Thời gian gần đây, tổ chức teambuilding công ty dần trở thành “cánh tay đắc lực” giúp tạo sự đoàn kết, gắn bó bền vững và là công tác truyền thông hữu hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, những chuyến du lịch teambuilding đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo và linh hoạt trong từng khâu hoạt động. Nếu quý khách hàng đang cảm thấy lúng túng, hãy tham khảo ngay bí quyết tổ chức teambuilding công ty thành công do SENXANH EVENT chia sẻ dưới đây. 

XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH

Để tổ chức teambuilding diễn ra tốt đẹp, bước đầu tiên cần trả lời được câu hỏi “mục đích tổ chức teambuilding công ty là gì”. Đây được xem là giải pháp hữu ích để tạo ra một sân chơi ý nghĩa thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp, tạo sự gắn kết và marketing hình ảnh hiệu quả cho công ty. 

Việc cần làm là xác định giá trị muốn đạt được cho đội ngũ nhân sự công ty để xây dựng ra một chương trình phù hợp trên mọi khía cạnh. Đơn cử như: khả năng teamwork còn hạn chế, thiếu sự hòa nhập, giúp đỡ lẫn nhau,... thì mục đích chương trình teambuilding công ty hướng tới phá bỏ khoảng cách, thấu hiểu và xích lại gần nhau. Hay muốn tìm kiếm những gương mặt sáng giá trong từng phòng ban bộ phận cận tổ chức chuyến trải nghiệm này giúp nhân viên phát huy hết khả năng vốn có, thể hiện bản lĩnh, sự sáng tạo, cách làm chủ trong nhiều tình huống khác nhau. Còn với mục tiêu phát triển dự án mới, đạt được doanh số cao nên tổ chức các trò chơi tập trung thay đổi tiến độ, thách thức tốc độ nhân viên,...

XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Các đặc điểm đối tượng cần quan tâm để xây dựng trò chơi phù hợp khi thực hiện teambuilding công ty bao gồm: Giới tính, độ tuổi, sức khỏe, một số vấn đề cá nhân,...

Nếu tỉ lệ giới tính nữ cao hơn nam, thiết kế các trò chơi mang tính chất khéo léo, tỉ mỉ và nhẹ nhàng. Nếu như nam cao hơn nữa, độ tuổi trung bình từ 20 - 35 thích hợp với các trò vận động mạnh, cần sự tập trung cao độ,...

Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến đội ngũ nhân viên để thể hiện sự tôn trọng, tận tâm, nhiệt tình của doanh nghiệp. Và cùng với đó, sẽ có thể xác định được một số vấn đề người chơi như: Sợ độ cao, sợ nước,... Nhằm tránh các rủi ro, tạo sự chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả tối ưu và trải nghiệm đáng nhớ nhất cho toàn thể người tham gia.

XÁC ĐỊNH ĐỊA ĐIỂM

Để phát huy tối đa hiệu quả teambuilding công ty cần biết được địa điểm tổ chức là trong nhà, ngoài trời và ở địa danh cụ thể nào. Khi lựa chọn tổ chức ngoài trời cần tìm hiểu rõ thời tiết, khí hậu của khu vực đó. Nếu tổ chức trong nhà thì kích thước căn phòng là bao nhiêu, cần trang bị những gì,...

Chẳng hạn, lựa chọn bãi biển Nha Trang để tiến hành các trò chơi, thời gian thích hợp nhất là tháng 1 - 9, tránh đi vào mùa bão là tháng 10 - 12. Khi đó, chương trình diễn ra suôn sẻ, hạn chế sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Ngoài ra, xác định được địa điểm giúp tạo được concept phù hợp, trong nhà thì ưu tiên các trò chơi trí tuệ, ngoài trời sẽ thiên về thể lực hơn. Khuyến khích lựa chọn các bãi biển để tổ chức teambuilding công ty vì có không gian thoáng đãng, thư giãn tuyệt vời sau những ngày dài làm việc căng thẳng.

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành ý tưởng teambuilding công ty cần phân công nhiệm vụ cho từng thành viên ban tổ chức, có thể chia thành các ban công việc:

  1. Ban hậu cần

Chịu trách nhiệm booking dịch vụ, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật chất thiết yếu cần thiết cho mỗi trò chơi trong chương trình.

  1. Ban ý tưởng

Lên ý tưởng kịch bản trò chơi, chủ đề và nội dung. Chịu trách nhiệm in ấn thiệp mời, đồng phục và quà tặng,...

  1. Ban điều hành

Xây dựng lịch trình, vận hành xuyên suốt các hoạt động. Dự phòng rủi ro và lên phương án giám sát, xử lý tình huống,...

Xem thêm: Những yếu tố giúp team building thành công

SEN XANH EVENT ĐỒNG HÀNH TỔ CHỨC TEAMBUILDING CÔNG TY

Khi lựa chọn SENXANH EVENT đồng hành cùng quý công ty, doanh nghiệp hứa hẹn các chương trình sẽ diễn ra hoàn hảo, hài lòng toàn bộ người tham gia. Chúng tôi cam kết đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một chương trình teambuilding công đúng nghĩa, vận hành chuyên nghiệp các hoạt động trải nghiệm tốt nhất với giá cả hợp lý. 

Với đội ngũ nhân viên lành nghề và nhiệt tình, chuyên nghiệp, các chuyên gia tư vấn sáng tạo, dày dặn kinh nghiệm trong tổ chức teambuilding. 

SEN XANH EVENT xin cam đoan với quý doanh nghiệp và công ty sẽ có được trải nghiệm dịch vụ xứng tầm nhất.

SEN XANH EVENT  “CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO – TẬN TÌNH” Liên hệ ngay để nhận được chăm sóc tận tình và dịch vụ ưu đãi nhất!

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974.468.391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]