Tri ân khách hàng là một trong những hoạt động giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng hiệu quả. Thông qua những chương trình này, doanh nghiệp sẽ thu hút được nhiều khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ lâu dài hơn. Vậy cách tổ chức tri ân như thế nào ấn tượng và tinh tế? Cùng Sen Xanh Event tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây.

1. Tri ân khách hàng là gì?

Tri ân khách hàng là các hoạt động của doanh nghiệp nhằm tương tác và giữ mối quan hệ gần gũi với khách hàng, đối tác. Một số hoạt động tri ân như các chương trình giảm giá, khuyến mãi dành cho các đối tượng khách hàng tiềm năng. Đồng thời chương trình tri ân còn giúp quảng bá hình ảnh sản phẩm, đưa thương hiệu doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mới.

Tri ân khách hàng là hoạt động nhằm giữ mối quan hệ gần gũi và giữ chân khách hàng

2. Tổ chức chương trình tri ân khách hàng có lợi ích gì?

Việc tổ chức chương trình tri ân khách hàng được doanh nghiệp sử dụng rộng rãi và mang lại những lợi ích nhất định. Sau đây là một số lợi ích cụ thể.

2.1 Gia tăng khách hàng mới

Bên cạnh việc tri ân khách hàng cũ thì chương trình tri ân còn có tác dụng thiết lập mối quan hệ với những khách hàng mới tiềm năng. Đặc biệt khi tổ chức chương trình thành công, khách hàng mới sẽ đánh giá sự chỉn chu, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp họ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Tri ân khách hàng giúp thu hút và gia tăng khách hàng mới

2.2 Tạo sự tin tưởng trong lòng khách hàng

Các chương trình tri ân khách hàng sẽ là dịp mà công ty có thể gây dựng lòng tin đến với khách hàng. Nhờ đó, họ sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang trải nghiệm, giúp làm gia tăng mối quan hệ gần gũi, gắn kết giữa khách hàng với doanh nghiệp.

Tri ân khách hàng nhằm tạo gây dựng lòng tin khách hàng

2.3 Cơ hội quảng bá hình ảnh

Khi tổ chức chương trình tri ân khách hàng, các doanh nghiệp thường sẽ tạo ra hình ảnh các sản phẩm mang nét độc đáo riêng đậm chất thương hiệu. Mỗi lần quà tặng đến tay người tiêu dùng thì sản phẩm của doanh nghiệp được nhận diện thêm một lần.

Doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh thông qua chương trình tri ân

2.4 Truyền tải thông điệp đến khách hàng

Mỗi một chương trình tri ân đều có những ý nghĩa, thông điệp riêng. Những thông điệp này có thể là một nội dung nào đó mà doanh nghiệp dành tặng cho khách hàng hay chỉ đơn giản là một lời cảm ơn dành cho những khách hàng thân thiết hoặc quý đối tác lâu năm. 

Thể hiện lòng biết ơn và truyền tải thông điệp đến khách hàng

2.5 Thu thập thông tin khách hàng về sản phẩm

Đây là dịp để doanh nghiệp có thể tổng hợp những đánh giá, phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm qua các bảng khảo sát, các nền tảng mạng xã hội,... Thông qua những nhận xét này, doanh nghiệp có thể xem xét lại sản phẩm của mình, hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Cơ hội để thu thập những đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp

2.6 Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Đối với mỗi một tổ chức thì xây dựng văn hóa doanh nghiệp là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Doanh nghiệp có thể xây dựng văn hóa quan tâm, chăm sóc khách hàng chu đáo thông qua các chương tổ chức trình tri ân khách hàng. Điều này sẽ giúp hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng thêm thu hút và ấn tượng hơn. 

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trở nên ấn tượng hơn trong mắt khách hàng

3. Các cách tri ân khách hàng ấn tượng và tinh tế

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều tổ chức chương trình tri ân khách hàng. Vậy nên thực hiện tri ân bằng cách nào để thật chuyên nghiệp và ấn tượng?

3.1 Tin nhắn chúc mừng và ưu đãi bất ngờ cho khách vào sinh nhật

Một tin nhắn chúc mừng sinh nhật sẽ làm cho khách hàng cảm thấy ngạc nhiên, giúp hình ảnh doanh nghiệp trở nên đặc biệt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tặng vé giảm giá đặc biệt đi kèm lời chúc sẽ làm cho khách hàng cảm kích và kích thích việc mua hàng của họ.

Gửi tin nhắn và quà tặng kèm vào ngày sinh nhật 

3.2 Gửi thư tri ân khách hàng kèm quà tặng

Với những khách hàng lâu năm, khách hàng VIP thì một bức thư tay kèm theo các phần quà tặng sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc. Trong một số trường hợp, nếu sản phẩm làm khách hàng hài lòng thì họ sẽ chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, giúp nhiều người biết đến các sản phẩm doanh nghiệp đang có. 

