Kinh nghiệm tổ chức lễ khánh thành -  Lễ khánh thành có ý nghĩa vô cùng cùng quan trọng với sự khởi đầu cho mọi việc suôn sẻ sau này. Ảnh hưởng đến sự phát triển, trường tồn của một doanh nghiệp hay công ty. 

Kinh nghiệm tổ chức lễ khánh thành -  Lễ khánh thành có ý nghĩa vô cùng cùng quan trọng với sự khởi đầu cho mọi việc suôn sẻ sau này. Ảnh hưởng đến sự phát triển, trường tồn của một doanh nghiệp hay công ty. Nên việc tổ chức khánh thành hay khai chương một dự án, công trình nào đó, rất được các tổ chức doanh nghiệp quan tâm, đầu tư hoành tráng. Vậy làm thế nào để việc tổ chức diễn ra một cách chuyên nghiệp? Hãy cùng Sen Xanh tìm hiểu nhé! 

Tổ chức lễ khánh thành

Lễ Khánh Thành là gì?

Tên gọi “ Lễ Khánh Thành” xuất phát nguồn gốc từ Tiếng Hán. Lễ khánh thành ý nghĩa là lễ chào mừng công trình vừa mới được hoàn thiện. Một lễ khánh thành diễn ra suôn sẻ, tưng bừng hoành tráng sẽ là hứa hẹn cho phát đạt, thịnh vượng của công ty sau này. 

Các công ty muốn bước vào giai đoạn chính thức hoạt động bắt buộc phải đi qua bước này. 

Phân biệt lễ khánh thành và lễ khai trương

Nhiều người nhầm lẫn giữa lễ khai trương và lễ khánh thành. Xét theo về mặt hoạt động, hai thuật ngữ này có ý nghĩa hoàn toàn khác. Phải thật sự phân biệt rạch ròi để lễ được tổ chức đúng theo tên gọi của nó, không làm mất đi giá trị cốt lõi của chương trình lễ. 

Nếu lễ khai trương là lễ chào mừng mở đầu cho quá trình kinh doanh, buôn bán của một công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng nào đó. Thì lễ khánh thành có ý nghĩa gì? 

Lễ khánh thành sẽ là điểm đánh dấu sự hoàn thiện của một công trình xây dựng khởi đầu cho bước chính thức đi tới giai đoạn vận hành 

Dẫu sao, thì nếu dự án khánh thành nhằm mục đích hoạt động kinh doanh thì về sau, dây vẫn được coi là lễ khai trương của một tổ chức. 

Suy ra, dựa theo mục đích hoạt động của tổ chức mà lễ mở đầu lại có các tên gọi khác nhau. 

Tổ chức lễ khánh thành

Những việc cần làm khi tổ chức lễ khánh thành 

Để Lễ khánh thành đạt hiệu quả tốt đẹp, đòi hỏi các người tổ chức hay người chịu trách nhiệm trực tiếp tổ lễ phải vạch ra các đầu việc cụ thể, đặt mục tiêu và cố gắng hoàn thiện sát theo kế hoạch triển khai. Giống như các vận hành của một bộ máy, bộ máy càng tinh gọn, cụ thể càng thành công.  

Khâu chuẩn bị lễ khánh thành

Mọi sự trước khi tiến đến giai đoạn triển khai cần vạch ra rõ nguồn lực kêu gọi và sẵn có. Đầu tiên là kinh phí tổ chức, Tìm nhân lực phù hợp với các đầu việc của sự kiện, lập kế hoạch thật khả thi, chi tiết. 

 • Dự trù kinh phí lễ khánh thành 

Một dự án kế hoạch khả thi. Người đứng đầu cần xác định kinh phí cụ thể để thực hiện. các khoản phải thu chi. Đặt ra 1 khoản dư trù cụ thể để đề phòng việc phát sinh chi phí thêm. 

 • Lập kế hoạch hoạt động lễ khánh thành 

Kế hoạch lễ khánh thành càng được lập ra chi tiết, cụ thể bao nhiêu sẽ càng dễ thực hiện, đạt hiệu quả cao lên bấy nhiêu. Trong bản kế hoạch sẽ gồm thời gian, đầu việc, người đảm nhiệm và số nhân lực, chia ra những giai đoạn cụ thể, đặt ra việc quan trọng nhất để tối ưu hóa.

Tổ chức lễ khai trương toàn quốc

 • Tìm và vận hành nhân sự 

Không quan trọng nguồn nhân lực đông, mà tập chung chia đầu việc phù hợp với từng người để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Cần có người chịu trách nhiệm chính cho từng mảng để người đứng đầu tổ chức lễ giảm nhẹ áp lực. Linh hoạt trong các quyết định thực thi. 

 • Đề xuất rủi ro và cách khắc phục nguy cơ có thể phát sinh

Khâu triển khai lễ khánh thành 

 • Sau khi đã hoàn thiện tốt được khâu chuẩn bị. Việc vận hành trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

 • Tuy nhiên, kế hoạch sẽ bị điều chỉnh trong quá trình thực hiện nhưng vẫn phải tuân thủ mục tiêu và bản chất của lễ tổ chức

 • Buổi lễ phải lan tỏa không khí vui vẻ, hứa hẹn sự phát đạt của công ty. Để khách mời không cảm thấy nhàm chán có thể đan xen các tiết mục văn nghệ, ca sĩ biểu diễn tăng phần sôi động.

 • Chú trọng đặc biệt vào khâu trang trí để tạo dấu ấn, tiềm thức cho người tham gia

Khâu kết thúc và hòa thiện lễ khánh thành

 • Sau khi lễ khánh thành kết thúc, sẽ có một người đứng ra tổng hợp lại kinh phí đã thu chi khi thực hiện buổi lễ. Nhận xét, đánh giá và rút kinh nghiệm sau buổi lễ, đồng thời khác phục nếu có sự cố xảy ra. 

 • Danh tiếng của dự án, công ty ảnh hưởng rất nhiều nếu buổi khánh thành của công ty diễn ra không thuận lợi. 

Xem thêm: Tổ chức lễ khánh thành 

Kinh nghiệm tổ chức lễ khánh thành

Lựa chọn dịch vụ tổ chức lễ khánh thành 

 • Muốn có buổi lễ khánh thành chuyên nghiệp bắt buộc phải lựa chọn được nơi tổ chức sự kiện uy tín, giá thành phù hợp, có nhiều năm kinh nghiệm với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. 

 • Luôn luôn có những ý tưởng mới sáng tạo không ngừng đề xuất với khách hàng. Cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hợp lý, hài lòng nhất có thể 

 • khi phí khách hàng cung cấp phải được tối ưu hóa, hiệu quả tuyệt đối sau mỗi lần kết thúc sự kiện.

 • Trang thiết bị quay, chạy sự kiện hiện đại, cập nhật tân tiến nhất. Cung cấp hình ảnh chất lượng, âm thanh tốt đảm bảo đem đến trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất 

Tất cả các yêu cầu trên đều có ở Sen xanh - nơi cung cấp dịch vụ sự kiện chuyện nghiệp, uy tín, tin cậy  

Xem thêm: Top 5 tiêu chí để lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]