Lễ khai trương là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh. Buổi lễ đánh dấu cột mốc đầu tiên trong quá trình giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng. Để chương trình diễn ra thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp với khách mời thì cần chuẩn bị một kịch bản tổ chức lễ khai trương chi tiết, bài bản. Dưới đây là một số mẫu kịch bản khai trương mà Sen Xanh Event muốn giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

1. Tầm quan trọng của việc lên kịch bản tổ chức lễ khai trương

Trong việc tổ chức sự kiện thì lên kịch bản là tiền đề cần thiết giúp định hướng diễn biến chương trình, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi việc suôn sẻ. Chúng ta có thể nhận thấy tầm quan trọng của việc lên kịch bản tổ chức lễ khai trương qua các yếu tố bao gồm:

1.1. Kiểm soát được toàn bộ chương trình qua kịch bản

Trong tổ chức sự kiện dù là MC dẫn dắt chương trình, người phụ trách âm thanh, ánh sáng hay quản lý thì cũng cần đọc, nắm bắt kỹ kịch bản. Bởi thông kịch bản chi tiết, đội ngũ nhân sự tổ chức khai trương có thể bao quát được buổi lễ gồm những gì, diễn biến ra sao và thời lượng dài hay ngắn. Nhờ đó, người tham gia tổ chức sẽ kiểm soát được tiến độ, kế hoạch dự kiến và dễ dàng đưa ra điều chỉnh khi cần thiết mà vẫn đảm bảo chất lượng sự kiện.

Ban tổ chức có thể kiểm soát được toàn bộ chương trình qua kịch bản

Ban tổ chức có thể kiểm soát được toàn bộ chương trình qua kịch bản

1.2. Kịch bản giúp nâng cao hiệu quả tổ chức sự kiện

Khi chuẩn bị chu đáo kịch bản tổ chức lễ khai trương và gửi đến cho tất cả các bộ phận nhân sự tham gia sự kiện thì chương trình sẽ có điều kiện để diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo đầy đủ nội dung, nghi lễ. Bên cạnh đó, việc tổ chức khai trương theo đúng kịch bản, timeline giúp thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho chủ đơn vị. Từ đó làm hài lòng khách mời, góp phần nâng cao hiệu quả tổ chức sự kiện, truyền thông thương hiệu.

1.3. Kịch bản giúp xử lý tốt với tình huống bất ngờ 

Thực tế, trong một buổi lễ khai trương có khâu cần chuẩn bị, lên kế hoạch và hạng mục công việc đa dạng. Bởi vậy việc xảy ra sự cố ngoài ý muốn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu đơn vị tổ chức đã lên sẵn kịch bản cho các trường hợp rủi ro có thể xảy ra thì việc xử lý vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn. Mọi người luôn trong thế chủ động để giải quyết sự cố một cách êm đẹp nhất.

Kịch bản giúp xử lý tốt với tình huống bất ngờ xảy ra

Kịch bản giúp xử lý tốt với tình huống bất ngờ xảy ra

2. Hướng dẫn lên mẫu kịch bản MC tổ chức lễ khai trương chi tiết

Kịch bản tổ chức lễ khai trương cần đảm bảo đủ nội dung, đúng nghi lễ và có hình thức trình bày khoa học, dễ hiểu. Nếu đơn vị bạn chưa có kinh nghiệm viết kịch bản cho chương trình sự kiện thì có thể tham khảo mẫu sau:

2.1. Lời dẫn đón khách

Trong sự kiện khai trương, lời dẫn đón khách của MC thường có thời lượng 15 phút là hợp lý. Nội dung chính của phần này là thông báo thời gian tổ chức chương trình và mời khách chụp ảnh tại Backdrop; Ghi phiếu bốc thăm trúng thưởng cho khách tham gia tại quầy checkin. Lời dẫn chương trình của MC:

Kính thưa quý vị thân mến, để cùng chúng tôi ghi lại sự kiện khai trương ý nghĩa của…., trước tiên xin mời quý vị vui lòng dừng chân tại Backdrop để chụp hình kỷ niệm. Sau đó di chuyển lại quầy check in và nhận cho mình con số may mắn để bốc thăm trúng thưởng tại cuối chương trình. Xin cám ơn!”.

