Ánh sáng có ảnh hưởng rõ rệt đến cảm xúc và nhận thức của khán giả, đặc biệt là trong những chương trình biểu diễn nghệ thuật hay sự kiện quy mô lớn của các nhãn hàng. Bởi vậy, thuê thiết bị ánh sáng cho sự kiện là vấn đề mà người tổ chức cần lưu tâm nếu muốn tạo nên những điểm nhấn cảm xúc thành công.

1. Dịch vụ cho thuê ánh sáng bao gồm những gì?

Dịch vụ cho thuê ánh sáng bao gồm việc cho thuê các thiết bị như đèn moving head, scanner, laser, par led, đèn led, đèn follow,... Ngoài ra, còn có nhân lực là kỹ thuật viên điều khiển hệ thống các thiết bị ánh sáng hoạt động tốt, tạo ra ánh sáng đẹp xuyên suốt sự kiện 

Tùy vào nội dung và thể loại của sự kiện sẽ sử dụng hệ thống ánh sáng gồm các thiết bị ánh sáng khác nhau. Hệ thống ánh sáng tạo ra môi trường phù hợp cho sự kiện và nó cũng có tác động lớn đến sự hiệu quả và thành công.

Ngoài những thiết bị sản sinh ánh sáng trực tiếp thì còn một số thiết bị hỗ trợ để làm cho sự kiện thêm sinh động như đèn tạo mây, đèn tạo khói, đèn tạo tuyết,... Các loại ánh sáng cần được tính toán và lắp đặt và điều khiển một cách hợp lý, rõ ràng tùy thuộc vào vị trí, vai trò của từng khu vực để đạt được kết quả tốt nhất. 

Dịch vụ thuê ánh sáng sự kiện

Dịch vụ thuê ánh sáng sự kiện

2. Tư vấn cho thuê trọn gói ánh sáng theo loại hình sự kiện

Không giống như âm thanh, ánh sáng trong sự kiện không có quy tắc cụ thể để sắp xếp thành từng gói thiết bị cố định mà tùy thuộc tính chất sự kiện, tùy kịch bản tổ chức và tùy theo ngân sách của khách hàng để các đơn vị cho thuê thiết bị ánh sáng cung cấp một danh sách phù hợp với chương trình. Bên cạnh đó, tùy theo thẩm mỹ và sự sáng tạo của người thiết kế ánh sáng, các thiết bị sẽ được kết hợp với nhau, tạo nên những bối cảnh sân khấu đẹp mắt để cùng với âm thanh - tác động đồng thời vào thính giác, thị giác, đưa khán giả phiêu theo cảm xúc của chương trình.

Sen Xanh Event là đơn vị tổ chức sự kiện có hơn 10 năm kinh nghiệm tại Hà Nội. Qua hàng trăm sự kiện đã tổ chức thành công, chúng tôi am hiểu rất rõ về tính chất của mỗi chương trình, với từng loại hình nghệ thuật và không gian sân khấu cần setup thiết bị ánh sáng thế nào để phát huy tốt nhất hiệu ứng thị giác như mong muốn. Dưới đây là một số tư vấn của chúng tôi đối với khách hàng đang quan tâm tới thuê ánh trọn gói cho sự kiện tại Hà Nội.

3. Công năng của các thiết bị ánh sáng

Trên thị trường cho thuê thiết bị ánh sáng sân khấu thường gồm các loại đèn chiếu cơ bản như Par 64, Par Led, Beam, Follow, Blinder, Fresnel, Profile, Đèn máng... và bàn điều khiển ánh sáng. Mỗi loại sẽ có công năng sử dụng khác nhau và tùy thuộc môi trường trong nhà hay ngoài trời, Thời điểm tổ chức ban ngày hay ban đêm để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Các loại đèn chiếu sáng trong sự kiện

 • Đèn Par 64 có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, có tác dụng tạo ra ánh sáng nền mượt mà trên sân khấu. Loại đèn này không chỉ tạo ra ánh sáng vàng mà còn có thể đổi nhiều màu ánh sáng khác nhau nhờ những tấm gen đổi màu chịu nhiệt chuyên dụng
 • Đèn Par Led có nhiều mẫu mã, kích cỡ và công suất khác nhau phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng cả ở không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Với đèn Par Led, kỹ thuật viên ánh sáng có thể tạo ra những hiệu ứng chuyển màu mềm mại để không gian sân khấu biến đổi tùy theo kịch bản chương trình.
 • Đèn Beam nhỏ gọn, có khả năng di chuyển linh hoạt và thay đổi màu sắc liên tục nên thường được sử dụng ở sân khấu ngoài trời, thu hút sự chú ý của khán giả.
 • Đèn Follow chiếu tập trung ánh sáng theo hình tròn, màu trắng, di chuyển theo vật thể chính trên sân khấu (khi MC xuất hiện, các nhân vật diễn phân cảnh quan trọng,...)
 • Đèn Blinder chiếu ánh sáng màu vàng hoặc trắng, thường được sử dụng để tạo hiệu ứng nhấp nháy hoặc tạo màu ánh nắng tự nhiên cho sân khấu.
 • Đèn Fresnel tạo ra ánh sáng vàng trên một vùng có diện tích rộng, mang lại cảm giác như ánh sáng ban ngày
 • Đèn Profile chiếu ánh sáng đi rất xa, linh hoạt và định hình luồng sáng để giảm ánh sáng tràn sang khu vực khác
 • Đèn máng (Strobe Light) tạo ra ánh sáng flash cực mạnh và liên tục, dùng trong các cảnh cao trào, chớp nháy kết hợp với khói và ánh sáng laser
 • Bàn điều khiển ánh sáng sự kiện: Tương tự như âm thanh, bàn điều khiển ánh sáng giúp các kỹ thuật viên điều chỉnh màu sắc, cường độ, nhịp điệu, thời gian chiếu sáng của các loại đèn theo ý muốn. Sen Xanh Event sử dụng bàn điều khiển ánh sáng cao cấp thuộc các thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường như Grand MA, Avolite... tích hợp phần mềm xử lý ánh sáng sân khấu vượt trội giúp kỹ thuật viên thao tác nhanh chóng, phù hợp cho cả những sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp với số lượng đèn rất lớn

