Ngày nay, khi mà văn hóa phương tây đang dần du nhập và có hướng phát triển tốt tại Việt Nam. Nhu cầu Tổ chức giáng sinh - Noel tại các gia đình cũng tăng cao.
Trong bài viết này, 
Senxanhevent.vn xin được chia sẻ cho bạn cách thức làm sao để có một buổi tiệc giáng sinh thật hoàn hảo cũng như những địa điểm tổ chức giáng sinh noel uy tín trên thị trường hiện nay.

1. Lịch sử nguồn gốc ngày Lễ Giáng Sinh

Giáng sinh Noel

Để có thể hiểu rõ đúng tính chất, tinh thần của ngày giáng sinh. Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về nguồn gốc xuất xứ của nó nhé. 
Lễ giáng sinh hay còn được Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh là một ngày kỉ niệm ngày Chúa Giêsu ra rời, được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm.
Thời điểm tổ chức chia thành hai dịp trong ngày đó là đêm ngày 24 tháng 12 người ta gọi là “lễ vong”, tổ chức lễ chính vào ngày 25 tháng 12 gọi là “lễ chính ngày”. Ở phương tây, người ta quan tâm tới lễ vong nhiều hơn và thu hút nhiều người tham gia hơn. 
>>> Xem thêm: Địa điểm tổ chức sự kiện uy tín tại đây

2. Những việc cần chuẩn bị để có một buổi giáng sinh thành công

Tính toán kỹ lưỡng nguồn ngân sách tổ chức 

 • Bạn nên quyết định rõ khoản tiền sẽ chi tiêu cho việc tổ chức. Từ đó phân chia rải đều các nguồn chi phí cho các hoạt động như ăn uống, âm nhạc, trò chơi, địa điểm tổ chức,...Nếu có thể, hãy liên hệ trước với các nhà cung cấp để biết chính xác giá cả thời điểm hiện tại để có một bảng cân đối chi tiêu chuẩn nhất 

Lựa chọn địa điểm tổ chức

 • Tùy vào sở thích mỗi người cũng như quy mô tổ chức, mức phí sẵn sàng chi tiêu địa điểm tổ chức tiệc giáng sinh, ta sẽ chọn cho mình những địa điểm khác nhau. 
 • Giáng sinh noel có tinh thần là mọi người tham gia quanh quần bên nhau trong một không gian ấm cúng nhất. việc lựa chọn các địa điểm có không gian kín như: Khách sạn, nhà hàng , resort hay tại chính ngôi nhà của bạn là một lựa chọn không hề tệ.
 • Một lưu ý khác cho bạn đó là địa điểm thuê nên dễ tìm và gần với các thành viên tham gia để buổi giáng sinh noel có được sự tiện lợi nhất

Lên kịch bản chương trình

Lên kịch bản chương trình

 • Bất kể buổi tiệc nào cũng vậy, chúng ta đều cần có những kịch bản thời gian dành cho các hoạt động cụ thể quan trọng nhất, với giáng sinh cũng vậy. Việc lên một kịch bản tốt đúng tinh thần giá trị của một ngày giáng sinh là rất quan trọng.
 • Bạn nên phân bổ các khoảng thời gian cho từng hoạt động một cách hợp lý và logic nhất. Như việc ăn uống tốn bao nhiêu thời gian, phần phát quà tổ chức vào lúc nào, phần trò chơi tổ chức sau ăn hay trước khi ăn,.. 
 • Hiện nay cũng có những tổ chức tiệc noel vô cùng tốt và chuyên nghiệp với mức giá cực kỳ cạnh tranh bạn có thể tham khảo tại đây.

>>> Xem thêm: Cho thuê các thiết bị âm thanh

3. Các trò chơi nên tổ chức dịp giáng sinh noel 

Thi trang trí người tuyết 

 • Bạn cần chuẩn bị thật tốt và đầy đủ các loại nguyên liệu cho các đội chơi tham gia, điều kiện để có thể chiến thắng là đội nào hoàn thành sớm nhất và có thiết kế đẹp nhất. Người chiến thắng sẽ có những phần quà được sắp đặt từ trước. 
 • Vật liệu nguyên liệu thường bao gồm: Cúc áo, vải màu, Xốp nhựa, ruy băng, dao kéo, màu sơn tô, kim chỉ, .. 