Lời dẫn đón khách của MC trong buổi lễ khai trương

Lời dẫn đón khách của MC trong buổi lễ khai trương

2.2. Thông báo khách mời ổn định chỗ ngồi

Sau đi đón tiếp và chào hỏi khách mời, MC sẽ đưa ra thông báo để ban tổ chức bố trí đội ngũ PG - PB hỗ trợ khách mời ngồi đúng vị trí đã sắp xếp. Kịch bản MC ở phần chương trình này có thời gian diễn ra khoảng từ 15 – 30 phút. MC sẽ sử dụng chất giọng hào hứng để thông báo mời khách ổn định chỗ ngồi khoảng 2 - 3 lần. 

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý, chỉ còn ít phút nữa chương trình……… của……….. diễn ra tại…….. sẽ chính thức bắt đầu. Xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị đại biểu, khách quý nhanh chóng tập trung về phía khán đài ổn định chỗ ngồi để chương trình có thể diễn ra đúng giờ. 

Lưu ý, những vị khách mời nào chưa cầm trên tay phiếu bốc thăm may mắn, xin mời nhanh chóng liên hệ Ban tổ chức tại khu vực quầy check in ở cổng chào để có cơ hội trở thành người chiến thắng trong trò chơi bốc thăm trúng thưởng cuối buổi lễ. Xin cám ơn!

2.3. Giới thiệu tiết mục văn nghệ, khai mạc

Phần giới thiệu tiết mục văn nghệ, khai mạc sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách mời về sân khấu chính. Kịch bản MC phần này diễn ra trong khoảng 5 - 6 phút. MC cần nhanh chóng giới thiệu từng tiết mục, sau đó bước ra sau cánh gà và nhường lại sân khấu cho đội biểu diễn.

Thay mặt chủ cửa hàng/ban lãnh đạo công ty, tôi xin thông báo buổi lễ khai trương… ……xin được phép bắt đầu.

Mở màn bằng múa lân sư rồng: Thưa quý vị thân mến, truyền thống múa lân sư rồng là cách mà ông cha ta thể hiện sự thịnh vượng và may mắn. Bởi vậy trong buổi lễ ngày hôm nay xin quý vị hãy cùng dành một tràng vỗ tay nồng nhiệt dành cho tiết mục.

Để quý vị không phải chờ lâu, tiếp nối chương trình sẽ là các tiết mục nghệ thuật…….tới từ……….. Mời quý vị cùng thưởng thức.

Xin cảm ơn các nghệ sĩ tài năng đã mang tới chương trình văn nghệ đặc sắc vừa rồi.

Xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý, các vị…………đã đến tham dự Chương trình Khai trương………….. Thay mặt ban tổ chức, tôi xin được gửi đến quý vị đại biểu lời chúc sức khoẻ. Chúc buổi lễ khai trương của chúng ta sẽ diễn ra thành tốt đẹp.

Giới thiệu tiết mục văn nghệ, khai mạc chương trình khai trương

Giới thiệu tiết mục văn nghệ, khai mạc chương trình khai trương

2.4. Giới thiệu về doanh nghiệp được khai trương

Trong thời lượng khoảng 5 phút, MC sẽ giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành doanh nghiệp, ban lãnh đạo, sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp và quy mô hiện tại. Ở phần này, MC sử dụng chất giọng mạnh mẽ, tự hào, nhấn mạnh ở các chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ mà công ty cung cấp.

Kính thưa quý vị đại biểu, khách mời, hiểu được nhu cầu của khách hàng ngày nay, cùng với tâm huyết đem đến cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất. Ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên công ty/cửa hàng………….. đã nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực…………

2.5. Video giới thiệu về doanh nghiệp

Nội dung video sẽ giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, tiểu sử thành lập, ban lãnh đạo, sản phẩm hoặc dịch vụ, lợi ích… Thời lượng dành cho phần này kéo dài khoảng 5 phút. 