Gửi thư tri ân và quà tặng đi kèm

3.3 Tổ chức tiệc tri ân cuối năm

Bên cạnh các chương trình tri ân khách hàng thông thường thì bạn cũng có thể tổ chức các buổi tiệc tri ân vào dịp cuối năm cho những khách hàng VIP, khách hàng thân thiết. Hành động này như một lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ của họ đối với sản phẩm của doanh nghiệp trong một năm qua.

Ngoài ra, khách hàng sẽ có cơ hội cảm nhận và hiểu rõ hơn về sản phẩm mà họ đang sử dụng. Chẳng hạn như một số công ty bảo hiểm, công ty bất động sản, ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank,...cũng thường xuyên tổ chức các buổi tiệc để cảm ơn khách hàng gắn bó với mình.

Tổ chức buổi tiệc tri ân để cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng trong 1 năm

3.4 Tặng thẻ thành viên và nâng cấp bậc

Tấm thẻ thành viên sẽ là một ấn phẩm quảng cáo giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh hiệu quả. Với những khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty, bạn có thể tặng thẻ thành viên với nhiều ưu đãi hấp dẫn để lôi kéo và giữ chân họ tốt hơn.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã dành tặng cho khách hàng các thẻ thành viên với nhiều cấp bậc khác nhau tùy thuộc vào chi phí mà họ đã trả cho sản phẩm. Nếu khách hàng mua càng nhiều, cấp bậc cũng sẽ cao hơn, đồng nghĩa với mức ưu đãi cũng tốt hơn. Điều này sẽ giúp thúc đẩy tinh thần mua hàng của khách hàng một cách hiệu quả.

Tặng thẻ thành viên cho khách hàng VIP, khách hàng thân thiết

4. Quy trình tổ chức buổi tri ân khách hàng thành công nhất

Để tổ chức các chương trình tri ân khách hàng thành công, đòi hỏi doanh nghiệp phải huy động nhiều nguồn nhân lực cũng như lên kế hoạch cụ thể. Sau đây là quy trình tổ chức buổi tri ân khách hàng chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo.

4.1 Xác định khách mời mục tiêu

Xác định khách mời mục tiêu là vấn đề mà bất kỳ buổi lễ hay sự kiện nào cũng cần phải thực hiện. Bởi khi xác định được khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ dễ dàng phân bổ được số lượng khách tham gia và việc lựa chọn địa điểm tổ chức cũng sẽ thuận lợi. 

Xác định khách mời mục tiêu và lên danh sách

4.2 Lựa chọn thời gian và chọn địa điểm 

Thời gian phù hợp nhất để tổ chức các chương trình tri ân là từ 5h chiều đến khoảng 9h tối. Đặc biệt, để đảm bảo khách hàng tham gia đầy đủ thì nên ưu tiên tổ chức vào những ngày cuối tuần.

Về địa điểm, doanh nghiệp nên lựa chọn tổ chức ở những nơi gần trung tâm, giao thông thuận lợi để khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Không nên chọn những địa điểm ở vị vị trí quá xa sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn khi tham dự.

Lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức buổi tri ân phù hợp

4.3 Lên ý tưởng và chọn chủ đề

Lên ý tưởng và chọn chủ đề cho buổi tri ân khách hàng là yếu tố giúp doanh nghiệp để lại ấn tượng sâu sắc trong khách hàng. Đặc biệt, mỗi chương trình tri ân cần có những nội dung, thông điệp riêng, không nên trùng với những năm trước. Việc lựa chọn chủ đề có thể dựa vào văn hóa công ty, đặc điểm sản phẩm, khách hàng mục tiêu.

Ý tưởng và chủ đề của buổi tri ân phải khác biệt, độc đáo và ấn tượng

4.4 Xây dựng kịch bản

Để buổi tri ân được diễn ra thành công và suôn sẻ thì bạn cần xây dựng kịch bản với các nội dung chi tiết, tránh trường hợp không biết nên thực hiện những gì tiếp theo trong buổi lễ. 

Đồng thời, việc xây dựng kịch bản chi tiết cũng giúp bạn có thể quản lý thời gian và phân bổ nội dung hợp lý. Về cơ bản, một chương trình tri ân khách hàng sẽ có những nội dung chính sau đây:

 • Phần đón tiếp: Ban lễ tân, phục vụ sẽ giới đón tiếp khách hàng và đưa khách hàng vào vị trí ổn định.

 • MC sẽ giới thiệu về chương trình, chủ đề chính của buổi tri ân.

 • Giám đốc, người đại diện doanh nghiệp sẽ phát biểu, gửi lời cảm ơn đến khách hàng cũng như những những đối tác thân thiết.

 • Xây dựng các tiết mục văn nghệ, nhảy múa để không khí thêm náo nhiệt và thu hút.

 • Bắt đầu buổi tiệc.

