Tổ chức lễ khai trương cửa hàng luôn là bước quan trọng để tạo thành công cho một đơn vị kinh doanh. Vì vậy, ngày càng nhiều người tìm đến dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói. Đơn vị tổ chức sự kiện sẽ luôn mang lại một buổi chương trình chuyên nghiệp và hiệu quả. Trong đó không thể thiếu một kịch bản của chương trình khai trương cửa hàng. Vậy một chương trình khai trương cửa hàng cần có những nội dung và lưu ý gì? Cùng Sen Xanh Event tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn thời điểm tổ chức lễ khai trương

Thời điểm để tổ chức lễ khai trương sẽ được khách hàng và chủ doanh nghiệp quyết định. Thời điểm này sẽ dựa theo ngày đẹp và có ý nghĩa tâm linh tốt. Tuy nhiên, mọi người hãy lưu ý đến những bước sau đây để việc lựa chọn thời gian trở nên thuận lợi hơn.

Bước 1: Tuyệt đối không nên lựa chọn những ngày xấu và không thích hợp để khai trương hay động thổ

Bước 2: Không nên lựa chọn những ngày có xung khắc với bản thân hay mệnh của chủ kinh doanh. Đây chính là ngũ hành của ngày không nên xung khắc với ngũ hành của tuổi

Bước 3: Lựa chọn và căn cứ theo những sao tốt như sao Đại Cát, Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ,... Tránh những ngày có nhiều nhiều sao Đại Hung

Bên cạnh đó là các sao Trực, Sao nhị thập bát tú phải tốt như sao Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn,...

Bước 4: Lựa chọn ngày và xem ngày đó có thuộc ngày Hoàng Đạo hay là Hắc Đạo

Thêm vào đó hãy lựa chọn thêm giờ hoàng đạo để khởi sự và tiến hành.

>>> Xem thêm: Các sự kiện đã tổ chức bởi Sen Xanh Event

2. Đối tượng khách mời tham dự

Khách mời luôn là một yếu tố quan trọng để quyết định thành công của buổi lễ khai trương. Nếu những khách mời là chủ doanh nghiệp hoặc làm nghệ tự do, thời điểm để tổ chức lễ khai trương sẽ là cần thoải mái hơn so với những khách mời làm việc giờ hành chính.

Tuy nhiên, nếu khách mời đều là những đối tượng trên thì nên tổ chức buổi lễ khai trương vào cuối tuần.

3. Chuẩn bị trước ngày tổ chức

Thông thường việc này sẽ là đơn vị tổ chức sự kiện sẽ đảm nhận nhiệm vụ này. Bạn chỉ cần thông báo danh sách khách mời và địa điểm tổ chức mà thôi. Tuy nhiên, hãy luôn chủ động và trao đổi với bên đơn vị tổ chức để buổi lễ diễn ra thành công hơn. Ví dụ như bạn nên chuẩn bị những điều sau: 

- Khảo sát địa điểm

- Lên danh sách số lượng khách mời

Còn lại, bên tổ chức sự kiện sẽ chuẩn bị những điều sau đây: 

- In ấn và phát thiệp mời khai trương

- Thiết kế và in, vẽ sơ đồ tổng thể khu vực tổ chức lễ, thiết kế thư mời, banner, bandroll, backdrop sân khấu, lễ tân…

- Xin giấy phép treo banner quảng cáo, giấy phép thuê địa điểm tổ chức ở Sở văn hóa và du lịch

4. Tiến hành thi công, dàn dựng trang trí buổi lễ

Đến phần tiến hành thi công và dàn dựng buổi lễ, chúng tôi sẽ luôn tiến hành chuyên nghiệp nhất. Trong dịch vụ khai trương trọn gói, chúng tôi sẽ triển khai như sau: 

- Đối với bên ngoài khu vực lễ: Tiến hành treo banner, cờ phướn, cờ lưu xung quanh khu vực lễ,...

- Đối với khu vực cổng chào và lắp đặt cổng chào có thể là loại cổng hơi, cột barie, thảm đỏ,...

- Đối với khu vực lễ: Lắp đặt bạt, sân khấu, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, trang trí,..

- Đối với khu vực khai trương, khánh thành: Tiến hành treo băng khánh thành, cột barie…

- Đối với khu vực tiệc: Quầy teabreak ( nếu khách hàng yêu cầu ), bàn ghế…

>>> Xem thêm: Dịch vụ tổ chức lễ khởi công

 5. Tiến hành tổ chức lễ khai trương

Tiếp theo, chương trình lễ khai trương không thể thiếu phần quan trọng đó là nội dung của buổi lễ. Thông thường, một buổi lễ sẽ bao gồm như sau: 

Chào đón khách mời

Đội ngũ nhân viên tham gia buổi lễ sẽ tiếp đón khách mời và mặc trang phục lịch sử. Sau đó hướng dẫn khách mới vào khu vực của buổi lễ.

Tiết mục văn nghệ

Phần này sẽ do MC giới thiệu và triển khai các tiết mục văn nghệ để khuấy động không khí. Các tiết mục có thể linh động và theo yêu cầu của khách hàng

Khai mạc

MC sẽ tiến hành giới thiệu khách quý và khách mời tham dự. Buổi lễ sẽ diễn ra và các video trình chiếu về thông tin, quá trình hình thành của cơ sở khai trương. Điều này sẽ giúp khách mời tham dự có thể ấn tượng và ghi nhớ về cơ sở khai trương hơn.

Cắt băng khai trương

Tiếp theo, cắt băng khai trương cũng là một phần thủ tục quan trọng và cần thiết. MC sẽ mời lãnh đạo và những người có liên quan để cắt băng khai trương. 

Tại thời điểm sau cắt băng, mọi người sẽ được giới thiệu về những sản phẩm và dịch vụ mà cơ sở khai trương cung cấp. Sau đó, MC sẽ mời mọi người trải nghiệm và dùng thử những sản phẩm. Điều này sẽ giúp khách mời có những cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm và cơ sở kinh doanh.

Kết thúc buổi lễ

Đến phần này thì mọi người sẽ chụp hình giao lưu để lưu lại khoảnh khắc này. Cơ sở khai trường có thể tặng quà lưu niệm để tạo ấn tượng cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Sen Xanh Event

Như vậy, trên đây chính là những thông tin chi tiết về chương trình lễ khai trương và lưu ý. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp ích được cho mọi người. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có  nhu cầu về mở buổi lễ khai trương, hãy liên hệ với chúng tôi qua https://senxanhevent.vn/. Mọi thắc mắc sẽ được đội ngũ tư vấn của chúng tôi giải đáp. Thời điểm Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần là thời điểm để thích hợp khai trương. 

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]