MC nói lời mở đầu trước khi phát video: “Thưa quý vị, để có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề và lĩnh vực của công ty mà tôi đã giới thiệu ở phía trên. Tiếp theo đây, xin mời quý vị cùng theo dõi đoạn video clip giới thiệu về………

Sau khi video kết thúc, MC tiếp nối chương trình: “Kính thưa các vị khách quý, qua đoạn clip ngắn vừa rồi chắc hẳn quý vị đã có thêm những thông tin bổ ích về doanh nghiệp………… Mang trong mình hy vọng, hoài bão tiếp cận số lượng lớn khách hàng, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm hữu ích. Hôm nay, ngày/ tháng/ năm…, cửa hàng/công ty đã chính được khai trương”.

Trong kịch bản sẽ có phần phát video giới thiệu về doanh nghiệp

Trong kịch bản sẽ có phần phát video giới thiệu về doanh nghiệp

2.6. Mời các thành viên lên làm nghi lễ khai trương

Giọng điệu của MC khi ở phần mời đại biểu, khách mời lên làm nghi lễ khai trương cần phải trang trọng, lịch sự. Thời gian không nên kéo quá dài, khoảng 15 phút là hợp lý. Lời dẫn MC có nội dung như sau:

Một lần nữa xin nhiệt liệt chào đón các vị khách quý, đại biểu đã đến tham dự buổi lễ khai trương của…(tên doanh nghiệp), cùng toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty. Xin hãy dành một tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón các vị khách quý có mặt trong ngày hôm nay.

Sau đây tôi xin trân trọng kính mời ông/bà …… – Chức vụ…… tiến lên phát biểu khai mạc chương trình khai trương. Xin kính mời ông/bà”.

2.7. Chương trình văn nghệ, mini game

MC sẽ khuấy động lại không khí của buổi lễ khai trương bằng việc sử dụng ngôn ngữ vui tươi, biểu cảm phấn khích để giới thiệu các tiết mục văn nghệ tiếp theo và công bố người chiến thắng cuộc thi bốc thăm trúng thưởng.

Chương trình văn nghệ chỉ nên để 1 tiết mục diễn ra trong khoảng 5 - 7 phút. Lời dẫn MC: “Ngay sau đây sẽ là tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc để chúc mừng cho sự kiện trọng đại ngày hôm nay.”

Mini Game diễn ra trong khoảng 10 phút. Lúc này, MC mời người đại diện lên điều hành hoặc trực tiếp điều hành, mời người tham dự và khuấy động sân khấu tạo không khí háo hức, vui vẻ.

Bốc thăm trúng thưởng diễn ra trong khoảng 20 phút. Lời dẫn của MC cần tạo ra sự hồi hộp, gây cấn cho người tham gia: “Ngay sau đây, chương trình bốc thăm trúng thưởng rinh quà cực to đã sẵn sàng. Xin mời quý vị cầm chắc trên tay chiếc vé bốc thăm may mắn để tham dự chương trình và có cơ hội trở thành chủ nhân của những phần quà mà chúng tôi đã chuẩn bị.

Chúng tôi trân trọng kính mời ông/bà…… lên trao các phần quà cho khách mời may mắn ngày hôm nay. Xin cảm ơn ông/bà.

Chương trình văn nghệ, mini game khuấy động không khí buổi lễ

Chương trình văn nghệ, mini game khuấy động không khí buổi lễ

2.8. Kết thúc buổi lễ khai trương

Trong phần kết thúc buổi khai trương, MC thay mặt ban tổ chức tuyên bố kết thúc chương trình, sau đó gửi lời cảm ơn quý vị đại biểu, khách mời đã đến tham dự. Đồng thời mời khách tham quan cửa hàng, cơ sở kinh doanh mới. 

Thưa toàn thể quý vị, phần bốc thăm trúng thưởng vừa rồi cũng chính thức khép lại buổi lễ ngày khai trương ngày hôm nay. Sau đây xin mời các vị khách quý dành chút thời gian tham quan cửa hàng/công ty của chúng tôi.

