Ngày hội gia đình là một ngày lễ tôn vinh mái ấm của gia đình. Bằng việc tham gia sự kiện, cùng các trò chơi nhằm giúp cho mọi người có thể gắn kết lại với nhau hơn. Đây là một sự kiện mang đầy ý nghĩa tích cực trong  việc gắn kết các thành viên trong gia đình. Và tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên

Hiểu được điều này SEN XANH với bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết được những kế hoạch, ý tưởng mới lạ.

Tổ chức ngày hội gia đình, family day: kế hoạch, kịch bản


Ngày hội gia đình là một ngày lễ tôn vinh mái ấm của gia đình. Bằng việc tham gia sự kiện, cùng các trò chơi nhằm giúp cho mọi người có thể gắn kết lại với nhau hơn. Đây là một sự kiện mang đầy ý nghĩa tích cực trong  việc gắn kết các thành viên trong gia đình. Và tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên

Family Day là một hoạt động thiết yếu trong các công ty, doanh nghiệp. Tổ chức Family Day như là một cách để doanh nghiệp, công ty chia sẻ quan tâm đến gia đỉnh tập thể của các cán bộ công nhân viên tron công ty.

Hiểu được điều này SEN XANH với bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết được những kế hoạch, ý tưởng mới lạ.


Ý nghĩa của việc tổ chức ngày hội gia đình
Ngày hội gia đình là một sự kiện vẵn hóa đặc biệt tồ chức nhằm tôn vinh nhưng giá trị đẹp giúp lan tỏa nhưng thông điệp yêu thương với mỗi cá nhân trong công ty, gia đình. Giúp cho các nhân viên thêm tình thương, nâng cao nhân thức về tầm quan trọng của gia đình


Tại sao các doanh nghiệp nên tổ chức ngày hội gia đình
Phần lớn mọi người đều giành thời gian cho công việc, đôi khi không có nhiều thời gian cho gia đình. Vì vậy, việc tổ chức Family Day là dịp cho các thành viên công ty có cơ hội gần gũi nhau hơn tạm gác lại nhưng công việc hàng ngày tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp với nhau hơn

Việc tổ chức ngày hội gia đình mang đến nhiều lợi ích tốt đẹp cho doanh nghiệp và cho mỗi cá nhân làm việc trong công ty.
Xây dựng tình cảm giữa nhân viên với nhân viên và giữa các nhân viên với người thân của mình. Giúp mọi người gắn kết và hiểu nhau hơn.
Tạo dựng môi trường doanh nghiệp tốt đẹp, xây dựng văn hóa công ty. Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến các đối tác, khách hàng.
Nâng cao kiến thức của mỗi cá nhân, thành viên trong công ty về tầm quan trọng của hạnh phúc gia đình.
Giúp các gia đình có thời gian thư giãn và có nhiều khoảnh khắc vui vẻ, nhiều kỉ niệm khi tham gia các hoạt động ý nghĩa của chương trình.
Tạo cơ hội để trau dồi cho nhân viên những kinh nghiệm, kĩ năng sống và cách nuôi dạy con cái


Kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình cho doanh nghiệp
Để tổ chức một ngày hội thành công, mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và giúp các gia đình có những hoạt động trải nghiệm tuyệt vời đòi hỏi người phụ trách tổ chức phải có một bản kế hoạch tổ chức cụ thể, bài bản và chi tiết từ khâu lên ý tưởng đến khâu triển khai thực hiện. Một bản kế hoạch chi tiết sẽ bao gồm những công việc, hạng mục cơ bản phải chuẩn bị như:
    1. Lên ý tưởng, xác định chủ đề chương trình
    Việc đầu tiên khi xây dựng kế hoạch tổ chức một sự kiện bất kì đó là bạn phải lên ý tưởng và xác định chủ đề cho chương trình. Ý tưởng và chủ đề chương trình chính là yếu tố cốt lõi để tạo nên thành công của sự kiện.
    Một ý tưởng hay sẽ tạo nên sức hấp dẫn và sự khác biệt độc đáo cho ngày hội. Giúp các thành viên tham gia cảm thấy thích thú và tích cực tham gia hơn. Đặc biệt, ý tưởng độc đáo giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trở nên khác biệt và mang đến nhiều lợi ích cho việc xây dựng văn hóa công ty cũng như xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc xác định chủ đề cho ngày hội còn giúp khâu trang trí, lên kịch bản được đồng nhất và dễ dàng thực hiện hơn.
    Bạn có thể lồng ghép các thông điệp xuyên suốt chủ đề, điều này sẽ làm khách mời có ấn tượng sâu sắc và nhận ra được nhiều thông điệp ý nghĩa, có ích sau khi tham dự chương trình.
 
    2. Lựa chọn không gian, địa điểm tổ chức phù hợp
    Không gian, địa điểm tổ chức sự kiện là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của sự kiện. Chính vì vậy, bạn cần phải có kế hoạch khảo sát chi tiết địa hình, lựa chọn những nơi thuận lợi và phù hợp với quy mô cũng như mục đích tổ chức sự
    kiện của mình. Điều này ngoài giúp bạn lựa chọn được một nơi hợp lí, đáp ứng được mọi yêu cầu của sự kiện còn giúp bạn lường trước được công việc và bố trí các trò chơi, hoạt động hợp lí hơn.
    Khi lựa chọn địa điểm, không gian tổ chức ngày hội gia đình. Bạn cần dựa vào ngân sách thực tế, số lượng và đối tượng khách mời tham dự. Một gợi ý dành cho bạn đó là nên lựa chọn những địa điểm có không gian rộng hoặc không gian ngoài trời. Để tạo không khí thoáng mát, giúp các gia đình, thành viên có không gian tự do và cảm thấy thoải mái hơn.
 
