Tổ chức lễ khởi công - Lễ động thổ là một nghi thức tâm linh quan trọng đối với các công trình xây dựng hiện nay, bất kể công trình lớn hay nhỏ. Lễ khởi công mang đến những điều tốt lành, bình an, phát tài lộc cho gia chủ.

Công ty tổ chức sự kiện Sen Xanh là đơn vị tổ chức Event chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng với quý khách hàng tìm hiểu chi tiết nhất về lễ khởi công.

>>> Tìm hiểu thêm về công ty tổ chức sự kiện, hội nghị hàng đầu Việt Nam tại đây

Tổ chức lễ khởi công

1. Tìm hiểu thông tin chi tiết về lễ khởi công/ lễ động thổ

- Người dân Việt chúng ta bị ảnh hưởng lớn bởi nền văn hoá của Trung Quốc, luôn có những quan niệm tâm linh và tín ngưỡng cao nhất trên toàn Thế Giới. 

Lễ động thổ sinh ra để đảm bảo được yếu tố vấn đề về tâm linh giúp cho công trình thực hiện được đảm bảo an toàn và xuyên suốt quá trình, không bị các yếu tố tâm linh quấy phá khi diễn ra sự kiện.

- “Đất có thổ công, sông có hà bá” làm lễ thông báo vvới thổ địa, thể hiện sự hiếu kính, hiếu thuận đối với những yếu tố tâm linh, những người đã mất....

- Thông báo đến các đơn vị đối tác của công trình đã tiến hành triển khai thực hiện, bắt đầu xây dựng công trình, khởi công xây dựng triển khai kế hoạch.

- Việc tổ chức buổi lễ khởi công sẽ hành vào những ngày đẹp như ngày Đại Cát và ngày Tiểu Cát. Tránh tổ chức vào các ngày Bách Kỵ buổi lễ sẽ diễn ra không được suôn sẻ,...

2. Những điều cần chuẩn bị trước khi tiến hành lễ khởi công - động thổ 

- Xem ngày đẹp (thiên thời địa lợi), giờ đẹp để tiến hành lễ khởi công, để công trình diễn ra thuận lợi, tốt đẹp xuyên suốt quá trình. Ngoài ra điều kiện thời tiết cũng là một yếu tố đáng lưu tâm để buổi lễ động thổ diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp.

( Xem ngày tốt xấu để tránh những điềm hung đến với công trình, gia chủ,...)

- Lên kế hoạch chuẩn bị lễ khởi công ( khách mời, chương trình, âm thanh, ánh sáng,...) cần chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt để lễ khởi công diễn ra tốt đẹp.

- Chuẩn bị mâm cúng thổ công đây là một nghi thức quan trọng cần chuẩn bị chu đáo để thể hiện lòng hiếu kính đối với thổ địa.

- Chuẩn bị văn tế cúng hoặc cũng có thể nhờ đến các vị sư thầy,....

- Chuẩn bị các chương trình, âm thanh ánh sáng kịch bản chương trình diễn ra để buổi lễ diễn ra một cách tốt đẹp nhất, không để xảy ra những điều sai sót không cần thiết.

- Chuẩn bị cho những thiết bị phục vụ cho sự kiện như, bục cát, tiệc trà, bàn ghế,...

Tổ chức lễ khởi công

>>> Xem thêm: Các sự kiện, hội nghị Sen Xanh đã tiến hành tổ chức 

3. Kịch bản tiến hành lễ khởi công uy tín - chuyên nghiệp 

- Phần mở đầu: Đón khách - Hướng dẫn khách đến chỗ ngồi của mình được sắp xếp thuận tiện cho ban tổ chức.

- Phần nghi lễ: Mc giới thiệu sơ qua về tổng quan của chương trình, người lãnh đạo công ty đứng lên phát biểu về buổi lễ, xen kẽ với các tiết mục văn nghệ, ca nhạc, hoạt náo.

Nghi lễ động thổ, múa lân, trống hội, bắn pháo,... 

Thực hiện lễ khởi công, động thổ

- Phần tiệc: Khách mời bắt đầu vào tiệc, thưởng thức văn nghệ, trò chơi,....

- Bế mạc: Gửi lời cảm ơn đến các vị khách quý đã đến dự, kết thúc buổi lễ động thổ.

>>> Xem thêm: Đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại Miền Bắc

4. Đơn vị cung cấp tổ chức lễ khởi công - Sen Xanh 

Công ty tổ chức hội nghị, sự kiện hàng đầu Sen Xanh là công ty tổ chức sự kiện, hội nghị chuyên nghiệp, uy tín với chi phí phù hợp, luôn là đơn vị được khách hàng, công ty doanh nghiệp tin tưởng hợp tác với 15 năm kinh nghiệm trên thị trường.

Với rất nhiều các sự kiện được Sen Xanh tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp trên toàn Miền Bắc.

Chúng tôi là một đơn vị cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, nhân sự để tiến hành buổi lễ khởi công một cách trọn gói từ A - Z.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản với đội ngũ trẻ thực hiện với kinh nghiệm trong ngành nghề tổ chức sự kiện, khả năng điều phối, tổ chức công việc chuyên môn mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng.

Tổ chức lễ khởi công

- MC hoạt bát, dẫn dắt hấp dẫn, bài bản

- Đội văn nghệ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết

- Đội lễ tân trẻ trung chuyên nghiệp,...

Cung cấp hệ thống âm thanh ánh sáng bắt kịp xu hướng, tay nghề cao, mang đến một buổi lễ hoàn chỉnh, hài lòng tất cả các khách hàng...

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ Sen Xanh tự tin mang đến cho quý khách những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất.

 Ngoài ra Sen Xanh còn là đơn vị cung cấp rất nhiều các dịch vụ sự kiện và hội nghị khác nhau đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý nhất.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]