Cuối cùng, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin được gửi lời cảm ơn các vị đại biểu, khách quý đã đến chung vui cùng chúng tôi trong ngày trọng đại, một lần nữa xin chúc quý vị sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. Hy vọng trong tương lai quý vị sẽ trở thành những vị khách quý đồng hành cùng cửa hàng, doanh nghiệp trên chặng đường đi đến thành công.”

Kết thúc buổi lễ khai trương sẽ là lời cảm ơn dành cho các vị khách quý

Kết thúc buổi lễ khai trương sẽ là lời cảm ơn dành cho các vị khách quý

3. Một số mẫu kịch bản tổ chức lễ khai trương cho MC

Trong mỗi sự kiện, chúng ta đều cần lên kịch bản cho các bộ phận như: kịch bản nội dung chương trình, kịch bản kỹ thuật, kịch bản MC… Trong đó, kịch bản tổ chức lễ khai trương cho MC cần thiết lập chi tiết để các hoạt động diễn ra thuận lợi, tạo sức hút với khách mời tham dự.

3.1. Mẫu kịch bản tổ chức khai trương Spa

Thời gian

Nội dung kịch bản tổ chức khai trương Spa

30 phút

- Chào mừng quý vị khách mời, ban lãnh đạo cùng toàn thể anh chị đồng nghiệp đã đến tham dự buổi lễ khai trương (tên spa) ngày hôm nay.

- Chương trình của chúng ta sẽ bắt đầu trong ít phút nữa, mong quý khách ổn định vị trí của mình.

20 phút

- Mở màn chương trình, mời quý vị thưởng thức tiết mục nghệ thuật…… do……. biểu diễn.

- Khi tiết mục mở màn kết thúc: Vâng, rất cảm ơn tiết mục vừa rồi đã cho chúng ta một mở màn thật đặc sắc. 

- (Tên MC) rất hân hoan chào mừng toàn thể quý khán giả đã có mặt đông đủ để tham dự buổi lễ khai trương [tên spa] ngày hôm nay.

- Lời đầu tiên, ……(tên MC) xin được thay mặt ban lãnh đạo công ty gửi đến quý vị lời chúc sức khoẻ. Chúc cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. 

5 phút 

- Đến tham dự chương trình ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu: Ban lãnh đạo spa gồm có ông/bà; Về phía đối tác của spa, chúng tôi xin chân trọng giới thiệu ông/bà; Cùng sự hiện diện của toàn thể nhân viên của……. (tên spa)

- Một lần nữa, chúng ta cùng vỗ tay để chào đón sự hiện diện toàn bộ quý khách đã có mặt ngày hôm nay.

15 phút

- Thưa quý vị, trong niềm hân hoan có sự tham gia đông đủ các vị khách ngày hôm nay. Tôi xin kính mời ông/bà……. (Tên chủ Spa) đứng lên sân khấu phát biểu đôi lời về chương trình. Trân trọng kính mời!

10 phút

- Vâng, rất cảm ơn về chia sẻ của….. (tên chủ Spa).

- Kính thưa quý vị, để hiểu sâu hơn về sứ mệnh, phương châm làm việc của các dịch vụ tại …….(tên Spa]. Xin mời quý vị hướng mắt về màn hình để theo dõi đoạn video ngắn.

10 phút

- Kính thưa các vị khách quý, để đánh dấu cho sự kiện khai trương của Spa……. Tôi xin mời ông/bà…. (tên chủ Spa) lên cắt băng khánh thành.

- Bây giờ, mời quý vị cùng theo dõi nghi lễ cắt băng khai trương và vỗ tay chúc mừng cho khoảnh khắc đáng nhớ này.

40 phút

- Kính thưa quý vị, chúng tôi đã chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ tại khu vực bàn tiệc. Xin mời khách quan cùng thưởng thức, chung vui với Spa. Thay mặt cho….(tên Spa), chúc quý khách ngon miệng.

