Tổ chức lễ khai trương là một trong những sự kiện quan trọng đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, không chỉ đánh dấu sự phát triển mới của doanh nghiệp mà còn là một cơ hội giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Chính vì vậy, quá trình tổ chức lễ khai trương thường đòi hỏi cần đến sự hỗ trợ, tổ chức bởi những đội ngũ tổ chức sự kiện chất lượng cao, đem đến một buổi lễ khai trương suôn sẻ nhất, tạo nên những ấn tượng tốt đẹp với đông đảo khách tham dự.

Hãy cùng Senxanhevent  tìm hiểu những thông tin chi tiết về quá trình tổ chức lễ khai trương thông qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Sen Xanh

Khai trương là một hoạt động tổ chức sự kiện chúc mừng cho sự khởi đầu của một tổ chức, doanh nghiệp nào đó. Việc tổ chức lễ khai trương còn đem lại sức hút hấp dẫn, như một phương tiện quảng bá hữu hiệu nhất đến mọi người xung quanh.

Tổ chức lễ khai trương

>>> Xem thêm: TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG

1. Vai trò của tổ chức lễ khai trương 

Tổ chức lễ khai trương đóng vai trò quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, không chỉ giúp đánh dấu sự ra đời mà còn có ý nghĩa quảng bá thương hiệu, dịch vụ, giới thiệu hình ảnh của công ty, doanh nghiệp đến với nhiều người, cũng như tạo nên sức hút hấp dẫn trên thị trường.

- Có thể thấy, việc tổ chức lễ khai trương đóng vai trò quan trọng, đánh dấu một khởi đầu mới cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức.

- Bên cạnh đó quá trình chuẩn bị, diễn ra lễ khai trương còn đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến tâm linh trong việc kinh doanh. Muốn việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió cần đảm bảo có sự khởi đầu hoàn hảo, chu đáo.

- Không chỉ vậy, yếu tố ngày giờ trong tổ chức lễ khai trương cũng đóng vai trò quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

- Việc tổ chức một buổi lễ khai trương còn là một cơ hội để quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng thông qua phương tiện truyền thông quảng cáo để tiến lại gần hơn với mọi khách 

- Đây chính là cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu, tạo nên sự uy tín để khách hàng tin tưởng chọn lựa mà không gây nên sự tốn kém như quảng cáo.

- Chính vì thế, tổ chức một buổi lễ khai trương ấn tượng, độc đáo sẽ thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm tới công ty cũng như các sản phẩm.

- Trước đây, các hoạt động tổ chức lễ khai trương thường diễn ra trong phạm vi nhỏ. Tuy nhiên hiện nay, nắm được vai trò của việc tổ chức lễ khai trương, chúng ta có thể tổ chức được những buổi lễ sang trọng, chuyên nghiệp với quy mô lớn một cách vô cùng hiệu quả.

Tổ chức lễ khai trương

>>> Xem thêm: TỔ CHỨC ROADSHOW

2. Quy trình tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp nhất 

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng 

- Để đáp ứng được nhu cầu mong muốn của khách hàng về một buổi lễ khai trương, chúng tôi cần tiếp nhận thông tin chi tiết từ khách hàng:

+ Thông tin về khách hàng.

+ Mục đích tổ chức lễ khai trương

+ Thời gian diễn ra.

+ Số lượng, đối tượng hướng tới tham gia. 

+ Các yêu cầu khác mà khách hàng đưa ra cho chúng tôi.

Lên kế hoạch, xây dựng chủ đề buổi lễ khai trương 

- Để có thể lên ý tưởng chủ đề cho lễ khai trương, cần chú ý đến 3 yếu tố: ý tưởng, chủ đề và đối tượng khách hàng nhắm tới để có thể đáp ứng đúng nhu cầu, thu hút được sự quan tâm của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

- Chủ đề của buổi lễ khai trương phụ thuộc:

+ Văn hóa của tổ chức, doanh nghiệp.

+ Địa điểm tổ chức.

+ Trang trí, thiết kế không gian.

+ Cách thức phục vụ

+ Hệ thống âm thanh, ánh sáng, các hiệu ứng làm nổi bật đi kèm. 

- Bên cạnh việc lên dự án, kế hoạch chi tiết cần có những mức kinh phí phù hợp với mức đầu tư của doanh nghiệp, nhằm tạo nên được dự án phù hợp nhất, tiết kiệm nhất, giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng.

Tổ chức lễ khai trương

Nội dung chương trình 

Dựa trên những trao đổi mong muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ tạo dựng lên được một chương trình nội dung hợp lý nhất. 

Ký hợp đồng tổ chức sự kiện 

Sau khi có sự trao đổi giữa hai bên thống nhất được kịch bản cũng như nội dung của chương trình cũng như các hạng mục khác sẽ tiến hành ký kết hợp đồng 

Chuẩn bị tổ chức sự kiện 

- Tiến hành khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện.

- Lên danh sách số lượng khách tham dự để bố trí vị trí chỗ ngồi.

- Thiết kế sơ đồ từng vị trí, các hạng mục tổ chức, trang trí chi tiết.

- Thiết kế Banner, in ấn, giấy mời.

Tiến hành tổ chức lễ khai trương 

- Tiến hành thi công, trang trí cổng chào với banner, bóng, hoa tươi, teabreak 

- Trang trí sân khấu với hệ thống thiết bị âm thanh. 

- Tại khu vực tổ chức tiệc cần chuẩn bị và trang trí khu vực cắt băng khánh thành.

Kết thúc chương trình 

- Sau khi buổi lễ khai trương diễn ra cần tiến hành thu gom, tháo dỡ các thiết bị.

- Dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khu vực. 

>>> Xem thêm: TỔ CHỨC LỄ RA MẮT SẢN PHẨM

Tổ chức lễ khai trương

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức lễ khai trương 

Sen Xanh là đơn vị uy tín chuyên tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp, có quy mô lớn. Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong ngành dịch vụ tổ chức sự kiện, chúng tôi sẽ giúp khách hàng có cho mình một buổi lễ khai trương theo đúng các quy trình chuyên nghiệp nhất giúp thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách hàng.

- Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chúng tôi đã đem đến cho nhiều dự án tổ chức sự kiện dưới nhiều hình thức như tổ chức lễ khai trương cho nhà hàng, khách sạn, công ty,... với sự hài lòng cao cho mọi khách hàng. 

- Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình nhất.

 

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]