Tổ chức lễ khánh thành là sự kiện trọng đại có ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp, tổ chức. Vậy đâu là những yếu tố cần dẫn tới sự thành công của buổi tổ chức lễ khánh thành? Nội dung tổ chức lễ khánh thành là gì? Quy trình tổ chức lễ khánh thành ra sao?

Trong khuôn khổ bài viết này, Sen Xanh Event sẽ bật mí tới bạn những thông tin chi tiết về cách tổ chức lễ khánh thành.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Sen Xanh Event - Trung tâm tổ chức sự kiện uy tín

1. Yếu tố quan trọng tổ chức lễ khánh thành

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn lên kế hoạch tổ chức lễ khánh thành. Lễ khánh thành sẽ thường được tổ chức tạo nơi công trình nghiệm thu hoặc tại trụ sở chính của doanh nghiệp. 

Trong quá trình tổ chức lễ khánh thành nên đi kèm hoạt động roadshow và chú ý tới giấy phép, sắp xếp thời gian để khách mời có thể trải nghiệm, thăm quan cơ sở.

Tổ chức lễ khánh thành

Lựa chọn khách mời

Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách lựa chọn khách mời khác nhau. Trong đó, khách mời sẽ bao gồm các đối tác, ban lãnh đạo và nhân viên công ty.

Lên kế hoạch chi ngân sách và kế hoạch chi tiêu:

Chi phí tổ chức bao gồm: chi phí tiệc, chi phí âm thanh, ánh sáng, chi phí trang trí, nhân sự hoạt động, …

Lên ý tưởng xây dựng chương trình và kịch bản: kịch bản được xây dựng dựa trên thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng và giá trị mà doanh nghiệp đem lại. 

Một vấn đề cần lưu ý khi xây dựng kịch bản, đó là kịch bản được đưa ra phải có nội dung nhất quán, hướng tới mục đích chung, thể hiện ở nhiều mặt của chương trình từ tên chương trình, các tiết mục, hoạt động trong chương trình.

>>> Xem thêm: Cách thức tổ chức hội nghị dành cho khách hàng năm 2021

2. Lan tỏa giá trị, ý nghĩa của chương trình thông qua truyền thông

Tại địa điểm diễn ra lễ khánh thành thường thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Do vậy, hoạt động truyền thông lúc này có ý nghĩa rất to lớn, giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp cũng như thu hút khách hàng tiềm năng.

Hoạt động truyền thông được thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức sử dụng sao cho phù hợp nhất. Sen Xanh Event sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất, hiệu quả với chi phí thích hợp.

Chú ý, mời các đối tác báo chí là đơn vị khách mời nhằm truyền thông hình ảnh của doanh nghiệp được nhiều người biết đến, lan tỏa thương hiệu.

Lên kế hoạch triển khai các chương trình, sự kiện PR trước và sau để lan tỏa tối đa những giá trị mà doanh nghiệp muốn hướng tới khách hàng.

Tổ chức lễ khánh thành

3. Ý nghĩa của lễ tổ chức khánh thành

Tổ chức khánh thành có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Hoạt động khánh thành không chỉ là hoạt động đánh dấu sự thành công, hoàn thành công trình thi công, xây dựng mà nó còn là buổi lễ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới đối tác, khách hàng.

 

Tổ chức khánh thành giúp hình ảnh và thương hiệu của công ty được lan tỏa. Lễ khánh thành được tổ chức thành công mang lại giá trị, hình ảnh, tạo ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng.

Ngoài ra, lễ khánh thành là hình thức tốt nhất giúp bạn truyền tải thông điệp đến khách hàng tiềm năng và đối tác, giúp tạo tạo lập được mối quan hệ dài lâu đối với khách hàng.

4. Quy trình tổ chức lễ khánh thành tại Sen Xanh Event 

Dàn dựng, trang trí lễ khánh thành bao gồm các công đoạn:

 • Khu vực tiệc: đối với những doanh nghiệp có yêu cầu mời tiệc cần trang trí khu vực tiệc.

 • Khu vực khánh thành, khai trương: cắt băng khánh thành.

 • Khu vực nhà lễ: sân khấu, lắp đặt nhà bạt, thảm trải, backdrop, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân.

 • Khu vực cổng chào, cột barie, cổng hơi.

 • Khu vực ngoài sân khấu: trang trí banner dọc, banner ngang, cờ phướn xung quanh nơi tổ chức.

Tổ chức lễ khánh thành

>>> Xem thêm: Cách thức tổ chức Roadshow mới nhất năm 2021 mà bạn nên biết

5. Tổ chức lễ khánh thành bao gồm những nội dung gì?

 • Màn múa lân rồng đón khách và múa trống mở màn buổi lễ khánh thành. (Với những khách hàng có nhu cầu).

 • Đội ngũ tiếp tân với trang phục, tác phong, ứng xử khéo léo, chuyên nghiệp.

 • Các tiết mục biểu diễn văn nghệ mở màn buổi lễ, khuấy động sân khấu.

 • MC dẫn chương trình - được chọn lựa từ những MC chuyên nghiệp, có trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm dẫn các chương trình, sự kiện.

 • MC thông báo lý do, mục đích tổ chức lễ khánh thành.

 • MC giới thiệu đại biểu tham gia sự kiện.

 • Nghi lễ quan trọng nhất, cắt băng khánh thành.

 • Bộ phận lễ tân tiễn khách ra về. 

Tổ chức lễ khánh thành

>>> Xem thêm: Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới nhất hiện nay

Trên đây là những nội dung và cách tổ chức lễ khánh thành mà Sen Xanh Event muốn bật mí tới bạn. Rất mong nó hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tổ chức các chương trình event, sự kiện, báo giá dịch vụ bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]