu đầy may mắn phát triển của doanh nghiệp. Do đó để buổi khánh thành doanh nghiệp diễn ra một cách đầy đủ, suôn sẻ và thuận lợi nhất thì bạn cần chuẩn bị các khâu sau:

Lên ý tưởng cho buổi khánh thành

Việc lên ý tưởng cho một buổi khánh thành là một trong những việc hết sức cần thiết và quan trọng. Khi lên ý tưởng cho buổi lễ thì bạn cũng cần phải tập trung vào nội dung để tạo điểm nhấn cho các người tham dự cũng như phải truyền tải được thông điệp, sứ mệnh và mong muốn của doanh nghiệp tới khách mời.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức lễ khánh thành

Lên danh sách khách mời

Danh sách số lượng khách mời cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể tính toán quy mô cũng như số lượng bàn ghế một cách hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý mời những khách mời có tầm quan trọng, có ảnh hưởng lớn để giúp buổi lễ khánh thành để giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả cho buổi lễ.

Không chỉ thế khi khách mời là những người tiềm năng thì bạn có thể dễ dàng truyền bá cũng như quảng cáo sản phẩm một cách tự nhiên và nhanh nhất.

Đặc biệt khi bạn cũng cần phải chuẩn bị giấy mời và chuẩn bị các công việc đón khách một cách nhiệt tình, chu đáo nhất. Bởi như vậy khách mời sẽ có ấn tượng tốt với doanh nghiệp  cũng như thể hiện được sự hiếu khách, chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Lên các hạng mục cần chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành

Địa điểm tổ chức

Sau khi lựa chọn được số lượng khách mời thì việc lựa chọn địa điểm tổ chức là khâu quan trọng cho bạn để chuẩn bị. Thông thường thì buổi khánh thành sẽ thường được tổ chức ngay  tại nơi mà công trình đã hoàn thiện xong. Tuy nhiên  một vài trường hợp để thuận tiện hơn thì bạn có thể lựa chọn địa điểm khánh thành gần đó 

>>> Xem thêm: Top 5 tiêu chí để lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Lên các hạng mục cần chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành

Khi đã có cái nhìn tổng quan về địa điểm tổ chức buổi lễ khánh thành cũng như số lượng khách mời cho buổi lễ, thì bạn cần lên danh sách các thứ phải chuẩn bị  cho buổi lễ để tránh trình trạng khi buổi lễ diễn ra lại thiếu hụt đồ này, thiết hụt đồ kia,...

Một trong những thứ bạn cần phải chuẩn bị đầu tiên đó chính là xin giấy phép tổ chức. 

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chuẩn bị:

 •  Các thiết bị sân khấu như sân khấu, ánh sáng, đèn, backdrop, cổng chào,....
 • Các đồ dùng cho buổi lễ như bộ cắt băng khánh thành, đồ uống, hoa tươi,...
 • Đội ngũ MC chất lượng, nhóm múa ân, PG lễ tân,...
 • Quảng bá sự kiện, truyền thông đến mọi người,...

Dự trù ngân sách, chi phí cho buổi lễ 

Xây dựng kịch bản cho buổi lễ khánh thành

Khi tổ chức bát cừ buổi lễ lớn snhor nào thì khâu dự trù ngân sách cũng là một trong những khâu chuẩn bị nhất định phải có.  Bạn cần phải lên kế khách dự tính chi phí tổ chức, mua đồ thuê mc, lễ tân cho buổi khánh thành. 

Bên cạnh đó bạn cũng phải dự trù thêm thêm ngân sách cho để kịp thời khắc phục cho những sự cố bất ngờ, chi phí phát sinh thêm trong buổi lễ.

Xây dựng kịch bản cho buổi lễ khánh thành

Để xây dựng kịch bản cho buổi lễ khánh thành thì bạn có thể dựa vào các mục đích của sự kiện cũng như mục đích thông điệp mà công ty muốn truyền tải đến khách mời. 

Trong đó kịch bản chương trình bảo gồm các mục sau:

 • Đón, tiếp khách mời
 • Khai mạc chương trình bằng màn múa lân sư, trống hội
 • Giới thiệu đại biểu
 • Mời đại biểu lên phát biểu
 • Nghi thức cắt băng khánh thành
 • Mời khách mời tham quan công trình, nhà máy
 • Văn nghệ và kết thúc buổi lễ
 • PG đón lễ khánh thành

Sen Xanh - Địa chỉ cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín chất lượng tại Hà Nội

Sen Xanh Event với hơn 10 năm kinh nghiệm, am hiểu về tổ chức sự kiện cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp. Sen Xanh cam kết sẽ đem đến cho quý khách một chất lượng dịch vụ tổ chức sự kiện chất lượng, theo tiêu chuẩn với giả thành cạnh tranh nhất  trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Dự trù ngân sách, chi phí cho buổi lễ

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc cũng như có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tổ chức sự kiện chât chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại  0974.468.391 để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất nhé!

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về các bước cần phải chuẩn bị để tổ chức buổi khánh thành

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]