Nhiều người thường hay thắc mắc về dịch vụ cho thuê thiết bị dịch Cabin tại các hội nghị hiện nay. Vậy chính xác dịch vụ cho thuê thiết bị dịch cabin cho thuê những thiết bị nào và tại sao nó lại cần thiết để thuê? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ mọi thông tin trong bài viết sau đây, đừng bỏ qua nhé!

1. Dịch vụ cho thuê thiết bị dịch Cabin là gì?

Chắc chắn bạn đã từng thông thấy các buổi hội nghị, hội thảo quốc tế với nhiều chuyên gia nước ngoài tham dự. Việc có quá nhiều đại biểu từ các quốc gia đến tham dự khiến ngôn ngữ là vấn đề lớn nhất trong việc tiếp nhận thông tin. Do đó dịch vụ cho thuê thiết bị dịch Cabin xuất hiện để giải quyết các vấn đề về ngôn ngữ bất đồng một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Dịch vụ cho thuê thiết bị dịch cabin bao gồm nhiều loại thiết bị khác nhau, được kết nối với nhau qua nhiều hình thức. Nói một cách đơn giản nhất là những nội dung thông tin được các diễn giả chuyên gia nước ngoài phát biểu sẽ được thu và truyền về Cabin, các phiên dịch viên trong cabin sẽ tiến hành phiên dịch lại thành ngôn ngữ phù hợp, sau đó nội dung phiên dịch lại sẽ được truyền đến các đại biểu khác thông qua hệ thống tai nghe. 

2. Dịch vụ cho thuê thiết bị dịch Cabin gồm những gì?

Vậy dịch vụ cho thuê thiết bị dịch Cabin gồm có những gì? Sau khi đã giúp cho các bạn hiểu được phương thức hoạt động của thiết bị phiên dịch Cabin, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cụ thể và chi tiết các thiết bị sau đây:

 • Tai nghe phiên dịch không dây: Các nội dung thông tin cần thiết sau khi các diễn giả phát biểu và được các thông dịch viên phiên dịch lại sẽ được truyền qua các tai nghe không dây và đến các đại biểu khác một cách nhanh chóng 
 • Cabin phiên dịch (booth phiên dịch): Là vị trí mà các thông dịch viên sẽ ngồi, bên trong chứa các thiết bị cần thiết để thu phát nội dung thông tin đã được dịch, để truyền đến các đại biểu. 
 • Hệ thống thiết bị trong cabin phiên dịch (booth phiên dịch): Bao gồm: Hệ thống phát tín hiệu, 02 micro để bàn cho phiên dịch viên, 02 tai nghe cho phiên dịch viên, 01 đèn bàn, 01 quạt, hệ thống trung tâm micro, hệ thống cáp tín hiệu, màn hình monitor trong cabin
 • Hệ thống dây tín hiệu kết nối: Đóng vai trò chính trong việc kết nối các thiết bị thu phát với nhau. Đảm bảo đường truyền tín hiệu luôn hoạt động tốt nhất, không xảy ra gián đoạn trong quá trình phiên dịch trong hội nghị.
 • Dịch vụ cho thuê thiết bị phiên dịch Cabin sẽ bao gồm một số các thiết bị chính bên trên và có thể thêm các thiết bị khác nữa. Tùy theo nhu cầu của hội nghị và khách hàng. 

3. Lưu ý khi sử dụng tai nghe - cabin dịch

Các thiết bị dịch, tai nghe này không tự phiên dịch mà phải nhờ tới sự hỗ trợ của phiên dịch viên ngồi trong cabin (thường gọi là phiên dịch cabin, dịch song song, hay dịch đuổi - Simultaneous interpretation)

Khi người trình bày bằng ngoại ngữ thì phiên dịch viên ngồi trong cabin sẽ nghe được nhờ tai nghe cho phiên dịch viên, phiên dịch viên sẽ dịch sang Tiếng Việt tín hiệu phiên dịch này sẽ chuyển đến bộ phát hồng ngoại, tín hiệu từ bộ phát này được phát đến tai nghe của người nghe.

Cứ như vậy hội nghị vẫn tiếp tục diễn ra, người trình bày vẫn tiếp tục trình bày và người phiên dịch vẫn dịch theo cho người nghe

Hình thức phiên dịch cabin với ưu điểm tiết kiệm thời gian, phù hợp cho hội nghị, hội thảo, hợp báo có nhiều ngôn ngữ, chuyên nghiệp

4. Nguyên lý hoạt động của thiết bị phiên dịch cabin

- Đa số các thiết bị phiên dịch cabin có nguyên lý hoạt động gần giống nhau. Theo đó, khi bố trí thiết bị, bạn cần phân chia như sau:

 • Tai nghe cho các đại biểu (phụ thuộc vào số khách mời)
 • Bộ phát tín hiệu
 • Buồng cabin cho phiên dịch viên

- Hoạt động của thiết bị phiên dịch như sau:

Mixer sẽ lấy âm thanh của các diễn giả phát biểu về cho phiên dịch viên. Phiên dịch viên ngồi trong cabin cách âm sẽ dịch lời phát biểu thành ngôn ngữ của khách tham dự qua micro và truyền đến khách mời qua sóng IR. Khách mời đeo tai nghe sẽ nhận được lời phiên dịch bằng tiếng mẹ đẻ

Đối với sự kiện có nhiều khách mời từ các nước khác nhau thì thiết bị phiên dịch của các cabin sẽ được bố trí tần số sóng riêng biệt. Nhờ đó, mỗi khách mời sẽ chỉ nhận được tần số sóng đã bố trí. Do đó, không xảy ra tình trạng rè hay mất sóng tín hiệu. 