    3. Kịch bản cho lễ hội
    
    Để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp và gây ấn tượng tốt với các khách mời tham dự thì công đoạn lên kịch bản cho sự kiện là rất cần thiết. Bởi nó được xem là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một sự kiện. Bạn cần phải chuẩn bị một kịch bản chi tiết bao gồm những tiết mục chính trong chương trình, thời gian thực hiện, thời lượng các tiết mục, nhân sự , thiết bị, đồ dùng cần thiết sử dụng trong sự kiện,…
    Việc xây dựng một kịch bản chio tiết không chỉ giúp đội ngũ nhân sự chạy chương trình và ban tổ chức có thể kiểm soát được thời lượng của chương trình mà còn góp phần giúp cho tiến trình sự kiện được diễn ra một cách chặt chẽ và thống nhất một cách triệt để.

 

Xem thêm: Mẫu kịch bản tổ chức

    4. Lựa chọn các trò chơi phù hợp cho hoạt động gia đình

    Mục đích mà các doanh nghiệp hướng tới khi tổ chức ngày hội gia đình đó là tăng thêm tình thần đoàn kết và khả năng hiểu biết, thấu hiểu lẫn nhau giữa các cá nhân trong công ty cũng như giữa các thành viên trong gia đình mình. Đó đó, trong ngày hội không thể thiếu những trò chơi, những hoạt động tập thể
    Ban tổ chức cần lựa chọn và đưa ra những trò chơi thú vị và mang ý nghĩa nhất định. Giúp các thành viên có thể đúc kết bài học sau khi tham gia trò chơi. 
 
    5. Lên phương án dự phòng xử lý tình huống phát sinh
    Ngày hội gia đình thường tổ chức chủ yếu ngoài trời và trong một không gian rộng rãi để tạo không khí vui chơi thoải mái cũng như giúp các hoạt động trong chương trình diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, đối tượng tham gia đều là các gia đình cho nên sẽ có rất nhiều bạn nhỏ với độ tuổi khác nhau. Do đó, không thể tránh khỏi những tình huống phát sinh xảy ra ngoài ý muốn như ảnh hưởng của thời tiết, các bé nhỏ lạc bố mẹ, có người bị thương hay thời gian thực tế sai lệch so với dự kiện ban đầu.
    Chính vì vậy, bạn cần phải xây dựng những kĩ năng cơ bản và có những phương án dự phòng để xử lý linh hoạt mọi tình huống. Tránh để ảnh hưởng trực tiếp tới chương trình.

Kịch bản tổ chức ngày hội gia đình
Nếu như xây dựng một bản kế hoạch chi tiết giúp đơn vị tổ chức có cái nhìn tổng thể về chương trình. Thì việc xây dựng kịch bản hấp dẫn và lôi cuốn sẽ thu hút được sự chú ý của toàn thể khách mời tham dự đồng thời giữ chân họ ở lại tới phút cuối cùng. Bằng việc kết hợp các ý tưởng và sắp xếp mạch nội dung một cách logic, SEN XANH xin gửi tới các bạn kịch bản mẫu chương trình tổ chức ngày hội gia đình ý nghĩa, chạm đáy cảm xúc, mang đậm văn hóa doanh nghiệp.
1. Khai mạc ngày hội
Checkin đón khách: Đại diện ban lãnh đạo công ty tiếp đón các gia đình nhân viên. Mọi người cùng chụp hình kỉ niệm tại background chính của chương trình.
Lễ tân phát số may mắn cho đại diện các gia đình để chuẩn bị cho tiết mục bốc thăm may mắn cuối chương trình.
Văn nghệ chào mừng: Các tiết mục văn nghệ sôi động mở màn chào mừng khách mời tham dự.


2. Chương trình chính
MC xuất hiện, giời thiệu lí do và tuyên bố khai mạc ngày hội gia đình thường niên của doanh nghiệp.
Đại diện ban lãnh đạo công ty phát biểu, gửi lời cảm ơn đến sự góp mặt của các gia đình nhân viên trong công ty.
Đại diện trao quà cho các thành viên có thành tích xuất sắc trong công ty và trao quà tặng lưu niệm cho các gia đình, các bé nhỏ
Chương trình nghệ thuật đan xen: Biểu diễn múa, ảo thuật, nhạc kịch,…thu hút sự chú ý của khách mời.
Minigame: Các gia đình cùng nhau tham gia các trò chơi, hoạt động ý nghĩa mà BTC đã chuẩn bị sẵn.
Khai tiệc và ăn tiệc: Mọi người cùng nhau giao lưu, ăn tiệc.
Đại diện trao quà cho các gia đình thắng cuộc trong hoạt động giao lưu đầu chương trình.
Bốc thăm may mắn

 

3. Bế mạc ngày hội
Chia sẻ cảm nhận: Các thành viên hoặc đại diện gia đình chỉa sẻ những cảm xúc hoặc những lời khó nói của mình gửi tới gia đình của mình.
Chụp hình kỉ niệm tập thể
MC thông báo kết thúc chương trình và gửi lời cảm ơn đến tất cả các gia đình.

 

Sen Xanh Event tự hào mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Với tôn chỉ hoạt động: “ CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO – TẬN TÌNH”Sen Xanh Event cam kết mang đến dịch vụ chuyên nghiệp cho quý khách hàng. Trên con đường phát triển của mình, chúng tôi luôn tâm niệm: “Sự hài lòng của khách hàng chính là gốc rễ tạo nên sự phát triển ổn định, bền vững của SEN XANH”. Chính vì điều đó đã tạo nên một Sen Xanh Uy tín – Chất Lượng như ngày hôm nay.

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974.468.391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]