30 phút

- Tiếp tục chương trình, xin mời quý khách tham quan một vòng không gian bên trong Spa để hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất cũng như trải nghiệm các dịch vụ.

20 phút

- Để tăng sự giao lưu và kết nối với mọi người, chúng tôi xin  giới thiệu chương trình bốc thăm trúng thưởng. Người thắng cuộc sẽ nhận voucher giảm giá khi sử dụng dịch vụ tại Spa.

- Luật chơi như sau: (Triển khai trò chơi).

- Tôi xin chúc mừng khán giả có mã số trúng thưởng…. đã may mắn trúng 1 voucher trị giá tại …… 

- MC trao voucher trúng thưởng.

15 phút

- Kính thưa quý vị, sau đây xin mời anh/chị……. đại diện cho Spa lên sân khấu nói đôi lời về cảm xúc mình khi đã tham gia buổi khai trương ngày hôm nay. Trân trọng kính mời anh/chị.

10 phút

- Kính thưa quý vị, thay mặt… (tên Spa) tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, cùng lời chúc sức khỏe chân thành đến các vị đại biểu cùng toàn thể nhân viên dành thời gian quý báu tham dự lễ khai trương ngày hôm nay.

- Sau đây, xin mời quý vị nán lại ít phút để trải nghiệm dịch vụ…. hoàn toàn miễn phí tại Spa và cho chúng tôi những lời góp ý chân thành nhất về chất lượng dịch vụ. 

Mẫu kịch bản tổ chức khai trương Spa có nhiều nội dung khác nhau

Mẫu kịch bản tổ chức khai trương Spa có nhiều nội dung khác nhau

3.2. Mẫu kịch bản tổ chức lễ khai trương quán Cafe

Thời gian

Nội dung kịch bản lễ khai trương quán Cafe

30 phút

- Chào mừng các vị khách quý, ban lãnh đạo cùng toàn thể bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt để tham dự chương trình khai trương cửa hàng…….. ngày hôm nay.

 - Kính thưa quý vị chỉ còn vài phút nữa là lễ khai trương sẽ được bắt đầu. Xin mời toàn thể quý vị nhanh chóng tập trung về phía khán đài và ổn định vị trí để chương trình khai mạc.

15 phút

- Xin nhiệt liệt chào mừng toàn thể các vị quan khách đã đến tham dự lễ khai trương cửa hàng…… ngày hôm nay.

- Lời đầu tiên, cho phép…. (tên MC) gửi đến quý vị lời chào và một lời chúc sức khỏe chân thành nhất.

- Kính thưa các quý vị, mở màn cho buổi lễ khai trương cửa hàng…… hôm nay là tiết mục múa lân đầy sôi động với phần thể hiện đến từ đoàn nghệ thuật…….

 

- Vâng, rất cảm ơn phần mở màn đầy sôi động đến từ đoàn múa….. Thưa quý vị, múa lân được xem như biểu tượng của sự may mắn, phát tài phát lộc. Đó cũng chính là lời chúc tốt đẹp mà ban tổ chức chương trình muốn gửi đến tất cả quý vị khách quý đang có mặt tại buổi tiệc.

10 phút

- Thay mặt cho ban tổ chức,....... (tên MC) xin chân thành cảm ơn về sự có mặt của quý vị khách mời tại bữa tiệc để cùng chứng kiến khoảnh khắc cửa hàng…. chính thức đi vào hoạt động.

- Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhiệt liệt chào đón sự góp mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý. Xin trân trọng giới thiệu:

 • Chủ cửa hàng: Ông/bà………

 • Lễ khai trương hôm nay vô cùng vinh dự đón tiếp Ông/Bà đại diện chính quyền địa phương…… 

 • Cùng với sự góp mặt của đông đảo các vị quan khách là bạn bè, đối tác đã đến chung vui với cửa hàng…. 

20 phút

- Kính thưa quý vị khách quý, trong niềm vui hân hoan của buổi lễ khai trương ngày hôm nay, xin trân trọng kính mời chủ cửa hàng, ông/ bà….. lên có đôi lời phát biểu.

