Tổ chức khai trương ở Hải Phòng có quá khó khăn với bạn? Muốn tổ chức khai trương thành công bạn cần có những lưu ý gì? Dành ra chút thời gian để tham khảo bài viết này của Sen Xanh Event nhé. Bạn sẽ gỡ rối được phần nào khi tổ chức khai trương cửa hàng đó.

Ý nghĩa tổ chức sự kiện khai trương

Lễ khai trương là một trong những sự kiện ra mắt doanh nghiệp, cửa hàng rất quan trọng. Dù sự kiện này tiêu tốn không ít kinh phí. Tuy nhiên, bất cứ doanh nghiệp, cửa hàng nào cũng mong muốn tổ chức chương trình khai trương thành công và suôn sẻ.

Đó là bởi tổ chức khai trương mang lại ý nghĩa:

 • Khai trương đánh dấu sự khởi đầu của quá trình kinh doanh

Dân gian vẫn thường nói “đầu xuôi đuôi lọt” cho tất cả các công việc, bao gồm cả việc kinh doanh. Theo đó, khai trương được xem là bước khởi đầu cho mọi hoạt động kinh doanh. Một sự kiện khai trương thành công được xem như một dấu hiệu cho quá trình kinh doanh thuận lợi, tài phát. Ngược lại, nếu khai trương có sự cố, xảy ra trục trặc thì cũng coi như đây là dấu hiệu không tốt. 

Đó là lý do vì sao người Việt luôn coi trọng sự kiện khai trương cửa hàng, doanh nghiệp.

 • Khai trương là dịp để truyền thông sản phẩm, thương hiệu

Tổ chức khai trương là dịp rất tốt để bạn quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng của mình. 

Theo đó, người tổ chức khai trương thường tìm cách để thu hút công chúng bằng các sự kiện ca nhạc, roadshow, mời ca sĩ, nhóm nhạc, MC,... Đây chính là đòn bẩy giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn gây sự chú ý và đến gần hơn với người tiêu dùng.

 • Khai trương mang lại nguồn doanh thu đầu vào

Tại buổi lễ, cửa hàng cũng sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi, sampling dùng thử, giảm giá nhằm thu hút sự quan tâm từ khách hàng và công chúng. Theo đó, đây cũng là cơ hội giúp cửa hàng có doanh thu. 

Trên đây là những lý do vì sao bạn cần tổ chức buổi khai trương thành công nhất có thể. Vậy khai trương cần có những lưu ý gì? Cùng tiếp tục đón đọc phần bên dưới nhé.

Những lưu ý để tổ chức khai trương tại Hải Phòng thành công

Hải Phòng đang trên đà phát triển để trở thành một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của cả nước. Chính vì vậy, việc thành lập doanh nghiệp, mở cửa hàng kinh doanh rất được chú trọng. Cứ như vậy, tổ chức khai trương tại Hải Phòng đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp hiện nay.

Dựa trên kinh nghiệm tổ chức sự kiện khai trương lâu năm cho nhiều đơn vị, Sen Xanh Event đúc kết một số lưu ý gửi đến bạn.

1. Chọn ngày, thời tiết

Chọn ngày đẹp tổ chức khai trương là vấn đề bạn cần quan tâm nhất. Theo quan niệm văn hoá Á Đông, ngày khai trương cần hội tụ đủ các yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hoà thì mới có thể giúp cho kinh doanh thuận buồm.

Bên cạnh đó, thời tiết cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Đặc biệt, các sự kiện tổ chức ngoài trời bị phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết. Theo đó, người tổ chức trương trình cần bám sát vào điều kiện thời tiết để lên các phương án tổ chức, phương án dự phòng cần thiết.

Ví dụ như chuẩn bị các công cụ che chắn như:

 • Nhà giàn không gian hợp kim nhôm dành cho không gian tổ chức rộng 100m2.

 • Ô lệch tâm, nhà khung, nhà bạt cho các không gian tổ chức nhỏ hơn.

>>>   Bạn đang theo dõi bài viết: Dịch vụ tổ chức khai trương ở Hải Phòng chuyên nghiệp

2. Kịch bản chương trình

Đây là hạng mục đáng được chú trọng trong bất cứ sự kiện nào. Kịch bản chương trình khai trương cần đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh với mục đích:

 • Để nhiều người biết đến sự kiện

 • Tạo uy tín cho doanh nghiệp, cửa hàng

 • Truyền thông thu hút sự quan tâm từ khách hàng.

