Cung Cấp MC - Hoạt Náo Viên - Với mỗi chương trình dù lớn hay nhỏ, để sự kiện đó diễn ra thành công tốt đẹp thì người Mc - hoạt náo viên chuyên nghiệp luôn là một người đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Bên cạnh đó việc lựa chọn cho sự kiện cũng hết sức cần thiết, vì nếu chọn phải một Mc- hoạt náo viên kém linh hoạt và thiếu duyên dáng sẽ làm cho buổi lễ nhạt nhẽo và không hấp dẫn với người tham gia.

Vậy thì cùng với Sen Xanh Group đi tìm hiểu về MC, người đóng vai trò quan trọng cho mỗi sự kiện và cách lựa chọn một đơn vị cung cấp MC - hoạt náo viên nhé!

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Sen xanh event.

1. Vai trò của MC - hoạt náo viên

MC - hoạt náo viên được ví như là linh hồn của mỗi sự kiện, do đó mà trước khi chuẩn bị một chương trình, một hoạt động nào đó, các nhà tổ chức sự kiện thường đắn đo và cân nhắc rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn ra MC - hoạt náo viên.

Một người MC - hoạt náo viên chuyên nghiệp là một người giỏi ứng biến, có thể linh động trong suốt quá trình team building cũng như các hoạt động có trong sự kiện, do đó mà vai trò của người dẫn chương trình sự kiện càng trở nên cấp thiết hơn, quyết định đến sự thành công của ngày hôm đó.

dịch vụ Mc-hoạt náo viên

Tuy nhiên mỗi một người MC - hoạt náo viên lại có một thế mạnh cũng như điểm yếu khác nhau, vì vậy yếu tố phù hợp với doanh nghiệp sẽ được quan tâm hơn là yếu tố chuyên nghiệp. 

Dưới đây là một vài yếu tố để lựa chọn ra người hoạt náo viên chuyên nghiệp:

 • Nên lựa chọn những người có chất giọng khỏe, truyền cảm và tạo hứng thú cho người nghe.

 • Có thái độ nghiêm túc và tác phong chuyên nghiệp.

 • Yếu tố về ngoại hình cũng là yếu tố quan trọng.

 • Có sức khoẻ tốt, có thể truyền năng lượng cho mọi người trong toàn bộ chương trình.

 • Có khả năng ứng biến trong mọi tình huống trong sự kiện.

>>>Xem thêm: Tổ chức team building.

2. Tầm quan trọng của Mc - hoạt náo viên trong các chương trình sự kiện

Người dẫn chương trình là người có thể truyền tải được thông điệp chính của sự kiện, mục đích tổ chức sự kiện đến cho toàn bộ thành phần có mặt trong sự kiện.

Họ cũng là người có vai trò truyền lửa cho mọi hoạt động diễn ra trong chương trình, mang đến sự hài hước cũng như một vài bài học có giá trị để khi kết thúc chương trình, mọi người đều lưu lại được một điều gì đó.

dịch vụ Mc-hoạt náo viên

Khi đứng trên vai trò của một người MC - hoạt náo viên, họ cũng chính là những người đại diện cho lớp học, cho doanh nghiệp hay cho một tổ chức nào đó giúp mọi người trong chương trình gắn kết với nhau hơn.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cung cấp MC.

3. Kịch bản cho Mc - hoạt náo viên

Đối với mỗi một người MC -hoạt náo viên, sở hữu một kịch bản chương trình chi tiết trong tay luôn khiến họ tự tin hơn và có thể dẫn dắt toàn bộ chương trình một cách trơn tru và nhuần nhuyễn.

Vậy kịch bản cho MC hoạt náo viên gồm những gì:

 • Giới thiệu chương trình và chào hỏi.

 • Khởi động chương trình

Hay còn gọi là warm - up, việc khởi động chương trình là phần quan trọng nhất tạo nên cảm hứng và năng lượng cho các hoạt động tiếp theo.

dịch vụ Mc-hoạt náo viên

Phần khởi động thường bắt đầu bằng những giai điệu hoặc một trò chơi nhỏ tràn đầy năng lượng để giúp mọi người hào hứng và bớt uể oải.

 • Trò chơi chính

Các trò chơi sẽ được dẫn dắt bởi người MC sao cho lấy được sự tò mò và hứng thú của khán giả.

Tiếp theo đó, thường thì sẽ có ít nhất 3 trò chơi được diễn ra để vừa có thể tạo được sự đa dạng giữa các tiết mục và để đảm bảo thời gian.

Tổ chức trò chơi được diễn ra lần lượt từ trò chơi tại chỗ, đến các trò chơi có thưởng được diễn ra trên sân khấu đến các trò chơi xen kẽ giữa các phần giải lao của chương trình.

dịch vụ Mc-hoạt náo viên

 • Trò chơi phụ

Trò chơi phụ là những trò chơi được dự bị khi chương trình còn thời gian hoặc do một vài lý do gì đó mà các trò chơi chính không thể diễn ra.

Lưu ý rằng, trò chơi thì phải đi kèm theo các phần quà, vai trò của các phần quà này là thúc đẩy tinh thần máu lửa các khán giả.

 • Các tiết mục dự bị của chương trình

Trong mỗi sự kiện, đôi khi không thể tránh khỏi sự sơ xuất hay lỗi kỹ thuật, do đó để chương trình không bị trì hoãn trong một thời gian ngắn, chúng ta nên chuẩn bị các mẩu chuyện ngắn hay những câu đố vui câu chuyện cười để lấp đầy khoảng trống của sân khấu.

 • Sau khi đã có kịch bản trong tay, bạn cũng nên dự trù các khoản chi phí tổ chức sự kiện cùng với đó là các chi tiết vật dụng cần trang trí cho sự kiện ngày hôm đó sao cho phù hợp với ngân sách mà vẫn đảm bảo được yếu tố chuyên nghiệp.

>>>Xem thêm: Tổ chức Company trip.

4. Đâu là đơn vị cung cấp Mc - hoạt náo viên chuyên nghiệp

Hiểu được rằng tầm quan trọng của MC - hoạt náo viên trong chương trình,

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Sen Xanh luôn cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp nhất, đảm bảo cho sự kiện của bạn có thể diễn ra một cách hoàn hảo và thành công nhất.

Liên hệ với Sen xanh nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn về các sự kiện.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974.468.391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]