- Xin cảm ơn ông/bà về bài phát biểu khai trương vừa rồi. 

15 phút

- Kính thưa quý vị, thời khắc quan trọng nhất của buổi lễ hôm nay cũng đã đến. Tôi xin phép được kính mời chủ cửa hàng: Ông/bà…. đại diện lên bắn pháo hoa chúc mừng cho buổi khai trương cửa hàng….

- Vâng, từ giây phút này cửa hàng…… chính thức đi vào hoạt động. Trong thời gian sắp tới quán cà phê… hy vọng sẽ luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của quý khách.

- Sau đây, xin mời quý khách di chuyển vào phía trong cửa hàng để tham quan và thưởng thức bữa tiệc ngọt đã được chuẩn bị sẵn. Xin kính mời.

15 phút

- Kính thưa quý vị, để chúc mừng cho sự khởi đầu thành công của cửa hàng……, ban tổ chức chương trình đã chuẩn bị những món quà nhỏ dành tặng cho các vị khách mời có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

- Bên cạnh tôi là hòm phiếu bốc thăm trúng thưởng. Trong đó có chứa các lá phiếu là số thứ tự và tên của vị khách mời đã đăng ký tham gia chương trình. Chỉ có 6 lá phiếu may mắn nhận được phần thưởng từ cửa hàng….

 - Hãy cùng đón xem ai sẽ là vị khách may mắn nhất ngày hôm nay nhé (MC đọc tên khách hàng may mắn + trao quà).

10 phút

- Thay mặt cho ban tổ chức, …. (tên MC) xin khép lại chương trình ngày hôm nay tại đây. Xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể các vị quan khách đã dành thời gian quý báu tới tham dự lễ khai trương cửa hàng……. 

- Chúc quý vị luôn có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin chân thành cảm ơn!

Kịch bản tổ chức lễ khai trương quán cafe cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Kịch bản tổ chức lễ khai trương quán cafe cần chuẩn bị kỹ lưỡng

3.3. Kịch bản tổ chức khai trương nhà hàng

Thời gian

Nội dung kịch bản lễ khai trương nhà hàng

30 phút

- (Tên MC) xin chào mừng các vị đại biểu, khách quý đã có mặt để dự buổi lễ khai trương nhà hàng ngày hôm nay. 

 - Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, chỉ còn vài phút nữa là lễ khai trương nhà hàng……. sẽ chính thức diễn ra. Mời toàn thể quý vị ổn định vị trí để chương trình được bắt đầu. - 

Trong lúc chờ chương trình chính thức bắt đầu, mời quý vị và khách hàng cùng hướng mắt lên màn hình để theo dõi đoạn video clip giới thiệu về nhà hàng.

15 phút

- Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, để mở đầu cho buổi lễ long trọng ngày hôm nay…….(tên MC) xin giới thiệu thành phần tham dự gồm có:

 • Về phía nhà hàng, xin giới thiệu Ông/Bà….. – Giám đốc nhà hàng; Ông/Bà…… – Phó Giám đốc nhà hàng

 • Về phía chủ đầu tư, công ty…… (cung cấp thực phẩm), xin trân trọng giới thiệu Ông/bà…….

 • Cuối cùng là sự góp mặt của bạn bè, người thân, đồng nghiệp, khách hàng thân thiết góp phần tạo bầu không khí náo nhiệt, vui vẻ cho buổi lễ khai trương.

15 phút

- Kính thưa quý vị, để chúng ta có cái nhìn sâu hơn về quá trình xây dựng nhà hàng, những ý tưởng sơ khai khi quyết định thành lập cơ sở, tôi xin được trân trọng kính mời Ông/Bà …… – Giám đốc nhà hàng lên sân khấu phát biểu, giới thiệu nhà hàng và tuyên bố khai trương chính thức. Xin kính mời Ông/Bà.