Một số loại đèn dùng cho sự kiện

Một số loại đèn dùng cho sự kiện

4. Lưu ý khi thuê ánh sáng sự kiện

4.1. Đảm bảo các vị trí quan trọng được chiếu sáng

Một số vị trí trong sự kiện vô cùng quan trọng, do đó việc bố trí ánh sáng phải thật hợp lý để những vị trí như vậy có đủ sáng. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định tổ chức sự kiện vào buổi tối, điều này lại cần được chú trọng, cụ thể là một số vị trí như lối thoát hiểm, vị trí ngồi của khách mời, hay toàn bộ sân khấu.

Ánh sáng trên khấu phải rõ ràng, đủ sáng mà không bị quá chói để khách mời tham gia không cảm thấy khó chịu khi quan sát. Việc bố trí các đèn LED nhỏ trong sự kiện ngoài trời với quầy bar và bàn buffet sẽ là một giải pháp thích hợp để lôi kéo sự chú ý vào bàn đồ ăn, thức uống.

4.2. Đảm bảo nguồn điện ổn định và thiết bị thay thế đầy đủ

Một khi có sự cố xảy ra, khách mời có thể nhớ mãi không quên và vô tình điều này có thể gây ấn tượng xấu cho khách mời của công ty bạn. Do vậy, để các thiết bị như đèn follow, đèn led,.... mang đến một chất lượng hiệu ứng tốt nhất thì bạn cần phải kiểm tra nguồn điện cung cấp cho các thiết bị này sao cho thtaaj ổn định. Trong những tình huống xảy ra hỏng hóc, cần chuẩn bị thiết bị thay thế dự trù để bố trí thay thế đảm bảo sự kiện vẫn có thể tiếp diễn bình thường

4.3. Lập danh sách các loại thiết bị âm thanh ánh sáng phù hợp

Bên cạnh việc bố trí các thiết bị thay thế sẵn sàng thì bạn cũng cần xác định được chắc chắn chủng loại mà thiết bị ánh sáng cần dùng sao cho phù hợp nhất với chương trình. Khách hàng cần liệt kê các thiết bị sự kiện không thể thiếu như: dàn loa, dèn led, đèn chiếu sáng, máy chiếu,... để tránh việc bị thiếu thiết bị. Một dàn ánh sáng tốt chắc chắn sẽ mang đến một chương trình thành công rực rỡ với nhiều lời khen nhận được từ phía khách mờ.

Liệt kê những loại thiết bị ánh sáng sẽ dùng trong sự kiện của bạn

Liệt kê những loại thiết bị ánh sáng sẽ dùng trong sự kiện của bạn

4.4. Diễn tập với toàn bộ hệ thống ánh sáng

Để phòng ngừa rủi ro bất ngờ có thể xảy ra khi tổ chức sự kiện, bạn cần chạy thử chương trình trước để có tâm thế sẵn sàng nhất với mọi tình huống. Việc diễn tập nên được thực hiện vào khoảng thời gian trước vài ngày trước khi diễn ra sự kiện. Thời gian giữa ngày diễn tập và ngày tổ chức sự kiện phải đủ dài để đơn vị tổ chức có thể thiết kế lại, bố trí hoặc thay thế ánh sáng nếu thấy chưa vừa ý

4.5. Lựa chọn đơn vị cho thuê ánh sáng sự kiện phù hợp

Một đơn vị cho thuê đèn, ánh sáng chuyên nghiệp được xem là chuyên nghiệp khi nó đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Cung cấp thông tin trung thực: Một đơn vị cung cấp cho khách hàng những thông tin rõ ràng và trung thực thì chắc chắn chất lượng dịch vụ sẽ không làm khách hàng thất vọng
 • Có chi phí hợp lý: Một mức giá phải chăng là điều mà nhiều khách hàng mong muốn, do đó đây cũng là một tiêu chí mà bạn có thể cân nhắc
 • Có uy tín: Một đơn vị có uy tín chắc chắn đã được nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ đánh giá cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì càng tốt.
 • Có đa dạng gói dịch vụ, thiết bị: Nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê ánh sáng của mỗi đơn vị là khác nhau. Vì thế khi chọn nhà cung cấp, bạn nên chọn nơi có đa dạng gói dịch vụ, thiết bị để đảm bảo họ có thể phục vụ được mọi nhu cầu của bạn.