Theo đó, phần kịch bản khai trương sẽ bao gồm các phần cơ bản như:

 • Đón tiếp khách mời, check-in

 • Trình diễn múa trống, múa lân khai trương

 • Cắt băng khai trương

 • Tổ chức tiệc teabreak hoặc tiệc mặn

 • Văn nghệ, trình diễn

Kịch bản càng có nhiều sự hấp dẫn thì buổi khai trương càng gây ấn tượng tốt với khách hàng.

3. Trang trí sự kiện

Trang trí sự kiện gồm một số phần đơn giản như sân khấu tổ chức, dàn âm thanh, ánh sáng hiện đại, chỗ ngồi khách mời, quầy trưng bày sản phẩm, thảm đỏ hoặc thảm cỏ, bóng bay, hoa tươi,...

Cách trang trí sự kiện khai trương phải phù hợp, lôi cuốn và độc đáo. Nhưng vẫn phải phù hợp với nơi tổ chức khai trương, phù hợp với sản phẩm và phong cách bạn đang hướng tới. 

Gợi ý của Sen Xanh là concept tổ chức nên đồng nhất với sản phẩm, màu sắc thương hiệu của bạn. Điều này giúp truyền thông khá tốt và khách hàng cũng dễ dàng ghi nhớ bạn hơn.

4. Lên phương án dự phòng

Rất khó để chắc chắn 100% quá trình tổ chức sự kiện khai trương sẽ diễn ra suôn sẻ. Vì thế bạn cần lên các phương án dự phòng để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong buổi khai trương. 

Buổi lễ khai trương có thể coi là bước đi đầu tiên quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của cá nhân hay doanh nghiệp. Đó là lý do bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết.

>>>   Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói tại Hà Nội

Sen Xanh Event - Dịch vụ tổ chức khai trương tại Hải Phòng

Sẽ còn rất nhiều khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm tổ chức khai trương. Và Sen Xanh Event - dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói sẽ giúp bạn. Là đơn vị tổ chức sự kiện tại Hải Phòng với 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã cộng tác với hàng nghìn cửa hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ để tổ chức khai trương thành công.

Lý do khiến Sen Xanh Event luôn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, đối tác:

1. Kịch bản khai trương độc đáo, ấn tượng

Hiểu được tầm quan trọng của kịch bản chương trình với thành công của sự kiện, Sen Xanh Event luôn sáng tạo trong việc lên kế hoạch, kịch bản. Đội ngũ của Sen Xanh được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản về lĩnh vực marketing, truyền thông và tổ chức. Vì thế, chúng tôi biết cách giúp khách hàng PR sản phẩm, thương hiệu hiệu quả nhất. Và đặc biệt, không chương trình khai trương nào bị lặp đi lặp lại ý tưởng tổ chức.

Buổi khai trương sẽ trở nên độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa khi bạn tin tưởng và chọn lựa Sen Xanh.

>>>   Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về lễ cúng khai trương

2. Màn trình diễn đặc sắc

Biểu diễn nghệ thuật là màn trình diễn không thể thiếu trong buổi lễ khai trương. Sen Xanh cung cấp các phần trình diễn múa lân, múa trống, văn nghệ khai trương,... với dàn ca sĩ, nhóm nhạc, vũ đoàn chuyên nghiệp. Nhờ đó, Sen Xanh có thể cống hiến hết mình những màn trình diễn gây ấn tượng mạnh với khách mời tham dự của bạn.

3. Trang thiết bị sự kiện hiện đại, chuyên nghiệp

Đối với trang thiết bị tổ chức như sân khấu, dàn âm thanh, ánh sáng, bàn ghế,... Sen Xanh tự tin không một công ty tổ chức sự kiện nào tại Hải Phòng có thể vượt qua được chúng tôi.

Thiết bị tổ chức tại Sen Xanh được đầu tư hiện đại. Chúng tôi luôn có chế độ bảo hành, bảo dưỡng thiết bị hàng năm để chúng đảm bảo công suất phục vụ sự kiện tốt nhất, dù đó là sự kiện lớn hay nhỏ.

4. Chi phí tổ chức minh bạch nhất thị trường

Sự linh hoạt trong giá cả chính là điều khiến khách hàng hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ tổ chức khai trương tại Hải Phòng của Sen Xanh. Chúng tôi đưa ra các gói chi phí với chi tiết các hạng mục cho khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp.

>>>   Mời bạn tham khảo thêm: Dịch vụ tổ chức lễ khởi công

Nếu bạn muốn có bước khởi đầu thành công bằng buổi lễ khai trương suôn sẻ, hãy chọn lựa dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói tại Hải Phòng của Sen Xanh Event. Chúng tôi sẽ cùng bạn đặt nền móng thành công đầu tiên trên con đường phát triển kinh doanh bền vững.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]