- Tiếp theo, tôi xin kính mời Ông/Bà…….- Chủ công ty……… (cung cấp thực phẩm) có đôi lời phát biểu

- Sau đây,......... (tên MC) xin kính mời Giám đốc nhà hàng và chủ đầu tư lên sân khấu để chúng tôi được trao tặng những bó hoa tươi thắm nhất.

10 phút

- Tiếp theo là phần quan trọng nhất của buổi lễ khai trương ngày hôm nay: Nghi thức cắt băng khai trương. Tôi xin được mời các vị đại biểu bước lên sân khấu để tự tay cắt băng khai trương. Xin trân trọng kính mời các vị.

- Khoảnh khắc cắt băng khai trương đã sắp diễn ra, hãy cùng tôi đếm ngược tới giây phút mà chúng ta cùng mong đợi từ lâu: 5,4,3,2,1.. và … bắt đầu… Xin được chúc mừng.

- Tôi xin phép được thay mặt tất cả các quý vị có mặt trong buổi lễ gửi lời chúc mừng tới nhà hàng chính thức được khai trương. Xin mời Ông/ Bà nán lại sân khấu để cùng khui chai sâm panh chúc mừng cho sự khởi đầu mới của nhà hàng.

10 phút

 

Tiếp theo chương trình, buổi tiệc nho nhỏ sẽ diễn ra để chúc mừng lễ khai trương sẽ chính thức bắt đầu. Xin mời các vị khách quý nhận lấy ly rượu từ nhân viên của nhà hàng. Hãy cùng tôi nâng ly để chúc mừng cho ngày lễ trọng đại này. 

- Mời quý vị cùng dùng bữa tại khu vực Buffet đã được phục vụ bởi nhân viên nhà hàng của chúng tôi. Chúc quý khách ngon miệng.

5 phút

- Vâng thưa quý vị, để làm nóng bầu không khí của ngày lễ khai trương nhà hàng….., xin mời quý vị cùng hướng mắt lên sân khấu để thưởng thức tiết mục nhảy vô cùng sôi động. Tiết mục nhảy được mang tên……. do vũ đoàn…….  biểu diễn xin được phép bắt đầu.

20 phút

- Tiếp theo chương trình là phần trao quà tri ân dành cho những vị khách quý may mắn có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Khi check in vào buổi lễ, ban tổ chức đã phát cho mỗi vị khách một con số may mắn. Sau đây, tôi sẽ quay số và chọn ra 5 vị khách may mắn nhất lên sân khấu để nhận những phần quà của chương trình.

- Vâng, tôi xin được phép đọc con số đầu tiên, xin chúc mừng vị khách mang số 12 lên sân khấu. Tiếp theo là 4 con số còn lại…… (Đọc hết các con số và trao quà). 

- Xin cảm ơn tất cả quý vị đã tham gia trò chơi.

15 phút

- Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, buổi lễ khai trương ngày hôm nay đã kết thúc. Một lần nữa, thay mặt ban tổ chức và đội ngũ nhân viên của nhà hàng……, tôi xin cảm ơn sự có mặt đầy đủ của các khách mời để chương trình thành công rực rỡ. Xin chúc nhà hàng khai trương hồng phát, ngày càng phát triển hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn!

- Sau đây, tôi xin mời các quý vị đại biểu cùng các khách mời lên sân khấu chụp ảnh để chúng ta có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày hôm nay.

Kịch bản tổ chức khai trương nhà hàng cần đảm bảo tính chuyên nghiệp

Kịch bản tổ chức khai trương nhà hàng cần đảm bảo tính chuyên nghiệp

4. Mẹo tổ chức lễ khai trương thành công

Trên thực tế, việc tổ chức lễ khai trương không chỉ mang giá trị về mặt tinh thần to lớn. Nó còn là bước đệm quan trọng mang tính quảng bá cho thương hiệu của cửa hàng, doanh nghiệp, phòng khám, Spa… Bởi vậy nếu muốn có một sự kiện thành công chúng ta cần lưu ý những điều sau:

 • Điều mà các chủ cửa hàng, doanh nghiệp cần quan tâm là chọn ngày và giờ đẹp để tổ chức khai trương. Chúng ta có thể tham khảo trên lịch vạn niên hoặc các nguồn từ internet hay xem qua thầy phong thủy.

