Ý Nghĩa Khai Trương Đầu Năm - Với những người làm nghề buôn bán, kinh doanh dịch vụ thì vận may là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc cầu may đầu năm đã tồn tại từ ngày xưa đến nay với mong muốn cả năm làm ăn phát đạt thuận lợi, đây không phải mê tín mà nó đã trở thành thủ tục ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Ông bà ta ngày xưa đã có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”, điều này ám chỉ rằng khởi đầu thuận lợi là tiền đề để gặt hái thành công sau này. Vậy làm sao để có một khởi đầu thuận lợi trong kinh doanh và những lời chúc khai trương đầu năm nào ý nghĩa? Hãy cùng Sen Xanh Event đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Lễ khai trương là gì?

Lễ khai trương là gì?

Trong tiếng Hán từ “khai” có nghĩa là bắt đầu, mở đầu còn từ “trương” chỉ sự lớn mạnh và phát triển. Ghép hai từ đó lại ta có khai trương nghĩa là chúc cho khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ. Trong ngày khai trương mọi người thường nói “Chúc khai trương hồng phát” với mong muốn mọi điều suôn sẻ sẽ đến với người chủ kinh doanh.

Lễ khai trương là bước đầu tiên để thực hiện việc kinh doanh, buôn bán. Buổi lễ này đánh dấu sự ra đời của một thương hiệu hoặc một cơ sở kinh doanh mới nhằm tiếp cận với mọi người.

Lễ khai trương có ý nghĩa quan trọng góp phần vào sự thành công của một doanh nghiệp hoặc một thương hiệu. Ấn tượng ban đầu đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, tạo ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên sẽ khiến khách hàng để ý đến thương hiệu và sản phẩm kinh doanh của bạn.

Để có một buổi lễ khai trương trọn vẹn trước tiên bạn phải xác định quy mô kinh doanh hiện tại để có thể lựa chọn những hạng mục cần thiết cho buổi lễ khai trương và phải chuẩn bị chu đáo các hạng mục như đón khách, giới thiệu, mở tiệc, văn nghệ,...

Đối với những thương hiệu có tên tuổi khi khai trương cơ sở mới thì khách mời thường là những người trong ngành, những nghệ sĩ có tên tuổi và đối tác. Đây cũng là dịp mà các cơ sở kinh doanh đồ ăn, đồ may mặc giảm giá, tặng quà cho khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức lễ khai trương giá rẻ

Vì sao phải cúng trong lễ khai trương?

Chọn ngày cúng khai trương

Cúng bái là tập tục hàng tháng, hàng năm của người dân Việt Nam để cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với mình và người thân trong gia đình. Trong kinh doanh cũng vậy, để công việc buôn bán được thuận lợi thì phải hội tụ đủ ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Việc cúng bái khi mở một cơ sở mới là để xin phép thổ địa tại nơi đó. Theo quan niệm dân gian thổ địa là thần cai quản đất nên mới phải làm lễ cúng khai trương.

Trong buổi lễ khai trương mọi người thường nói chúc khai trương hồng phát để gửi đến chủ cửa hàng. Ý nghĩa từ khai trương hồng phát là chúc cho khởi đầu may mắn, hưng thịnh.

Chọn ngày cúng khai trương thế nào cho phù hợp?

Theo quan niệm dân gian xưa thì mọi thứ đều có quy luật của nó và những việc lớn phải được khởi đầu vào một ngày, giờ đẹp. Ông bà ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc cúng khai trương là điều cần thiết khi bắt đầu kinh doanh.

Lễ cúng khai trương phải được diễn ra vào ngày tốt, chủ kinh doanh phải xem xét kỹ càng bằng việc xem thầy, gieo quẻ để buổi lễ khai trương diễn ra thuận lợi và gặp được nhiều măn mắn sau này.

Nếu không xem ngày kỹ càng rất có thể lễ khai trương sẽ diễn ra vào ngày xấu như ngày trùng tang, ngày sát thủ. Điều này sẽ đem lại sự đen đủi cho cửa hàng và không thể kinh doanh được. Trong các buổi lễ khai trương khách mời sẽ gửi đến chủ kinh doanh những lời chúc với ý nghĩa khai trương hồng phát mong rằng cửa hàng sẽ buôn bán tốt trong tương lai.

Vì sao phải cúng trong lễ khai trương?

Xem thêm: Top 5 Tiêu Chí Để Lựa Chọn Đơn Vị Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Lễ vật cúng khai trương

Để có được một buổi lễ khai trương trọn vẹn thì các bước thực hiện phải thực sự chỉn chu, hoàn hảo trong đó bước chọn lễ vật cúng khai trương là vô cùng quan trọng.

Lễ vật cúng khai trương không cần quá cầu kỳ nhưng phải đầy đủ và phù hợp với phong tục nước ta. Lễ vật cúng không chỉ phù hợp với phong tục mà còn phải phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ.

Những thứ cần thiết trong lễ cúng khai trương có thể kể đến như hoa tươi, quả, rượu trắng, tiền vàng, nhang, một đĩa muối gạo, một con gà luộc, trầu cau,...Lưu ý khi làm lễ không nên sử dụng đỗ đen hay sôi lắc vì nó ám chỉ sự không may mắn.

Để buổi lễ diễn ra thành công thì cần phải có người chủ trì, hãy mời thầy cúng có tiếng để thực hiện việc này như vậy bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Đây không phải là hành động mê tín mà chỉ là sự cẩn thận cần thiết để quá trình kinh doanh được diễn ra thuận lợi hơn mà thôi.

Lễ vật cúng khai trương

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]