Tổ chức lễ khai trương là một hoạt động đặc biệt quan trọng để đánh dấu cột mốc ra đời của một công ty, doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tổ chức lễ khai trương thành công và tạo được ấn tượng khó phai với những người tham gia? Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Sen Xanh sẽ bật mí cho bạn bí quyết tổ chức lễ khai trương độc lạ, hấp dẫn không phải ai cũng biết.

Tổ chức lễ khai trương là gì? 

Lễ khai trương là một sự kiện trang trọng không thể thiếu đối với sự phát triển của mỗi công ty, doanh nghiệp hay bất kì cơ sở kinh doanh nào khác. Là một sự kiện đánh dấu sự ra đời cho một quá trình kinh doanh, các nhà tổ chức luôn luôn mong muốn rằng buổi lễ khai trương thành công như mong đợi và phải có sức lan tỏa lớn. Thông thường, lễ khai trương được tổ chức để chào đón khách hàng, đối tác kinh doanh và cộng đồng địa phương đến thăm và khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới của tổ chức.

Tổ chức lễ khai trương là gì?

Tổ chức lễ khai trương là gì?

Ý nghĩa tổ chức lễ khai trương 

Đánh dấu sự ra mắt

Đây là một dịp để công bố và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hoặc mô hình kinh doanh mới đến khách hàng, đối tác, cộng đồng, và giới truyền thông. Là một cột mốc quan trọng để làm bước đệm cho sự phát triển sau này của doanh nghiệp

Quảng bá và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới

Thông qua tổ chức lễ khai trương, doanh nghiệp tạo nên “ấn tượng đầu tiên”- thiết lập những cảm tình ban đầu nhằm tạo ấn tượng với công chúng, để khách hàng nhận diện sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Thu hút khách hàng tiềm năng và hấp dẫn đối tác đầu tư

Nhờ hoạt động truyền thông qua tổ chức lễ khai trương, doanh nghiệp có thể chuyển tải đi hình ảnh của mình, thiết lập mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, tăng cường mối quan hệ kinh doanh với đối tác và xây dựng lòng tin với cộng đồng địa phương.

Tạo niềm tin, ấn tượng với khách hàng, đối tác

Lễ khai trương là cơ hội để tạo ấn tượng với khách hàng mới bằng cách cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra còn giúp tạo dựng niềm tin với khách hàng, đối tác đầu tư thông qua những cam kết chất lượng về sản phẩm, dịch vụ

Ý nghĩa tổ chức lễ khai trương

Ý nghĩa tổ chức lễ khai trương

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương

Xác định địa điểm, thời gian, quy mô tổ chức sự kiện khai trương

Trước hết, trong tổ chức lễ khai trương, cần xác định thời gian và danh sách số khách mời tham dự. Để từ đó có thể lựa chọn được địa điểm phù hợp nhất tổ chức buổi lễ. Thông thường, địa điểm tổ chức lễ khai trương thường tại chi nhánh, nhà hàng. 

Lên ý tưởng/concept, chủ đề tổ chức sự kiện khai trương

Trong bất kỳ sự kiện tổ chức nào, khâu lên ý tưởng đóng vai trò rất quan trọng trong kế hoạch triển khai. Sự mới mẻ, sáng tạo sẽ tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn và thu hút cho buổi tổ chức lễ khai trương. Và đương nhiên, một chương trình hấp dẫn sẽ đem lại sự quan tâm của các khách hàng, đối tác, phương tiện truyền thông đại chúng. Nếu thành công hơn nữa thì sẽ tạo ra một luồng gió mới mẻ đẩy mạnh thương hiệu bạn bay cao bay xa hơn nữa. Dù vậy, các ý tưởng cũng nên bám sát chủ đề đã được đặt ra xuyên suốt quá trình tổ chức, để đảm bảo các yếu tố về thương hiệu.

Lên ý tưởng/concept, chủ đề tổ chức sự kiện khai trương

Lên ý tưởng/concept, chủ đề tổ chức sự kiện khai trương

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương

Khi đã có chủ đề cũng như ý tưởng tổ chức cho buổi lễ khai trương. Điều cần làm tiếp theo chính là  lập kế hoạch tổng thể để tổ chức sự kiện. Tùy vào quy mô tổ chức, việc lên kế hoạch chương trình sẽ cần phù hợp với ngân sách. Kế hoạch càng rõ ràng, càng chi tiết thì sẽ dễ thực hiện. Các phần thiết kế, trang trí, nhân sự, trang thiết bị, … nên phân chia rõ ràng cụ thể để nhân viên phụ trách tiện theo dõi và thực hiện tổ chức sự kiện.

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương

Trao đổi với đối tác tổ chức sự kiện khai trương

Một buổi tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp cần có nguồn lực nhân sự lớn, đảm nhiệm từng vị trí khác nhau như đạo diễn, quay phim, MC, trang trí sân khấu, phục vụ, lễ tân, ca sĩ, nhóm múa,…Nếu không thể đảm nhiệm hết những vai trò này, tốt nhất doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện để đảm bảo về mặt chất lượng cho buổi lễ

Bên cạnh đó, một buổi lễ khai trương dù quy mô lớn hay nhỏ cũng cần phải có đầy đủ âm thanh, các thiết bị ánh sáng, màn hình trình chiếu,… Nếu thuê đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì họ sẽ cung cấp đầy đủ tất cả những thiết bị này, bao gồm thêm cả lắp đặt và thu dọn trọn gói.