5. Các sự kiện nên thuê thiết bị phiên dịch cabin

Vậy, thiết bị phiên dịch cabin thường sử dụng cho những sự kiện nào? Dưới đây là những sự kiện bạn nên thuê thiết bị phiên dịch

 • Hồ sơ thầu/ Dự án với các đối tác nước ngoài 
 • Các cuộc họp chính phủ
 • Các hội thảo/ Hội nghị cao cấp với sự tham gia của khách mời từ nhiều quốc gia khác nhau
 • Hội thảo du học....

6. Tại sao cần thuê thiết bị phiên dịch cabin?

6.1. Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ

Sử dụng thiết bị phiên dịch cabin, bạn có thể phiên dịch ngay lập tức ngôn ngữ cho các khách mời tham gia. Từ đó, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, giúp các khách mời có thể hiểu được nội dung và ý tưởng mà diễn giả muốn thể hiện

Đây cũng là căn cứ quan trọng để thúc đẩy các hợp tác song phương, đa phương trong các lĩnh vực kinh doanh.

6.2. Tiết kiệm chi phí, thời gian

So với việc đầu tư thiết bị phiên dịch thì khi thuê thiết bị, bạn có thể tiết kiệm phần lớn chi phí. Không những thế, quý khách còn được hỗ trợ lắp đặt, tư vấn kỹ thuật cụ thể. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm nhân lực chuẩn bị cho sự kiện và tiền thuê kỹ thuật viên chuyên xử lý các sự cố trong khi sự kiện diễn ra 

6.3. Khẳng định vị thế của đơn vị tổ chức sự kiện

Một sự kiện được tổ chức với sự tham gia của khách mời từ nhiều quốc gia cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Với thiết bị phiên dịch cabin chất lượn, bạn có thể làm chủ sự kiện. Từ đó, ghi dấu ấn chuyên nghiệp của đơn vị bạn trong mắt khách mời tham dự.

7. Sen Xanh Event - Đơn vị cho thuê thiết bị dịch Cabin uy tín hiện nay

Về dịch vụ cho thuê thiết bị phiên dịch cabin hiện nay, có thể nới một trong những đơn vị uy tín không thể không kể đến đó chính là Sen Xanh Event. Vì dịch vụ cho thuê thiết bị dịch vụ cabin tại Sen Xanh Event mang đến các ưu điểm gì?

 • Sen Xanh Event cung cấp đầy đủ mọi trang thiết bị phiên dịch cần thiết cho nhiều hội nghị hội thảo tại Việt Nam
 • Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm, thiết bị hiên đại, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ tận nơi.
 • Các thiết bị của chúng tôi đều là hàng mới, được nhập khẩu từ nước ngoài. Luôn có sẵn để khách hàng thuê, chúng tôi có thể cung cấp cabin phiên dịch các loại và hơn 3000 tai nghe khác nhau
 • Sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi, setup lắp đặt thiết bị nhanh chóng, miễn phí trước khi hội nghị diễn ra
 • Các thiết bị đều được kiểm tra về độ hoạt động tốt kỹ lưỡng trước khi bàn giao, lắp đặt cho khách hàng
 • Đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ lúc nào, Sen Xanh Event sẽ phân công nhân viên hỗ trợ vận hành thiết bị trong suốt quá trình diễn ra hội nghị.

Thông tin liên hệ 

senxanhevent.vn © Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hà Nội: R201 , Tầng 2 ,Tòa nhà Hancic 46, số 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hải Phòng: Tầng 2 , Số 53 Lạch Tray , Quận Ngô Quyền , Tp Hải Phòng

Hotline: 0974468391 

Cho thuê tai nghe phiên dịch, cabin phiên dịch uy tín số 1

Sen Xanh Event chuyên cho thuê thiết bị dịch, cabin dịch, tai nghe giá rẻ tại…

Cho thuê thiết bị dịch chất lượng, uy tín

Nhiều người thường hay thắc mắc về dịch vụ cho thuê thiết bị dịch Cabin tại các hội nghị…

Dịch vụ cho thuê thiết bị dịch chuyên nghiệp

Thiết bị phiên dịch cabinuy tín đảm bảo cho sự kiện của bạn diễn ra thuận lợi. Các…

Cho thuê thiết bị dịch Cabin tại Hà Nội

  Cho thuê thiết bị dịch cabin tại Hà Nội  - Chắc hẳn chị tham gia các…

Dịch vụ cho thuê thiết bị phiên dịch đa ngôn ngữ chất lượng

Cho thuê thiết bị phiên dịch đa ngôn ngữ  - Ở những thành phố lớn, mỗi…

Cho Thuê Thiết Bị Dịch Hội Thảo

Cho thuê thiết bị dịch hội thảo   - Xu hướng toàn cầu hóa ngày càng…

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]