Lưu ý khi khai trương cửa hàng là một trong những vấn đề luôn nhận được sự quan tâm từ các doanh nghiệp từ lớn, vừa và nhỏ. Hãy cùng với Sen Xanh Event tìm hiểu các thông tin hữu ích về những lưu ý khi khai trương nhé.

 

doanh nghiệp cần lưu ý khai trương cửa hàng

Tại sao các doanh nghiệp cần lưu ý khai trương cửa hàng?

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường ngày càng nhiều với mục đích và cách thức kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, dù là doanh nghiệp nào cũng cần tổ chức lễ khai trương mới có thể đi vào hoạt động.

Khai trương cửa hàng là phương thức để các chủ cửa hàng, doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm của mình tới đông đảo người tiêu dùng. 

Trong lễ khai trương sẽ diễn ra những hoạt động giới thiệu và tiếp thị sản phẩm, hỗ trợ và trả lời khách hàng, tạo được bầu không khí vui vẻ, hấp dẫn khi những người khách lần đầu tiên bước chân vào cửa hàng vô cùng quan trọng.

Từ đó, nếu lễ khai trương được hoàn thành tốt thì doanh nghiệp sẽ tạo được tiếng vang cho cửa hàng, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách hàng. 

Đặc biệt, những ấn tượng đầu tiên này có sức lan tỏa rất lớn, nó tạo cho bạn thanh thế, độ uy tín và lòng thiện cảm của khách hàng đối với cửa hàng, doanh nghiệp của bạn.

Qua đó, việc tổ chức khai trương cần chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu đảm bảo lễ diễn ra thành công, tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp với khách hàng để làm tiền đề mở ra chuỗi ngày làm ăn thuận lợi, may mắn.

Xem thêm:Tổ chức lễ khánh thành

Một số những điều lưu ý khi khai trương cửa hàng

Vậy để có thể có một buổi lễ khai trương thật thành công, những cửa hàng, doanh nghiệp cần chú ý những vấn đề khi khai trương cửa hàng gì? Để tìm lời giải đáp cho thắc mắc này, dưới đây là ba điều đáng chú ý nhất trong quá trình chuẩn bị và tiến hành khai trương.

Chọn ngày khai trương cửa hàng

Xem thêm: Top 5 tiêu chí để lựa chọn đơn vị tổ chức Sự kiện chuyên nghiệp

Chọn ngày khai trương cửa hàng

Trước hết, một trong những điều vô cùng quan trọng đối với việc tổ chức buổi lễ khai trương chính là chọn ngày khai trương đẹp để tổ chức. 

Theo quan niệm và phong của người Việt Nam, việc xem ngày phong thủy, hợp mệnh với chủ cửa hàng, doanh nghiệp để chuẩn bị khai trương là một việc không thể bỏ qua.

Người ta cho rằng nếu chọn được ngày đẹp phù hợp với tuổi của người chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp thì công việc kinh doanh, buôn bán sẽ trở nên tốt đẹp, gặp nhiều điều thuận lợi và tài lộc dồi dào như ý.

Không chỉ vậy, việc chọn đúng thời điểm, giờ giấc để bắt đầu sự kiện khai trương cũng cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng trong ngày khai trương.

Thông thường, ta dễ dàng nhận thấy nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao vào dịp cuối tuần khi các công việc tạm dừng. Khách hàng luôn có mong muốn mua sắm và giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc đầy áp lực, mệt mỏi.. 

Chính vì vậy, các chủ cửa hàng và chủ doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý đến vấn đề chọn ngày khai trương cửa hàng. 

Ta nên chọn những ngày vào dịp cuối tuần để có thể thu hút được một lượng khách hàng đông đảo, giúp tăng doanh số bán hàng và độ nhận diện thương hiệu.

Trang trí cửa hàng 

Trang trí cửa hàng

Bên cạnh đó, vấn đề trang trí cửa hàng ngày khai trương là một trong những điểm nhấn gây ấn tượng trực tiếp đối với các vị khách mời và khách hàng.

Qua đó, ta cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ tất cả các phụ kiện đi kèm phù hợp với phong cách và hình ảnh của cửa hàng như hoa, bóng bay, băng rôn. 

Tất cả cần được đặt ở vị trí sẵn sàng để có thể khiến cửa hàng trông thật rực rỡ, nổi bật và thu hút được sự quan tâm của khách hàng, khách mời trong ngày lễ khai trương.

Ngoài ra, việc chuẩn bị âm thanh và ánh sáng cũng là điều vô cùng cần thiết để tránh việc buổi lễ khai trương trở nên nhàm chán và ảm đạm. 

Ta nên lựa chọn và sử dụng ánh sáng có màu sắc ấm hài hòa để làm nổi bật tổng thể của gian hàng. Đồng thời, kết hợp với âm thanh sôi động để có thể thu hút được cả các khách hàng từ xa chú ý đến cửa hàng.

Cúng khai trương cửa hàng

Cuối cùng, một bước không thể thiếu trong những buổi lễ khai trương cửa hàng là cúng khai trương. 

Cúng khai trương là một trong những nghi thức quan trọng trước khi khai trương ở Việt Nam. Nó mang ý nghĩa của một khởi đầu thuận lợi, công việc làm ăn được hanh thông, phát đạt.

Cách thức cúng khai trương cửa hàng ta cũng không cần chuẩn bị quá cầu kỳ. Sau khi tiến hành xem ngày tốt, ta cần chuẩn bị một mâm cỗ để cúng.

Mâm cỗ cúng khai trương tối thiểu phải bao gồm hương/nhang, đèn/nến, hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau, ba chén xôi, ba chén chè, ba chén nước, gạo và muối, cùng với 1 bộ lễ vàng mã khai trương.

Ngoài ra, nếu có chủ cửa hàng hoặc doanh nghiệp có điều kiện thì có thể cúng thêm một số đồ mặn như bánh chưng, giò lụa, thịt luộc, gà luộc, đầu heo hoặc heo quay. 

Tất cả lễ vật sẽ được bày lên 1 chiếc bàn lớn đặt trước cửa công ty, cửa hàng, rồi đến đúng giờ tốt thì ta bắt đầu tiến hành làm lễ, thắp nhang và khấn lễ. Cuối cùng, khi đã hết tuần hương thì ta sẽ hóa mã và thụ lộc. 

Cúng khai trương cửa hàng

Đặc biệt, theo phong thủy, ta nên chọn khách hàng khai trương đầu tiên bước chân vào cửa hàng là người hợp tuổi, hợp mệnh với chủ cửa hàng, doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp phát triển dồi dào.

Trên đây là ba điều đáng lưu ý nhất khi làm lễ khai trương, Sen Xanh Event hy vọng rằng bạn có thể tìm được những thông tin bổ ích để có thể tổ chức thành công lễ khai trương cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]