Làm sao để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm gây tiếng vang? - Nếu bạn thắc mắc rằng một trong những điều đau đớn nhất của bộ phận truyền thông marketing là gì thì đó là làm sao để tạo tiếng vang khi ra mắt sản phẩm mới. Để sáng tạo ra một sản phẩm đã khó nhưng có sản phẩm rồi thì đem sản phẩm đến với người tiêu dùng lại càng khó hơn. Một sản phẩm có thể để lại ấn tượng với người tiêu dùng và được người tiêu dùng tin tưởng ngoài chính khả năng bên trong của sản phẩm ấy thì hình tượng lúc ra mắt cũng rất quan trọng.

Hôm nay Sen Xanh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang nhé!

1. Định nghĩa vì lễ ra mắt sản phẩm mới

Lễ ra mắt sản phẩm mới hay còn gọi là sự kiện ra mắt là phần quan trọng được thiết kế để người tham gia trực tiếp nhìn thấy và trải nghiệm sản phẩm. Nói cách khác đây là phương thức gây chú ý và thu hút được lượng khách hàng đầu tiên đối với sản phẩm ấy.

Lễ ra mắt sản phẩm mới là một trong những sự kiện quan trọng của doanh nghiệp thậm chí nó có thể quyết định được yếu tố thành công của những doanh nghiệp công ty khởi nghiệp mới.

Một sản phẩm thành công từ lễ ra mắt khi mà ở đó khách hàng sẵn sàng rút hầu bao để mua sản phẩm ấy và sản phẩm được sự quan tâm và hưởng ứng từ báo chí cũng như các đối tác truyền thông.

 

2. 6 bước để có một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới hoàn hảo

Hãy cân nhắc thật kỹ địa điểm tổ chức lễ ra mắt

Tùy vào sản phẩm và đối tượng khách hàng mà các doanh nghiệp nhằm đến thì sẽ lựa chọn những không gian tương ứng.

Nhưng thường thì khi ra mắt sản phẩm, doanh nghiệp nên chọn những địa điểm tổ chức lớn và có uy tín để có thể có một không gian phù hợp nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng.

Hãy chọn những địa điểm ra mắt thật là phù hợp với sản phẩm của bạn. Ví dụ như một bộ sưu tập thời trang thì hãy nên ra mắt ở trên sàn trình diễn chứ không thể nào ra mắt ở trong một hội chợ thương mại được.

>>> Xem thêm: Sự kiện đã tổ chức bởi Sen Xanh

Hãy chuẩn bị ý tưởng của bạn

Một ý tưởng tốt sẽ tạo nên một sự kiện tốt điều này luôn hoàn toàn đúng bởi ý tưởng sự kiện ra mắt sản phẩm mới của bạn mới lạ đột phá thì có thể kích thích được sự tò mò của người tiêu dùng đối với sản phẩm ấy từ đó kích thích mua hàng.

Hãy tin rằng một ý tưởng độc đáo và một cách chuyển tải thú vị sẽ là nguồn động lực to lớn để đem sản phẩm của bạn đến với thành công.

Lên chương trình một cách kĩ càng

Tầm quan trọng của việc chuẩn bị một kịch bản chương trình chu đáo khi ra mắt sản phẩm hẳn không phải nói nhiều nữa.

Bạn nên cân nhắc các tiết mục của trong chương trình từ việc có bao nhiêu tiết mục sẽ xuất hiện trong khi ra mắt và thời lượng của toàn bộ chương trình sẽ là bao nhiêu.

Một chương trình ra mắt sản phẩm tốt là khi nó tạo được độ thu hút cho người tham dự và không khiến các khán giả của bạn bỏ về.

Thời điểm là vô cùng quan trọng

Hãy cân nhắc thật kỹ thời điểm tổ chức sự kiện ra mắt của bạn bởi thời điểm sẽ phần nào quyết định được sự kiện ấy có được nhiều người tham gia hay không.

Có một mẹo nhỏ là bạn nên chọn những thời điểm cách ngày ra mắt chính thức của sản phẩm khoảng hai tuần. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để bạn tận dụng được hiệu ứng trên thống của buổi là mắt.

Nếu thời điểm ra mắt sản phẩm mới quá sớm hoặc quá muộn so với thời gian được tung ra thị trường thì rõ ràng hiệu quả truyền thông sẽ không đạt được như ý muốn.

 

>>> Xem thêm: Lễ hội Văn hóa, ẩm thực Bỉ

Tạo một kế hoạch truyền thông hiệu quả

Rõ ràng công cụ quan trọng nhất để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới gây tiếng tăm chính là các kế hoạch quảng bá truyền thông của doanh nghiệp

Một kế hoạch truyền thông hoàn hảo sẽ có thể tạo được sự chú ý của nhiều đối tượng đồng thời nó cũng là sự thống bảo đến với những khách hàng đang quan tâm về sản phẩm và giúp khách hàng ghi như rõ hơn về sản phẩm ra mắt.

Thời điểm làm truyền thống lý tưởng nhất chính là trước buổi lễ ra mắt và trước khi sản phẩm ra mắt trên thị trường.

Tạo dựng một hệ thống tiếp thị

Có một điều rõ ràng rằng cho dù buổi lễ ra mắt sản phẩm mới của bạn có thành công đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thể đảm bảo được tất cả các khách hàng sẽ mua sản phẩm ấy.

Đây chính là lý do bạn cần phải tạo dựng được một hệ thống tiếp thị cho sản phẩm của mình việc thu thập ý kiến và thông tin của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được phản hồi về sản phẩm của họ dễ dàng hơn.

Nhờ những phản hồi quan trọng đó doanh nghiệp có thể thiết lập kế hoạch tiếp theo cho sản phẩm ấy.

 

3. Sen Xanh - Lựa chọn an toàn cho buổi lễ ra mắt sản phẩm mới của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn không muốn sử dụng phòng truyền thông của công ty mà muốn thuê các dịch vụ chuyên tổ chức sự kiện ở bên ngoài thì Sen Xanh là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Bên cạnh nhiều năm có kinh nghiệm trong nghề tổ chức sự kiện thì những điểm cộng của Sen Xanh đến từ mạng lưới nhân sự đa lĩnh vực và nhiều ý tưởng sáng tạo đột phá khi tổ chức chương trình.

>>> Giới thiệu về Sen Xanh Event

Chính sự tận tâm chu đáo và luôn nỗ lực học hỏi đã đem Sen Xanh thành công và phát triển cho đến ngày hôm nay. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu nhé!

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]