Lên nội dung tổ chức sự kiện khai trương

Nội dung tổ chức chương trình được viết sau quá trình trao đổi ý tưởng để tạo điểm nhấn, sự khác biệt cho chương trình. Trong kịch bản bao gồm các nội dung chính như: Khai mạc, Tuyên bố lý do, Giới thiệu,....

Đừng mải chăm chú vào quy trình tổ chức buổi lễ mà quên đi hoạt động truyền thông. Truyền thông trước tổ chức là hoạt động rất cần thiết giúp mọi người biết đến chương trình khai trương của bạn. Với sự phát triển mạnh mẽ hiện tại, hoạt động truyền thông có thể triển khai trên tất cả các kênh như mạng xã hội,...

Tổng kết, đánh giá sau sự kiện lễ khai trương

Sau khi buổi tổ chức lễ khai trương diễn ra, doanh nghiệp cần tổng hợp lại những thông tin sau sự kiện. Từ đó, dựa trên các mục tiêu thiết lập ban đầu để đánh giá hiệu quả của sự kiện.

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương

Kịch bản tổ chức lễ khai trương

  • Chào mừng khách mời tham dự: Bao gồm sự kiện chào mừng khách mời đến tham dự buổi lễ khai trương. Tiếp tân mặc đồng phục sẽ tiếp đón khách, đội múa lân sẽ chào đón khách từ cổng chào

  • Văn nghệ chào mừng: Múa Lân – Sư – Rồng mở màn chúc mừng buổi lễ khai trương. Tiếp đó là các tiết mục văn nghệ, ca hát, múa nhảy làm nóng chương trình, tăng thêm phần sôi động để khách mời không cảm thấy nhàm chán.

  • Khai mạc: Để bắt đầu chương trình thì MC sẽ giới thiệu tuyên bố lý do. Sau đó mời một trong những người quan trọng trong công ty phát biểu khai mạc chào mừng lễ khai trương. 

Múa Lân – Sư – Rồng mở màn chúc mừng buổi lễ khai trương

Múa Lân – Sư – Rồng mở màn chúc mừng buổi lễ khai trương

  • Cắt băng khai trương: MC mời ban lãnh đạo đại diện lên cắt băng khai trương. Trong lúc cắt băng nên có pháo hoặc bóng nổ hai bên để chúc mừng. Sau khi cắt băng khai trương, doanh nghiệp sẽ giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ thêm 1 lần nữa. Và mời mọi người tham quan địa điểm khai trương hay trải nghiệm dùng thử sản phẩm mới

Cắt băng khánh thành khai trương

Cắt băng khánh thành khai trương

  • Tiệc nâng ly chúc mừng: Cuối cùng, lễ khai trương có thể kết thúc bằng một bữa tiệc chúc mừng. Các thành viên tham gia cắt băng khai trương cùng nán lại sân khấu để khui sâm panh, mọi người cùng nhau nâng ly để chúc mừng cho sự thành công của doanh nghiệp

  • Kết thúc buổi lễ: MC mời tất cả mọi người lên sân khấu để chụp ảnh để lưu giữ kỷ niệm tuyệt vời này. Công ty cảm ơn các khách mời tham dự đã đến và gửi lời cảm ơn đặc biệt đến những người đã giúp đỡ tổ chức sự kiện thành công như mong đợi.

Kịch bản tổ chức lễ khai trương

Kịch bản tổ chức lễ khai trương

Tổ chức sự kiện với dịch vụ trọn gói của Sen Xanh Event

Sen Xanh Event- đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với hơn 12  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức lễ khai trương cho các doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình và chuyên nghiệp, Sen Xanh Event cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Sen Xanh Event sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc lên kế hoạch và triển khai chương trình sự kiện; từ thiết kế, chuẩn bị, trang trí đến trang phục cho cả khách mời. Với mục đích tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của quý công ty, Sen Xanh Event sẽ đảm bảo rằng chương trình tổ chức lễ khánh thành sẽ được tổ chức hoành tráng, ý nghĩa và đúng theo mong đợi của quý khách hàng.

Sen Xanh Event cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng một bản kế hoạch chi tiết về chương trình tổ chức lễ khánh thành, bao gồm các hoạt động, thời gian, địa điểm, phương tiện, thực đơn, trang phục sao cho phù hợp với chi phí.

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để tổ chức chương trình lễ khánh thành cho công ty mình, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của Sen Xanh Event. Sen Xanh Event cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng một sự kiện khó quên và thành công nhất!

Tổ chức sự kiện với dịch vụ trọn gói của Sen Xanh Event

Tổ chức sự kiện với dịch vụ trọn gói của Sen Xanh Event

 

Vừa rồi là những chia sẻ của Sen Xanh Event về tổ chức lễ khai trương là gì? Quy trình tổ chức buổi lễ khai trương như thế nào? Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp xây dựng và quảng bá tốt thương hiệu của mình. 

Chúng tôi là Sen Xanh - đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đừng ngần ngại liên hệ, chúng tôi luôn đáp ứng yêu cầu và mang đến sự lựa chọn tối ưu nhất cho Quý khách hàng. 

Thông tin liên hệ 

senxanhevent.vn © Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hà Nội: R201 , Tầng 2 ,Tòa nhà Hancic 46, số 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hải Phòng: Tầng 2 , Số 53 Lạch Tray , Quận Ngô Quyền , Tp Hải Phòng

Hotline: 0974468391

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]