 • Xác định đối tượng khách mời tham dự để lên ý tưởng, chủ đề phù hợp nhất. Đồng thời, chủ doanh nghiệp cũng phải tính toán rõ số lượng người tham dự để chuẩn bị đủ không gian, bàn ghế, tiệc rượu…

 • Trước khi tiến hành viết kịch bản tổ chức lễ khai trương chúng ta cần xác định rõ mục tiêu của buổi lễ và thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải. Điều này giúp bạn tập trung vào nội dung quan trọng, thể hiện được giá trị sử sự kiện.

 • Cần sắp xếp các phần trong kịch bản theo thứ tự và mỗi phần có thời lượng hợp lý. Tránh việc để thời lượng quá dài gây nhàm chán, làm khách mời mất tập trung.

 • Tập duyệt chương trình theo đúng kịch bản đã duyệt để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ trong ngày chính thức khai trương. Trong đó bao gồm cả việc dẫn dắt của MC, hệ thống kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng…

Cần xác định rõ mục tiêu của buổi lễ và thông điệp chính muốn truyền tải

Cần xác định rõ mục tiêu của buổi lễ và thông điệp chính muốn truyền tải

5. Sen Xanh Event - Công ty tổ chức lễ khai trương trọn gói, chuyên nghiệp

Sen Xanh Event là một trong những Công ty tổ chức lễ khai trương trọn gói, chuyên nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Trải qua hơn 12 năm hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện, dịch vụ của Sen Xanh Event luôn nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng nhờ những lợi thế sau:

 • Ý tưởng viết kịch bản tổ chức khai trương độc đáo, hấp dẫn và gây ấn tượng cho khách mời tham dự.

 • Công ty hỗ trợ các dịch vụ thiết kế, trang trí buổi lễ khai trương như backdrop, standee, cổng chào, sảnh đón tiếp khách mời, không gian trưng bày sản phẩm… theo đúng yêu cầu. 

 • Lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp; hệ thống nhà giàn, phông bạt, bàn ghế tổ chức, bộ cắt băng khai trương, pháo điện, màn hình LED hiện đại.

 • Cung cấp đội ngũ nhân sự như MC, lễ tân, PG, nhóm nhạc, đội múa lân sư rồng… để sự kiện khai trương diễn ra hoành tráng và sôi động.

 • Sen Xanh Event đưa ra giải pháp truyền thông giúp cho sự kiện khai trương của cửa hàng, doanh nghiệp được lan tỏa rộng rãi.

 • Trong mẫu kịch bản tổ chức lễ khai trương luôn có hạng mục ekip điều hành, túc trực trong sự kiện để nhanh chóng xử lý các tình huống phát sinh. Từ đó giúp buổi lễ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

 • Chi phí tổ chức lễ khai trương ưu đãi, cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết báo giá công khai cho từng hạng mục.

 • Quy trình tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp, chu đáo và khoa học. 

 Sen Xanh Event là Công ty tổ chức lễ khai trương trọn gói, chuyên nghiệp

 Sen Xanh Event là Công ty tổ chức lễ khai trương trọn gói, chuyên nghiệp

Kết Luận

Như vậy qua bài viết trên đây Sen Xanh Event đã hướng dẫn cho các bạn cách viết kịch bản tổ chức lễ khai trương chi tiết và gây ấn tượng sâu sắc với khách mời tham dự. Trong trường hợp đơn vị bạn không có đủ thời gian, kiến thức chuyên môn để viết kịch bản, tổ chức sự kiện thì hãy liên hệ với Công ty Sen Xanh Event qua hotline 0974468391. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong mọi công việc để có một lễ khai trương thành công mỹ mãn. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Hà Nội: R201, Tầng 2, Tòa nhà Hancic 46, số 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Địa chỉ 2: Hải Phòng: Tầng 2 , Số 53 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

 • Website: https://senxanhevent.vn/

 • Hotline: 0974468391

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]