Sen Xanh Event - Đơn vị cung cấp thiết bị ánh sáng uy tín, chất lượng

Sen Xanh Event - Đơn vị cung cấp thiết bị ánh sáng uy tín, chất lượng

5. Dịch vụ cho thuê ánh sáng sự kiện Sen Xanh Event

5.1. Cho thuê âm thanh ánh sáng chất lượng

Sen Xanh Event tự hào là đơn vị cho thuê âm thanh, ánh sáng được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Với đội ngũ nhân viên trẻ, có chuyên môn cao, được đào tạo để điều khiển một hệ thống phức tạp, đem lại chất lượng ánh sáng cao hơn cả mức mong đợi của khách hàng

Các thiết bị ánh sáng được sử dụng đều là sản phẩm mới, đa dạng có thương hiệu nổi tiếng, chính hãng chất lượng cao, cho ra hệ thống ánh sáng tốt, chất lượng. 

Công ty đã có kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong nghề, có thể đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về dịch vụ

Có đội ngũ tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp và nhiệt tình giúp khách hàng lên phương án miễn phí cho các sự kiện. Đội ngũ nhân viên trẻ, chuyên môn cao, nắm bắt xu hướng tốt.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao

5.2. Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn lo lắng việc sử dụng dịch vụ cho thuê ánh sáng là tốn kém, lãng phí thì điều đó là sai lầm. So với chi phí tự đầu tư một dàn thiết bị ánh sáng, âm thanh thì chi phí thuê ánh sáng sự kiện rẻ hơn nhiều lần. Một hệ thống ánh sáng hoàn chỉnh với chất lượng cao thì rất đắt đỏ. Thêm vào đó, bạn còn phải thuê kỹ thuật viên có chuyên môn để sử dụng các thiết bị đó cho hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn tự đầu tư thiết bị âm thanh thì khi không cần sử dụng đến bạn vẫn tốn chi phí bảo trì, bảo hành chúng. Chưa kể nếu trong khoảng thời gian dài, đơn vị của bạn không tổ chức sự kiện thì thiết bị sẽ dễ bị hư hỏng. Thời gian tìm linh kiện và chi phí thay chắc chắn cũng khiến bạn đau đầu.

Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm đơn vị cho thuê ánh sáng sự kiện uy tín, họ sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị hiện đại có khả năng làm việc tốt ngay khi bạn cần mà chẳng cần lo đến việc bảo dưỡng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

5.3. Tiện lợi và chuyên nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê đèn sự kiện, bạn sẽ không cần lo lắng và tốn thời gian về việc nên sử dụng thiết bị ánh sáng nào là tốt? Cần bao nhiêu thiết bị là đủ? Và lắp đặt chúng như thế nào? Bạn chỉ cần liên hệ đến đơn vị cho thuê ánh sáng uy tín, chất lượng, mọi công việc từ A đến Z đều được hỗ trợ tận tình, rất tiện lợi.

Đặc biệt, việc lựa chọn, lắp đặt và vận hành các thiết bị ánh sáng đều được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện. Nó giúp bạn đảm bảo sẽ có một hệ thống ánh sáng chất lượng, ấn tượng trong sự kiện, mà không xảy ra các lỗi cơ bản như người không chuyên thực hiện. Bạn chỉ cần tập trung vào quy trình và nội dung của sự kiện để có được kết quả hoàn hảo, ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ 

senxanhevent.vn © Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hà Nội: R201 , Tầng 2 ,Tòa nhà Hancic 46, số 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hải Phòng: Tầng 2 , Số 53 Lạch Tray , Quận Ngô Quyền , Tp Hải Phòng

Hotline: 0974468391

 

Quy trình cho thuê và lắp đặt âm thanh ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp

Ai cũng muốn sự kiện của mình sẽ thành công và diễn ra suôn sẻ trong…

Đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện tại Hà Nội

Hiện nay, dịch vụ cho  thuê âm thanh ánh sáng  cho sự kiện ngày…

Cho thuê ánh sáng sự kiện, các loại đèn sân khấu chuyên nghiệp

Dịch vụ cho thuê ánh sáng tại Hà Nội đã dần trở thành một công…

Cho thuê thiết bị ánh sáng sự kiện chất lượng, hiện đại nhất

Dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu, các loại đèn chuyên…

Dịch vụ cho thuê ánh sáng sự kiện trọn gói

Ánh sáng có ảnh hưởng rõ rệt đến cảm xúc và nhận thức của…

Cho Thuê Thiết Bị Ánh Sáng Chuyên Nghiệp

Cho thuê thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp   uy tín, chất lượng…

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]