Team building sinh tồn, xu hướng team building độc đáo mới

Những năm trở lại đây, tại Việt Nam du lịch trải nghiệm đang từng bước trở thành xu hướng phát triển mới. Cùng với xu hướng này, các ý tưởng Teambuilding sinh tồn được thiết kế nhằm mang lại các trải nghiệm đặc biệt cho người tham gia.

Nếu 1 ngày, nguồn năng lượng cạn kiệt, con người quay về với thời nguyên thủy, liệu con người có thể “tồn tại” hay sẽ bị “diệt vong’, sẽ đối mặt với những khó khăn, thử thách như thế nào để “sống sót”, nếu xung quanh là một môi trường hoàn toàn hoang dã: không điện, không nước ngọt, không lửa, không thực phẩm, không công nghệ & wifi … Hãy thử một lần đối mặt, vượt qua nỗi sợ hãi để chinh phục thử thách và hoàn thiện bản thân hơn! Quý vị đã sẵn sàng để SINH TỒN NƠI HOANG DÃ?

Trong khuôn khổ bài viết này, Sen Xanh Event sẽ giúp bạn bật mí ý nghĩa và cách thức tổ chức team building sinh tồn hiệu quả.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Sen Xanh Event - Trung tâm tổ chức sự kiện uy tín

Team building sinh tồn ?

Đây thực sự là một thử thách khốc liệt , không chí đơn giản là những thử thách về thể lực hay trí tuệ thông thường, mà đó là vấn đề ”Sống Sót”, phải làm sao để ”Sống Sót” tại một môi trường hoang dã : không điện, không nước, không lửa, không thực phẩm…

Những lợi ích của team building sinh tồn 

Huấn luyện kỹ năng mưu sinh thoát hiểm và sinh tồn nơi hoang dã. Bỏ qua những ồn ào náo nhiệt nơi phố thị, để lại sau lưng những tiện nghi của nền văn minh công nghệ, tìm kiếm sự tĩnh lặng thanh thản giữa thiên nhiên. Không đơn giản là những trải nghiệm về thể lực hay trí tuệ thông thường, mà đó là vấn đề ”Sống Sót” trong những điều kiện cực kỳ thiếu thốn và khắc nghiệt nhất.

Sinh tồn – Một kịch bản đầy tâm huyết của Sen Xanh Teambuilding với những thử thách đầy sinh động, phong phú, hấp dẫn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

 

Một số kịch bản Team Building sinh tồn 

1 - SỐNG SÓT TRÊN HOANG ĐẢO :

Trong một chuyến hải trình định mệnh, cả đoàn lạc vào một hoang đảo không có con người sinh sống, cách ly toàn bộ với thế giới hiện đại bên ngoài. Cả đoàn cùng nhau mưu sinh để tồn tại bằng tất cả những kinh nghiệm và vật liệu có sẵn tại đảo hoang. Duy trì sự sống, tìm mọi cách để vượt đảo trở về đất liền. Một kịch bản đậm chất huyễn hoặc, kỳ bí, viễn tưởng ngỡ chỉ có trong phim ảnh nhưng thực tế nó là một sản phẩm của Sen Xanh Teambuilding dành cho quý khách hàng yêu mến khám phá thiên nhiên, thử thách bản thân, vượt qua chính mình.

2 - SINH TỒN NƠI HOANG DÃ

Chương trình team building huấn luyện kỹ năng mưu sinh thoát hiểm và sinh tồn nơi hoang dã. 

Thử thách: các thành viên phải đối diện với sự “nguy hiểm”, “thiếu thốn”, và “không có sự lựa chọn” giúp các thành viên phải vận dụng mọi cách thức và kiến thức mà bản thân mình có được để vượt qua thử thách và cứu đội mình thoát khỏi sự đe doạ, cái đói, cái khát.

Mục đích: giúp các thành viên hiểu được rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng, khi gian khó xuất hiện, các bạn cần có tinh thần và nghị lực, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Concept sinh tồn trên đảo hoang cũng giúp các thành viên biết cách làm việc nhóm sao cho nhanh và hiệu quả nhất.

3 - Cuộc Chiến Sinh Tồn

Đối mặt với cách thách thức và nguy hiểm ở những hoang mạc , rừng rậm , đảo hoang , hang động ... Qua đó thử thách người chơi với 5 kĩ năng sống cần thiết.

  1. Kỹ năng hướng đạo sinh: tìm đường và xác định hướng đi cho đúng điểm tập kết.
  2. Kỹ năng sinh tồn: đến địa điểm tập kết bắt đầu dựng lều và kiếm thức ăn.
  3. Kỹ năng  sơ cứu: cứu nạn, sơ cứu vết thương các thành viên trong đội khi tham gia thử thách.
  4. Kỹ năng team work: phối hợp, làm việc theo nhóm để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.
  5. Kỹ năng giải quyết vấn đề: tự suy luận để đưa ra được hướng giải quyết tốt nhất.

Với số lượng người tham gia phù hợp nhất từ: 20 - 50 người chơi, kéo dài ít nhất từ 2 ngày trở lên, đến cả tuần, người chơi được đưa đến các hòn đảo, bán đảo hoang vắng, khu vực miền núi ít người.
Team building sinh tồn thường thu hút những người trẻ, yêu thích khám phá, phiêu lưu mạo hiểm. Người chơi sẽ được hóa thân/cải trang thành dân bản địa, người tiền sử, hoặc thổ dân của những bộ lạc kỳ quái.
Bằng trí tuệ, sự dẻo dai và tinh thần đoàn kết đội nhóm, những người chơi phải vượt qua các thử thách mang tính sinh tồn như: Tìm kiếm đồ ăn, nước uống; Tạo nơi cư trú từ lựa chọn địa điểm an toán đến tìm nguyên vật liệu xây dựng; Hay tạo lửa đển nấu chin đồ ăn, giữ ấm hay xua đuổi thú dữ…

Trong chương trình Team building sinh tồn , người chơi không được mang theo bất kỳ một phương tiện truyền thông hiện đại nào, sống hòa mình với thiên nhiên. Những thử thách của các ý tưởng Team building  này nhằm giúp người chơi có động lực để vượt qua giới hạn an toàn của chính bản thân mình, vượt qua những khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống.
Đây cũng là cơ hội để người chơi có những trải nghiệm mới, lạ và hoàn toàn khác biệt, giúp đầu óc được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động và sự sáng tạo.

Trên đây là một số  ý tưởng  tổ chức teambuilding sinh tồn mà Sen xanh Event muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn có nhu cầu tổ chức teambuilding trọn gói, báo giá tổ chức teambuilding, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]