 • Tổ chức các trò chơi cho khách mời.

 • Tổng kết buổi tri ân và tặng quà cho khách hàng.

Xây dựng kịch bản chi tiết cho buổi tri ân

4.5 Thực hiện chương trình

Sau khi đã lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết thì công ty sẽ triển khai tổ chức chương trình theo như timeline đã đề ra. Trong quá trình triển khai, doanh nghiệp cần đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng trình tự và đúng tiến độ. Đồng thời chuẩn bị các phương án dự phòng để có thể xử lý các tình huống rủi ro bất ngờ xảy ra.

Tiến hành thực hiện và tổ chức chương trình

4.6 Kết thúc chương trình

Sau khi tổ chức và hoàn thiện chương trình tri ân khách hàng thì tiến hành dọn dẹp, thu gom và tháo dỡ các thiết bị được dùng trong buổi lễ. Đồng thời, doanh nghiệp nên bố trí đội ngũ lễ tân tiễn khách và bày tỏ lòng biết ơn, cảm kích vì sự có mặt của họ. 

Tổng kết và kết thúc chương trình tri ân

5. Một số lưu ý khi tặng quà tri ân cho khách hàng

Tri ân khách hàng là sự kiện quan trọng, do đó đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đặc biệt là quà tặng tri ân dành cho khách hàng. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần tham khảo khi lựa chọn quà tặng cho khách hàng:

 • Mẫu mã sang trọng: Những món quà có giá trị thẩm mỹ, mẫu mã sang trọng sẽ thể hiện sự trân trọng và lòng biết ơn của doanh nghiệp đối với khách hàng. Đặc biệt, với những món quà đẹp mắt thường được khách hàng chia sẻ, giúp nhiều người chú ý đến doanh nghiệp của bạn hơn.

 • Có giá trị quảng bá thương hiệu: Bên cạnh việc tạo dựng lòng tin với khách hàng thì doanh nghiệp cần đảm bảo món quà có giá trị quảng bá thương hiệu. Bạn có thể thiết kế logo, slogan của doanh nghiệp lên các sản phẩm để tăng độ nhận diện và đưa hình ảnh doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

 • Có tính thiết thực: Khi tặng quà cho khách hàng, doanh nghiệp cần hiểu rõ các nhu cầu của họ. Điều này giúp doanh nghiệp chọn được những món quà thiết thực, đem lại giá trị sử dụng cho khách hàng.

 • Thư tri ân khách hàng chất lượng: Một bức thư cảm ơn sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện sự trân trọng và cảm ơn chân thành đối với những sự ủng hộ của khách hàng trong thời gian vừa qua. Trong thư cảm ơn, doanh nghiệp nên sử dụng những từ ngữ, lời nói thể hiện sự cảm kích và hy vọng khách hàng sẽ tiếp tục gắn bó với công ty trong thời gian tới.

Lựa chọn quà tri ân có mẫu mã đẹp, có giá trị quảng bá thương hiệu và thiết thực

6. Kinh nghiệm tổ chức tiệc tri ân khách hàng tại Sen Xanh Event và tại sao khách hàng nên chọn chúng tôi?

Sen Xanh Event là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc tri ân trọn gói uy tín, chất lượng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chúng tôi cam kết sẽ đem tới khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

Trong những năm gần đây, rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã lựa chọn Sen Xanh Event để thực hiện các buổi tiệc tri ân khách hàng vì:

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, có khả năng xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động tri ân hiệu quả, linh hoạt.

 • Trang thiết bị hiện đại đại, đồ trang trí phục vụ bữa tiệc luôn đảm bảo mới 90%.

 • Hỗ trợ nguồn nhân sự chuyên nghiệp như đội lễ tân đón tiếp khách hàng, nhóm múa, nhóm nhảy.

 • Thủ tục ký kết hợp đồng rõ ràng, minh bạch,

 • Chi phí tổ chức hợp lý, phải chăng.

 • Rất nhiều các ưu đãi và chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho doanh nghiệp lựa chọn chúng tôi.

Sen Xanh Event - Công ty tổ chức tri ân khách hàng trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Bài viết trên đây Sen Xanh Event đã cùng các bạn tìm hiểu về chương trình tri ân khách hàng cũng như ý nghĩa, các bước tổ chức buổi tri ân chuyên nghiệp, ấn tượng. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn dịch vụ hỗ trợ tổ chức phù hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Hà Nội: R201, Tầng 2, Tòa nhà Hancic 46, số 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Địa chỉ 2: Hải Phòng: Tầng 2, Số 53 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Tp Hải Phòng

 • Website: https://senxanhevent.vn/

 • Hotline: 0974468391

Kế Hoạch Tổ Chức Hội Nghị Tri Ân Khách Hàng - Senxanhevent

Kế hoạch tổ chức hội nghị tri ân khách hàng hiện đang thu hút được đông…

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]