Trang trí cây thông giáng sinh 

Trang trí cây thông noel

 • Trò chơi này khá phổ biến, đem lại sự gắn kết các thành viên với nhau. Ngoài ra nó cũng rất vui nhộn và thú vị. 
 • Vật liệu cần bị: Các dải ruy băng nhiều màu sắc khác nhau, Ngôi sao trang trí cây thông noel, Dây đèn led, các hình nộm trang trí hoặc có thể tận dụng các vật trang trí khác nhau trong nhà. 
 • Cách tổ chức: Các đội chơi đứng vào các vị trí xuất phát, sau đó nghe hiệu lệnh bắt đầu rồi tiến tới khu vực chọn lựa nguyên liệu trang trí, trong thời gian quy định đội nào trang trí nhanh nhất và có cây thông “Ấn tượng” nhất sẽ giành chiến thắng.

Nối từ 

 • Trò chơi đang rất trending thời điểm hiện nay, Người chơi sẽ đưa ra một từ có 2 âm tiết sau đó người tiếp theo sẽ nói ra từ tiếp theo. Mà từ đó phải bắt đầu bằng đúng từ cuối cùng của từ trước đó. Bạn cũng có thể quy định các từ theo chủ đề noel để cho không khí đúng tinh thần ngày giáng sinh.

>>> Xem thêm: Địa điểm tổ chức sự kiện giá rẻ tại đây

4.Cách lựa chọn nhà tổ chức giáng sinh Noel

Tổ chức giáng sinh noel

Trong cuộc sống hiện tại, việc chuẩn bị tổ chức các hoạt động noel cũng tốn khá nhiều thời gian công sức. Bạn cũng có thể lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp chuyên tổ chức giáng sinh noel. Khi giá thành của các hình thức này, ngày nay cũng vô cùng hợp lý.

Một vài lưu ý khi lựa chọn các nhà tổ chức sự kiện: 

 • Tổ chức đó có thâm niên lâu năm 
 • Có kịch bản tổ chức noel trình bày cho bạn
 • Đội ngũ MC, bạn hậu kỳ chuyên nghiệp
 • Đã từng tổ chức nhiều sự kiện giáng sinh khác nhau
 • Địa điểm gần với các thành viên tham gia

Mong rằng bài viết trên của Senxanhevent.vn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày Giáng sinh và những kiến thức cần thiết để bạn có thể tổ chức giáng sinh noel với người thân của mình. Xin cảm ơn. 

Thông Tin Liên Hệ

Lần đầu tiên hợp tác với Sen Xanh tổ chức sự kiện cho tập đoàn của chúng tôi, tôi thật sự bất ngờ với những gì mà Sen Xanh mang lại. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác với Sen Xanh trong những lần tổ chức tiếp theo.

Mr: Jaspaert Bruno - Tổng Giám Đốc Deep C - Belgium
Xem thêm

Đã có dịp hợp tác cùng với Sen Xanh Event , tôi thực sự hài lòng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi vẫn sẽ lựa chọn Sen Xanh Event trong nhiều chương trình sắp tới.

Mrs: Huyền Phạm - GDNS Tập đoàn BĐS Sunshine - Vietnam
Xem thêm

Đặc thù công việc phải làm việc nhiều các hoạt động và đại diện cho người lao động để tổ chức những chương trình ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên chưa thấy đơn vị nào nhiệt tình như Sen Xanh. Có nhiều lúc bên mình thay đổi chương trình bất ngờ nhưng Sen Xanh vẫn vui vẻ hỗ trợ, hợp tác với trách nhiệm cao nhất. 

Mrs: Phạm Hằng - Chủ Tịch CĐ KKT Hải Phòng - Vietnam
Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HÃY GỌI ĐẾN 0974468391

hoặc để lại cho chúng tôi một tin nhắn [email protected]